Nga tìm kiếm các nhà sản xuất vi mạch Trung Quốc
Ông Oleg Tishakov, một thành viên Ban giám đốc Hệ thống thanh toán thẻ quốc gia của Nga (NSPK), cho biết Nga đang đối mặt với tình trạng thiếu vi mạch do các nhà sản xuất châu Á ngừng sản xuất trong bối cảnh dịch COVID-19 và các nhà cung ứng châu Âu dừng hợp tác với Nga do các biện pháp trừng phạt.
Các biện pháp trừng phạt của phương Tây đẩy Nga ra khỏi hệ thống tài chính toàn cầu và phong tỏa gần một nửa dự trữ ngoại tệ và vàng trị giá 640 tỷ USD của nước này.
Một số ngân hàng lớn nhất của Nga không còn tiếp cận được hệ thống tin nhắn ngân hàng toàn cầu SWIFT và các hệ thống thẻ thanh toán quốc tế VisaCard và MasterCard đã dừng phục vụ các tài khoản của Nga ở nước ngoài. Kết nối của Mir với Apple Pay cũng bị ngắt vào tháng Ba vừa qua.
Theo tính toán của hãng tin Reuters dựa trên dữ liệu của hệ thống, NSPK phát hành hơn 2 triệu thẻ Mir từ cuối năm 2021 đến tháng 3/2022, với tổng số thẻ còn lại là 116 triệu.
Tất cả các ngân hàng lớn của Nga đã ghi nhận nhu cầu tăng đối với thẻ nội địa, trong đó một số được phát hành chung thương hiệu với UnionPay của Trung Quốc, một hệ thống thanh toán thay thế VisaCard và MasterCard để người Nga mua hàng ở nước ngoài./.
- Từ khóa :
- Nga
- nhà sản xuất vi mạch
- Trung Quốc
- vi mạch
- microchip
Tin liên quan
-
Phân tích - Dự báo
Nga sẽ đóng góp vào quá trình chuyển dịch cơ cấu năng lượng ở Trung Quốc như thế nào?
05:30' - 01/04/2022
Nga, với tư cách là nước xuất khẩu khí đốt tự nhiên lớn nhất, sẽ đóng một vai trò ngày càng lớn trong quá trình chuyển đổi năng lượng của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Nga và Trung Quốc nhất trí tăng cường phối hợp chính sách đối ngoại
15:01' - 30/03/2022
Hãng tin Interfax dẫn lời Bộ Ngoại giao Nga cho biết nước này và Trung Quốc đã nhất trí tăng cường hợp tác trong bối cảnh quốc tế mà Moskva mô tả là “khó khăn”.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc đề nghị làm sáng tỏ thông tin liên quan vũ khí sinh học tại Ukraine
07:40' - 19/03/2022
Đại sứ Trung Quốc tại Liên hợp quốc đã đề nghị các bên liên quan làm sáng tỏ thông tin về vũ khí sinh học tại Ukraine được đưa ra trong các tài liệu mới đây.
Tin cùng chuyên mục
-
Thị trường
Lào Cai phát hiện lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ
12:03'
Các đơn vị chức năng vừa phát hiện và bắt giữ một lô hàng thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
-
Thị trường
Liên kết vùng để thúc đẩy thương mại điện tử vùng trung du và miền núi phía Bắc
11:56'
Bộ Công Thương phối hợp với UBND tỉnh Lai Châu tổ chức Hội nghị “Thúc đẩy liên kết vùng trong phát triển thương mại điện tử nâng tầm sản phẩm trung du và miền núi phía Bắc” năm 2025.
-
Thị trường
Bắc Giang xúc tiến tiêu thụ 15 nghìn tấn vải thiều sớm
11:43' - 23/05/2025
Vải thiều chín sớm Tân Yên, một sản phẩm đặc sản nổi tiếng của tỉnh Bắc Giang và huyện Tân Yên. Năm nay, diện tích vải thiều Tân Yên là 1.375 ha, sản lượng ước đạt 15.500 tấn.
-
Thị trường
Giá vàng miếng trưa 23/5 giảm 500 nghìn đồng/lượng
11:29' - 23/05/2025
Giá vàng thế giới đảo chiều đi xuống khi đồng USD mạnh lên, giá vàng trong nước trưa ngày 23/5 giảm 500 nghìn đồng/lượng.
-
Thị trường
Liên kết xuất khẩu, đưa trái nhãn vượt đại dương
11:02' - 23/05/2025
Thành phố Cần Thơ hiện có trên 26.000 ha trồng cây ăn trái; trong đó, hơn 10% là diện tích nhãn (chủ yếu là nhãn ido, thanh nhãn).
-
Thị trường
Lotte Mart giảm giá tới 50% các sản phẩm cho trẻ em
11:32' - 22/05/2025
Từ ngày 21/05 đến 03/06/2025, siêu thị Lotte Mart triển khai chương trình khuyến mãi “25 triệu trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” với 2.500 sản phẩm giảm giá đến 50%.
-
Thị trường
Tăng cường kết nối doanh nghiệp đồ gỗ và nội thất Việt Nam - Ấn Độ
10:50' - 22/05/2025
Chiều 21/5, Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức Hội thảo trực tuyến “Hợp tác Việt Nam - Ấn Độ trong ngành đồ gỗ và nội thất” nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư giữa các doanh nghiệp hai nước.
-
Thị trường
VietOffice 2025 hướng đến tiêu chí xanh
13:33' - 21/05/2025
Triển lãm VietOffice 2025 dành sự ưu tiên và chào đón các sản phẩm mới, giải pháp mới có tính đột phá, tân tiến với 150 gian hàng, quy tụ 100 doanh nghiệp đến từ 8 quốc gia và vùng lãnh thổ.
-
Thị trường
Giá thực phẩm tại Canada tiếp tục tăng vượt tốc độ lạm phát chung
10:11' - 21/05/2025
Mặc dù tốc độ lạm phát hàng năm đã hạ nhiệt vào tháng trước, Cơ quan Thống kê Canada cho biết người tiêu dùng vẫn chứng kiến giá thực phẩm tăng với tốc độ nhanh hơn.