BNEWS Theo Truyền thông nhà nước Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un tin tưởng một “chương trình tốt” sẽ được chuẩn bị cho cuộc gặp thượng đỉnh thứ hai giữa ông với Tổng thống Mỹ Donald Trump.
Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ lạc quan khi tạm biệt Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo, người đã có chuyến thăm một ngày tại Bình Nhưỡng trong ngày 7/10 để thảo luận về tiến trình phi hạt nhân hóa cũng như về khả năng tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ thứ hai.
Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã bày tỏ tin tưởng rằng đối thoại và đàm phán giữa Triều Tiên và Mỹ dựa trên lòng tin giữa hai nhà lãnh đạo sẽ tiếp tục phát triển thuận lợi trong tương lai, cũng như một chương trình tốt cho cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ thứ hai sẽ sớm được thu xếp.
KCNA khẳng định nhà lãnh đạo Kim Jong-un cũng bày tỏ “ý chí” và “lòng tin” rằng sẽ đạt được tiến triển trong những vấn đề hai bên cùng quan tâm.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng đã giải thích chi tiết về những đề xuất của Bình Nhưỡng nhằm giải quyết vấn đề phi hạt nhân hóa và các vấn đề khác.
Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Ngoại trưởng Mỹ đã trao đổi quan điểm mang tính ”xây dựng” trong những vấn đề liên quan.
Hai bên nhất trí tổ chức các cuộc gặp cấp chuyên viên để thu xếp cho cuộc gặp thượng đỉnh Triều-Mỹ thứ hai.
Hôm 7/10, Ngoại trưởng Pompeo đã có các cuộc gặp trong vòng 3 giờ rưỡi với nhà lãnh đạo Triều Tiên, sau đó bay tới Seoul vào cuối ngày và chia sẻ kết quả chuyến thăm với giới lãnh đạo Hàn Quốc.
Trong cuộc gặp kín với Tổng thống Moon Jae-in, Ngoại trưởng Pompeo cho hay ông và nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã nhất trí tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều thứ hai “sớm nhất có thể” và sẽ tiếp tục thảo luận về thời gian và địa điểm cụ thể.
Bên cạnh đó, Ngoại trưởng Mỹ cũng đã thảo luận với nhà lãnh đạo Triều Tiên về các bước phi hạt nhân hóa bổ sung mà Bình Nhưỡng có thể thực hiện, cũng như sự giám sát của Washington với tiến trình này và “các biện pháp tương ứng” của Mỹ./.
Tin liên quan
Sẽ sớm có quyết định về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần hai
Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều lần thứ hai có thể sẽ diễn ra sau cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Mỹ vào tháng 11 tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ thúc đẩy xuất khẩu nông sản sang Việt Nam
Chuyến đi dự kiến diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh, tập trung thúc đẩy các cơ hội kinh doanh, mở rộng thị trường xuất khẩu cho các sản phẩm nông nghiệp Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiIraq ký các thỏa thuận dầu khí trị giá 200 tỷ USD
Gói hợp tác trên bao gồm 7 thỏa thuận với các tập đoàn năng lượng của Mỹ trong các lĩnh vực phát triển mỏ dầu, quản lý khai thác và dịch vụ kỹ thuật.
-
Kinh tế Thế giớiĐiểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 22/7/2026
Đồng yen chạm đáy; Hàn Quốc nỗ lực đàm phán thuế quan; Tổng thống Trump dự định áp thuế tới 100% đối với thuốc generic nhập khẩu… là những thông tin nổi bật ngày 22/7/2026
-
Kinh tế Thế giớiĐức chuẩn bị ứng phó với các sự cố mất điện diện rộng
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, trong đợt mất điện hồi tháng Giêng năm nay, khoảng 50.000 hộ gia đình ở Berlin bị mất điện.
-
Kinh tế Thế giớiChiến lược mới để phát triển các công ty khởi nghiệp Đức
"Chiến lược Khởi nghiệp và Phát triển" của liên minh cầm quyền tại Đức, dự kiến sẽ được Nội các Liên bang phê duyệt ngày 22/7.
-
Kinh tế Thế giớiViệt Nam đề xuất nhiều định hướng thúc đẩy quan hệ ASEAN - Hoa Kỳ
Ngày 22/7, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Ngoại giao Lê Hoài Trung tham dự Hội nghị Bộ trưởng Ngoại giao ASEAN - Hoa Kỳ.
-
Kinh tế Thế giớiMỹ gia hạn lệnh cấm công dân tới Triều Tiên
Mỹ sẽ gia hạn thêm 1 năm lệnh cấm công dân nước này tới Triều Tiên do những rủi ro “nghiêm trọng” liên quan đến việc đi lại tại quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Trump dự định áp thuế 100% đối với thuốc generic từ tháng 8/2028
Tổng thống Donald Trump tuyên bố sẽ áp thuế 100% với thuốc generic nhập khẩu từ tháng 8/2028 nếu các nhà sản xuất không chuyển hoạt động sản xuất về Mỹ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ phê duyệt thỏa thuận hạt nhân với Saudi Arabia
Truyền thông Mỹ cho biết Tổng thống Donald Trump đã phê duyệt thỏa thuận cho phép Saudi Arabia phát triển năng lực làm giàu urani phục vụ chương trình hạt nhân dân sự.













