Myanmar hứng chịu dư chấn 5,1 độ, con số thương vong không ngừng tăng
Hai ngày sau khi xảy ra trận động đất có độ lớn 7,7, chiều 30/3, tại Myanmar tiếp tục xảy ra thêm một dư chấn có độ lớn 5,1 với chấn tiêu nằm gần Mandalay, thành phố lớn thứ hai của nước này với khoảng 1,5 triệu dân.
Thông tin ban đầu cho biết dư chấn nằm cách thành phố Mandalay 27km về phía Bắc. Hiện chưa có thông tin về thiệt hại do dư chấn này gây ra. Tuy nhiên, theo một số nhân chứng, nhiều người đã la hét hoảng sợ và bỏ chạy ra ngoài đường.
Trong khi đó, Hội đồng Hành chính Nhà nước Myanmar cho biết số người thiệt mạng do động đất đã lên tới khoảng 1.700 người, trong khi 3.400 người bị thương và 300 người vẫn đang mất tích.
Tại nước láng giềng Thái Lan, chính quyền địa phương thông báo số người thiệt mạng tăng lên 17 người, 32 người bị thương và 83 người mất tích. Cục Phòng chống và Giảm nhẹ thiên tai cho biết đã nhận được báo cáo thiệt hại tại 18 tỉnh trên cả nước, ảnh hưởng đến 420 ngôi nhà, 48 ngôi chùa, 76 bệnh viện, 8 tòa nhà, 23 trường học và 18 văn phòng nhà nước. Theo đánh giá của cơ quan này, nguy cơ xảy ra dư chấn đang giảm dần.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam dự Hội nghị khẩn của các Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN về khắc phục hậu quả động đất ở Myanmar và Thái Lan
15:54' - 30/03/2025
Được sự ủy quyền của Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn, Thứ trưởng Ngoại giao Đỗ Hùng Việt, Trưởng SOM ASEAN-Việt Nam, đã tham dự Hội nghị.
-
Kinh tế & Xã hội
Động đất 5,2 độ làm rung chuyển vùng biển ngoài khơi Aceh, Indonesia
12:37' - 30/03/2025
Cơ quan Khí tượng, Khí hậu và Địa vật lý (BMKG) của Indonesia cho biết, sáng 30/3, một trận động đất có độ lớn 5,2 đã làm rung chuyển vùng biển ngoài khơi tỉnh Aceh, phía Tây nước này.
-
Đời sống
Động đất tại Myanmar: Một người đàn ông thoát chết thần kỳ sau 40 giờ kẹt dưới đống đổ nát
11:38' - 30/03/2025
Sáng 30/3 theo giờ địa phương, các nhân viên cứu hộ đã đưa được một người đàn ông còn sống ra khỏi đống đổ nát của một bệnh viện bị sập ở thủ đô Nay Pyi Taw.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Moody’s hạ bậc tín nhiệm Mỹ, nhà đầu tư lo ngại về triển vọng tài khóa
18:59'
Việc Moody’s hạ bậc tín nhiệm, sau các động thái tương tự của Fitch vào năm 2023 và Standard & Poor’s vào năm 2011, sẽ dẫn đến chi phí vay cao hơn cho cả khu vực công và tư nhân ở Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia ban hành cảnh báo hàng không mức cao nhất do núi lửa phun trào
18:27'
Các máy bay được khuyến cáo nên thận trọng với các đám mây tro bụi.
-
Kinh tế Thế giới
Bước đi táo bạo của Tổng thống Mỹ công du vùng Vịnh
17:59'
Trong chuyến công du vùng Vịnh, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ công bố kế hoạch dỡ bỏ trừng phạt Syria để trao cho quốc gia bị chiến tranh tàn phá này “cơ hội đạt được sự vĩ đại” và “tỏa sáng”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ yêu cầu Walmart "gánh chịu thuế quan" thay vì tăng giá
13:00'
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng Walmart nên "gánh chịu thuế quan", thay vì đổ lỗi cho các loại thuế chính quyền của ông áp đặt lên hàng hóa nhập khẩu là nguyên nhân khiến nhà bán lẻ này tăng giá.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
07:56'
Nhiều sự kiện kinh tế thế giới quan trọng đã diễn ra trong tuần qua như: Mỹ và Trung Quốc ngừng áp thuế trong 90 ngày và giảm đáng kể các mức thuế quan đối ứng; Hội nghị Bộ trưởng thương mại APEC...
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng có thể công bố các biểu thuế quan mới trong 2-3 tuần tới
15:58' - 17/05/2025
Tổng thống Trump đã ám chỉ rằng Washington có thể sắp công bố các biểu thuế mới được tính riêng theo từng quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tín hiệu cảnh báo về sức mạnh kinh tế của Mỹ
15:04' - 17/05/2025
Moody's ngày 16/5 đã hạ bậc xếp hạng tín nhiệm của Mỹ từ AAA xuống AA1 do nợ công gia tăng. Như vậy, Mỹ đã mất xếp hạng tín nhiệm AAA từ một cơ quan xếp hạng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Chương mới cho mối quan hệ lợi ích gắn kết
14:05' - 17/05/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump kết thúc chuyến công du nước ngoài đầu tiên trong nhiệm kỳ thứ hai của mình với những kết quả được đánh giá khá tích cực.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thúc đẩy hợp tác kinh tế với doanh nghiệp Việt Nam
11:37' - 17/05/2025
Trong nỗ lực đa dạng hóa quan hệ đối tác kinh tế, Chủ tịch Cuba Miguel Díaz-Canel đã có buổi làm việc quan trọng với đoàn doanh nghiệp Việt Nam do Tập đoàn Thái Bình dẫn đầu vào ngày 16/5.