Mỹ gia hạn giấy phép hoạt động tại Venezuela cho Chevron

12:51' - 18/11/2020
BNEWS Ngày 17/11, Bộ Tài chính Mỹ thông báo đã quyết định gia hạn giấy phép hoạt động tại Venezuela (Vê-nê-xu-ê-la) đối với tập đoàn dầu khí Chevron và bốn công ty khác tới tháng 6/2021.

Giấy phép cũ của Chevron, tập đoàn dầu khí lớn duy nhất của Mỹ vẫn hoạt động tại Venezuela, có thời hạn đến tháng 12/2020. Việc kéo dài thời hạn thêm 180 ngày còn được áp dụng với các công ty Schlumberger, Baker Hughes, Weatherford và Halliburton.

Mặc dù vậy, giấy phép mới chỉ cho phép các công ty thực hiện những giao dịch cần thiết để duy trì một cách giới hạn các hoạt động cơ bản tại Venezuela hoặc thanh toán các hoạt động với tập đoàn dầu khí PDVSA của Venezuela.
Quyết định của Bộ Tài chính Mỹ nhấn mạnh, thời hạn mới của giấy phép không đồng nghĩa với những thay đổi về hoạt động dầu khí tại Venezuela, qua đó ngăn cản Chevron triển khai các hoạt động thăm dò, khai thác, mua hoặc xử ký dầu thô hoặc các sản phẩm từ dầu có nguồn gốc Venezuela.

Các công ty cũng không được phép sửa chữa hoặc cải thiện các giếng dầu, thanh toán cổ tức cho PDVSA, cũng như thuê nhân công hoặc đàm phán các khoản vay mới./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục