Nhà Trắng cảnh báo các nhà cung cấp không nên giữ lại vaccine
Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 1/2, chính quyền của Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bày tỏ lo ngại rằng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe có thể đang tích trữ các liều vaccine phòng COVID-19 để chủng ngừa cho những người đã được tiêm mũi thứ nhất, cho rằng điều này không nên xảy ra.
Trong một cuộc họp báo trực tuyến, Cố vấn cấp cao về đại dịch COVID-19 của Nhà Trắng Andy Slavitt cho biết “chúng tôi tin rằng một số nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe thường xuyên giữ lại các liều vaccine dự kiến dùng cho lần tiêm thứ nhất, để dự trữ để tiêm nhắc lại”.
Theo ông Slavitt, mặc dù chính quyền hiểu lý do tại sao các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã làm điều đó, nhưng đó là điều không cần và không nên xảy ra.
Ngoài ra, ông Slavitt cũng cho biết động thái của chính quyền Tổng thống Biden đưa ra vào tuần trước cung cấp thời hạn 3 tuần cho các kế hoạch vận chuyển vaccine nhằm làm giảm nỗi lo về việc các liều vaccine bị giữ lại để tiêm mũi thứ hai.
Với hành động này, các bang và nhà cung cấp vaccine sẽ nhanh chóng sử dụng các liều vaccine tiêm mũi đầu tiên để chủng ngừa cho nhiều người nhất và công bằng nhất có thể bởi theo dự đoán, sẽ có các liều vaccine để tiêm mũi thứ hai khi tới thời điểm cần tiêm./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Hãng hóa chất Bayer của Đức sẽ sản xuất vaccine ngừa COVID-19
08:12' - 02/02/2021
Hãng hóa chất khổng lồ Bayer của Đức ngày 1/2 thông báo từ năm 2022 họ sẽ sản xuất một loại vaccine phòng ngừa COVID-19 mà công ty dược phẩm CureVac của nước này đang phát triển.
-
Tài chính & Ngân hàng
ADB tài trợ 25 triệu USD cho Philippines mua vaccine ngừa COVID-19
20:52' - 01/02/2021
Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) ngày 1/2 thông báo phân bổ 25 triệu USD để giúp Chính phủ Philippines mua vaccine ngừa dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.
-
Kinh tế & Xã hội
Hàn Quốc miễn phí tiêm vaccine cho người nước ngoài cư trú dài hạn
18:07' - 01/02/2021
Ngày 1/2, Cơ quan Kiểm sóat và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc công bố quyết định tiêm vaccine phòng COVID-19 miễn phí cho người nước ngoài cư trú dài hạn và tham gia bảo hiểm y tế ở Hàn Quốc.
-
Kinh tế & Xã hội
Bộ Y tế phê duyệt có điều kiện vaccine ngừa COVID -19
14:50' - 01/02/2021
Ngày 1/2, Thứ trưởng Bộ Y tế Trương Quốc Cường đã ký Quyết định số 983/QĐ-BYT về việc phê duyệt có điều kiện vaccine cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID -19.
Tin cùng chuyên mục
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Hoạt động M&A toàn cầu sẽ tăng tốc bất chấp xung đột tại Trung đông
14:30' - 21/03/2026
Hoạt động mua bán và sáp nhập (M&A) sẽ khởi sắc trong năm 2026, bất chấp những gián đoạn do xung đột giữa Mỹ-Israel và Iran gây ra.
-
Ý kiến và Bình luận
Tổng thống Mỹ tuyên bố sắp kết thúc chiến dịch tại Trung Đông
08:49' - 21/03/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã công bố một thông điệp quan trọng cho biết Mỹ đang tiến rất gần đến việc hoàn tất các mục tiêu quân sự tại Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
Goldman Sachs: Ngân hàng trung ương Anh sẽ chưa hạ lãi suất cho đến năm 2027
05:30' - 21/03/2026
Ngân hàng Goldman Sachs đã lùi dự báo về các đợt cắt giảm lãi suất của Ngân hàng trung ương Vương quốc Anh (BoE) sang năm 2027.
-
Ý kiến và Bình luận
Chuyến thăm của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tới Nga: Thúc đẩy tầm nhìn dài hạn trong hợp tác Nga - Việt
21:22' - 20/03/2026
Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa (CHXHCN) Việt Nam Phạm Minh Chính sẽ dẫn đầu Đoàn Đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Liên bang Nga từ ngày 22 đến ngày 25/3/2026.
-
Ý kiến và Bình luận
Giới chuyên gia: Chiến sự Trung Đông khó gây khủng hoảng kinh tế toàn cầu
08:36' - 20/03/2026
Các chuyên gia đánh giá dù giá dầu Brent vượt 100 USD/thùng do phong tỏa eo biển Hormuz, tác động tới kinh tế thế giới hiện chỉ mang tính gián tiếp, chưa gây khủng hoảng quy mô lớn.
-
Ý kiến và Bình luận
Cập nhật thông tin bảo hộ công dân Việt Nam ở Trung Đông
17:31' - 19/03/2026
Cho đến nay, cơ bản công dân Việt Nam đi du lịch, quá cảnh tạm thời bị hủy chuyến bay do không phận bị đóng đã về Việt Nam hoặc lên chuyến bay tiếp theo rời khỏi khu vực Trung Đông.
-
Ý kiến và Bình luận
ODA thế hệ mới thúc đẩy chuyển đổi xanh: Góc nhìn từ JICA
16:11' - 19/03/2026
ODA “thế hệ mới” khoảng 320 triệu USD từ Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản giúp Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi xanh, hoàn thiện chính sách, phát triển thị trường và tăng cường hợp tác công nghệ.
-
Ý kiến và Bình luận
Truyền thông Pháp: Việt Nam vươn lên nhóm dẫn đầu bất động sản hàng hiệu toàn cầu
09:51' - 18/03/2026
Việt Nam đang nổi lên là một trong những thị trường phát triển năng động nhất thế giới trong lĩnh vực bất động sản hàng hiệu, nhờ sự tham gia mạnh mẽ của các thương hiệu khách sạn quốc tế.
-
Ý kiến và Bình luận
Gần 50% dân số Canada sống dựa vào tiền lương hàng tháng
09:18' - 18/03/2026
Khảo sát do công ty nghiên cứu thị trường Vividata thực hiện cho thấy cứ ba người thì có một người không thể thanh toán hết dư nợ thẻ tín dụng mỗi tháng.

Hiện Mỹ là quốc gia có nhiều người dân đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 nhất thế giới. Ảnh: AFP/TTXVN