Ngành thực phẩm Cuba thu hút các nhà đầu tư nước ngoài
Theo Thứ trưởng Bộ Công nghiệp Thực phẩm Cuba, Betsy Diaz Velazquez, hai trong 21 dự án trên là dự án bia và mứt có thể được hoàn thành cuối năm nay tại đặc khu vực kinh tế Mariel.
Cuba hy vọng các dự án trên sẽ thúc đẩy sự phát triển kinh tế đất nước trong những năm tới.
Thứ trưởng Velazquez nhấn mạnh rằng các cuộc đàm phán với các công ty nước ngoài, như công ty bia Cristal và Nestle, đang được tiến hành nhằm triển khai kế hoạch xây dựng nhà máy thứ 3 để sản xuất cà phê và bánh ngọt tại Cuba.Ông Velazquez khẳng định các dự án trên nhằm mục đích thúc đẩy nhu cầu trong nước và đẩy mạnh xuất khẩu.
Cuba chi khoảng 2 tỷ USD mỗi năm cho nhập khẩu thực phẩm, để đáp ứng 80% nhu cầu người dân Cuba. Theo ước tính của các chuyên gia, đảo quốc vùng Caribe cần khoảng 2,5 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) để phát triển kinh tế. Tháng 11/2016, Cuba đưa ra danh mục đầu tư mới nhất mời gọi các nhà đầu tư quốc tế, bao gồm 395 dự án với tổng giá trị hơn 9,5 tỷ USD trong các lĩnh vực công nghiệp, nông nghiệp, du lịch, khai khoáng và năng lượng./.Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Cuba chỉ trích các chính sách mới của Mỹ
17:46' - 06/03/2017
Chủ tịch Cuba Raul Castro đã lên tiếng chỉ trích chương trình nghị sự của chính quyền tân Tổng thống Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba chật vật duy trì nguồn cung xì gà cao cấp
10:21' - 06/03/2017
Cuba đang chật vật để duy trì nguồn cung một số loại xì gà cao cấp, giữa bối cảnh sản lượng giảm trong khi nhu cầu gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba sở hữu biệt dược chữa ung thư da
14:05' - 04/03/2017
Bộ Y tế Cuba bắt đầu đưa vào sử dụng biệt dược chống ung thư da mới có tên Heberferon do nước này sản xuất, điều trị cho 800 bệnh nhân trên cả nước.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc tăng cường hiện diện tại thị trường Cuba
13:41' - 16/02/2017
Trung Quốc tăng cường hiện diện tại thị trường Cuba giúp nền kinh tế nước này đứng vững khi đầu tư của Venezuela vào Cuba sụt giảm do rơi vào khủng hoảng kinh tế chính trị.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xem xét lại chính sách với Cuba
09:18' - 04/02/2017
Theo người phát ngôn Nhà Trắng Sean Spicer, chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang "xem xét chi tiết tất cả các chính sách của Mỹ đối với Cuba", trọng tâm là chính sách về nhân quyền.
-
Đời sống
Cuba chuẩn bị sản xuất hàng loạt vaccine chống bệnh tả lợn châu Phi
10:04' - 19/01/2017
Cuba đang đặt mục tiêu sẽ sản xuất hàng loạt vaccine chống bệnh tả lợn châu Phi trong năm nay sau khi thu được kết quả khả quan từ những thử nghiệm lâm sàng trước đó.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hai hãng hàng không Korean Air và Asiana chính thức hợp nhất
15:44'
Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air đã hoàn tất quá trình sáp nhập với Asiana Airlines và sẽ chính thức hoạt động dưới tên gọi Integrated Korean Air vào ngày 17/12 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Trung-Mỹ thảo luận nhiều vấn đề khu vực và quốc tế
15:19'
Trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề từ song phương đến quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Mỹ - Trung đối thoại về các thách thức toàn cầu tại Bắc Kinh
15:18'
Hai nhà lãnh đạo dự kiến thảo luận về việc duy trì thỏa thuận đình chiến thương mại đạt được vào tháng 10/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ kỳ vọng vào quan hệ song phương
14:20'
Ngày 14/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm song phương tại thủ đô Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật bán xăng E15 quanh năm
13:28'
Hạ viện Mỹ ngày 13/5 (giờ địa phương) đã chính thức thông qua dự luật cho phép bán xăng E15 (loại xăng chứa 15% ethanol chiết xuất từ ngô) quanh năm trên phạm vi toàn quốc.
-
Kinh tế Thế giới
WHO cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh trên tàu du lịch MV Hondius
13:25'
Ngày 13/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius treo cờ Hà Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung cân nhắc cắt giảm thuế quan cho hàng hóa
12:11'
Mỹ và Trung Quốc được dự đoán sẽ từng bước tiến tới thiết lập cơ chế thương mại có kiểm soát đối với các nhóm hàng hóa không nhạy cảm trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá sản xuất tại Mỹ tháng 4/2026 tăng mạnh
10:30'
Chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ trong tháng 4/2026 tăng ở mức hàng năm cao nhất trong hơn 3 năm, cho thấy lạm phát tại Mỹ ngày càng khó kiểm soát khi chi phí trong chuỗi cung ứng gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp lên mức cao nhất trong 5 năm
10:29'
Tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp tiếp tục gia tăng trong quý đầu năm 2026, phản ánh tình trạng suy yếu của thị trường lao động trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế gần như đình trệ.
