Nga cáo buộc Facebook chặn nội dung của một số hãng truyền thông

21:04' - 08/03/2021
BNEWS Ngày 8/3, Nga cáo buộc Facebook vi phạm quyền công dân thông qua việc chặn nội dung của một số hãng truyền thông của nước này.

Trước đó, cuối tuần qua, cơ quan giám sát truyền thông của Nga Roskomnadzor đã dọa phạt Facebook tối thiểu 1 triệu rouble (13.433 USD), đồng thời yêu cầu trang mạng này khôi phục quyền truy cập các nội dung được hãng tin TASS, nhật báo kinh doanh RBC và báo Vzglyad đăng tải.

Ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma quốc gia (Hạ viện Nga), cho rằng việc Facebook chặn các nội dung này là điều "không thể chấp nhận được" và vi phạm luật pháp quốc gia của Nga. Theo ông, Facebook đã vi phạm các quyền cơ bản trong việc phổ biến và tiếp nhận thông tin và Nga sẽ đề xuất các luật nhằm bảo vệ "chủ quyền kỹ thuật số" của nước này.

Trong một tuyên bố, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cho rằng nhiều nền tảng truyền thông xã hội hoạt động trong môi trường Nga nhưng thường không tuân thủ luật pháp nước sở tại.

Hiện Facebook chưa đưa ra bình luận nào về thông tin trên.

Giống như nhiều nước, trong đó có Australia và Ấn Độ, trong những tháng gần đây, Nga đã tiến hành các bước nhằm kiềm chế ảnh hưởng của các công ty truyền thông xã hội lớn. Tháng 12/2020, Nga đã thông qua luật cho phép nước này áp đặt các khoản phạt lớn đối với những nền tảng không xóa các nội dung bị cấm, cũng như hạn chế việc tiếp cận các công ty truyền thông xã hội Mỹ nếu các công ty này được cho là phân biệt đối xử với truyền thông Nga./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục