1. >

Máy bay chở khách của British Airways va chạm với vật thể bay không người lái

Facebook Share

BNEWS.VN Một máy bay dân dụng của hãng hàng không Anh British Airways (BA) vừa va chạm với một vật thể bay không người lái khi chuẩn bị hạ cánh xuống sân bay Heathrow ở thủ đô London.

Máy bay chở khách của British Airways va chạm với vật thể bay không người lái

Máy bay chở khách của British Airways va chạm với vật thể bay không người lái. Ảnh minh họa: Reuters

Theo phóng viên TTXVN tại London, vụ va chạm này không gây ra hậu quả nghiêm trọng và máy bay đã hạ cánh an toàn. 

Chuyến bay số hiệu BA727 chở 132 hành khách và 5 thành viên phi hành đoàn cất cánh từ thành phố Geneva của Thụy Sỹ. Khi chuẩn bị đáp xuống sân bay Heathrow, máy bay đã va chạm với một vật thể bay không người lái nhưng phi công đã điều khiển máy bay hạ cánh an toàn.

Báo chí Anh đưa tin Cảnh sát London đã vào cuộc điều tra sau khi nhận được báo cáo về vụ việc. Trong khi đó, BA cho biết chiếc Airbus A320 đã được các kỹ sư kiểm tra kỹ càng sau sự cố và được phép bay chuyến tiếp theo. 

Dù vụ va chạm rất may mắn không gây hậu quả song theo ông Steve Landells, chuyên gia an toàn bay thuộc Hiệp hội phi công hàng không Anh (Balpa), vụ việc là một cảnh báo nghiêm túc về nguy cơ va chạm giữa máy bay thương mại với máy bay không người lái, trong bối cảnh ngày càng có nhiều máy bay không người lái được phóng lên bầu trời bởi những người nghiệp dư và không am hiểu quy định an toàn bay.

Theo báo cáo của Ủy ban An toàn bay Anh, trong thời gian từ tháng 4 đến tháng 10/2015 đã xảy ra 23 vụ suýt va chạm giữa máy bay không người lái với máy bay. Liên minh phi công hàng không mới đây cũng đã kêu gọi điều tra các tác động có thể xảy ra khi một máy bay không người lái va chạm với một máy bay thông thường./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hàng ngàn container phế liệu được nhập khẩu vào Việt Nam và tồn đọng tại các cảng biển. Không chỉ gây ách tắc cảng biển, các container này có nguy cơ biến Việt Nam thành bãi rác thải công nghiệp của thế giới.

ncif