Mỹ sẽ xem xét đề xuất nhập cư mới

09:02' - 24/04/2019
BNEWS Các cố vấn hàng đầu của ông Trump sẽ đệ trình lên Tổng thống một kế hoạch nhập cư trong những ngày tới, bao gồm cải cách an ninh biên giới và nhập cư.
Người nhập cư ở Mỹ. Ảnh: TTXVN
Cố vấn cấp cao của Tổng thống Donald Trump, ông Jared Kushner, ngày 23/4 cho biết các cố vấn hàng đầu của ông Trump sẽ đệ trình lên Tổng thống một kế hoạch nhập cư trong những ngày tới, bao gồm cải cách an ninh biên giới và nhập cư.
Theo ông Kushner, kế hoạch nói trên sẽ bao gồm các biện pháp ngăn chặn nhập cư bất hợp pháp và đề xuất xây dựng hệ thống nhập cư dựa trên thành tích, một chương trình dành cho người lao động nhập cư trong làm việc trong lĩnh vực nông nghiệp và làm việc thời vụ, cũng như các biện pháp cải thiện dòng chảy thương mại.
Phát biểu tại một diễn đàn của Tạp chí Time, ông Kushner cho hay ông sẽ trình bày những gì ông mô tả là kế hoạch "rất chi tiết" được đệ trình lên Tổng thống Trump vào cuối tuần này hoặc đầu tuần tới.
Ông Kushner nêu rõ: "Tổng thống sẽ thực hiện một số thay đổi, có khả năng sau đó Tổng thống sẽ quyết định những gì ông ấy muốn làm với kế hoạch này".
>>> Mỹ sẽ ngừng chính sách tách trẻ em nhập cư trái phép khỏi cha mẹ

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục