Nga có kế hoạch xây nhà máy điện hạt nhân mới tại Trung Quốc
Tập đoàn Năng lượng Nguyên tử Quốc gia Nga (Rosatom) ngày 8/11 đã thông báo về kế hoạch trên và cho biết sẽ xây các nhà máy điện hạt nhân mới tại Trung Quốc.
Thông báo được đưa ra sau cuộc hội đàm ngày 7/11 giữa Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev và người đồng cấp Trung Quốc Lý Khắc Cường, đang ở thăm chính thức LB Nga.
Hồi tháng 7/2014, Công ty Rusatom Overseas (thuộc Rosatom) và CNNC New Energy, công ty con của Tập đoàn hạt nhân Trung Quốc (CNNC), đã ký bản nghi nhớ về hợp tác xây dựng các nhà máy điện hạt nhân.
Thông tin trước đó cho biết Rosatom cũng đang đàm phán với các đối tác Trung Quốc về khả năng liên doanh xây dựng các nhà máy điện và nhiệt điện nổi công suất thấp./.
>>> Cảnh báo về những lỗ hổng trong giám sát điện hạt nhân tại Canada
>>> Anh ký hợp đồng xây dựng nhà máy điện hạt nhân Hinkley Point C
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tạm ngừng hoạt động của 5 lò phản ứng hạt nhân
14:43' - 19/10/2016
Ngày 18/10, Cơ quan An toàn Hạt nhân Pháp (ASN) đã yêu cầu Tập đoàn điện lực EDF tạm ngừng hoạt động của 5 lò phản ứng hạt nhân tại Pháp để tiến hành các biện pháp kiểm soát bổ sung.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ trừng phạt công ty Trung Quốc liên quan chương trình hạt nhân Triều Tiên
14:33' - 27/09/2016
Mỹ đã liệt một công ty của Trung Quốc và 4 thành viên cấp cao của công ty này vào danh sách trừng phạt do có giao dịch liên quan tới chương trình hạt nhân và phát triển tên lửa của Triều Tiên.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản tái khởi động thêm một lò phản ứng hạt nhân
16:20' - 12/08/2016
Ngày 12/8, Công ty Điện lực Shikoku thông báo đã khởi động lại lò phản ứng hạt nhân số 3 tại Nhà máy điện Ikata ở tỉnh Ehime, miền Tây Nhật Bản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09'
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.