Nhà Trắng: Tổng thống Mỹ sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga
Theo hãng tin Nga TASS, ngày 3/5, phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sander khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin, song hiện hai bên chưa có bất kỳ thỏa thuận cụ thể nào.
Tuy nhiên, bà Sanders cho biết hiện chưa rõ liệu cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga có khả năng diễn ra trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Kim Châng Un) hay không.
Trước đó, theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Putin hôm 20/3, Tổng thống Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh "càng sớm càng tốt", cũng như đưa ra quyết định chung để kết thúc cuộc chạy đua vũ trang.
Trợ lý tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov cũng xác nhận các bên đã thảo luận vấn đề này và cho biết Tổng thống Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp tại Washington.
Kể từ khi Tổng thống Mỹ Trump nhậm chức hồi tháng 1 năm ngoái, lãnh đạo Nga-Mỹ chưa tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh nào theo đúng nghĩa.Hai bên mới chỉ 2 lần trao đổi với nhau bên lề các sự kiện, gồm Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương ở Việt Nam tháng 11 năm ngoái và trước đó là Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) tại Đức./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống V.Putin sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ
20:13' - 20/04/2018
Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn "sẵn sàng cho một cuộc gặp" với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump mời người đồng cấp Nga thăm Mỹ
14:32' - 20/04/2018
Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin tới thăm Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tác động đối với kinh tế Nga sau các lệnh trừng phạt của Mỹ
07:25' - 20/04/2018
Báo “Tầm Nhìn” (Nga) mới có bài viết cho rằng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ rõ ràng sẽ có những tác động lớn không chỉ đối với giới doanh nghiệp Nga mà cả lợi ích của người tiêu dùng Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế Đức giảm đà cạnh tranh trên thị trường toàn cầu
21:12' - 14/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, báo cáo đánh giá, do Ngân hàng Trung ương Đức (Bundesbank) công bố ngày 14/7, cho thấy nền kinh tế đầu tàu châu Âu đang mất dần cạnh tranh trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
EU sẵn sàng các biện pháp thuế đáp trả Mỹ
16:20' - 14/07/2025
Liên minh châu Âu (EU) đã chuẩn bị một danh sách thuế quan trị giá 21 tỷ euro (tương đương 24,52 tỷ USD) để đáp trả Mỹ nếu hai bên thất bại trong đàm phán thuế quan.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc tháng 6/2025 tăng vượt dự báo
15:42' - 14/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 đã tăng trưởng mạnh hơn dự kiến, sau khi Mỹ và Trung Quốc đạt được một thỏa thuận sơ bộ nhằm hạ nhiệt căng thẳng từ các mức thuế quan đáp trả lẫn nhau.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Đạo luật thuế và chi tiêu mới gây khó cho các trường đại học
15:24' - 14/07/2025
Đạo luật thuế và chi tiêu mà Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa ký có thể cắt giảm mạnh các chương trình cho vay sinh viên liên bang – nguồn hỗ trợ tài chính cho nhiều sinh viên.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc để ngỏ khả năng mở cửa thị trường nông sản
14:32' - 14/07/2025
Hàn Quốc có thể đạt được một thỏa thuận thương mại “trên nguyên tắc” với Mỹ trước hạn chót ngày 1/8 và rằng nước này có thể để ngỏ khả năng mở thêm thị trường nông sản cho hàng hóa Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ rơi máy bay tại Ấn Độ: FAA, Boeing bác khả năng lỗi khóa nhiên liệu
12:49' - 14/07/2025
Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) và hãng sản xuất máy bay Boeing đã ban hành thông báo riêng rẽ, trong đó đều khẳng định khóa công tắc nhiên liệu trên máy bay Boeing là an toàn.
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường việc làm Anh bắt đầu "ngấm đòn" vì AI
11:23' - 14/07/2025
Theo một nghiên cứu, các doanh nghiệp tại Vương quốc Anh đang thu hẹp quy mô tuyển dụng đối với những công việc có khả năng bị ảnh hưởng bởi sự triển khai của trí tuệ nhân tạo (AI).
-
Kinh tế Thế giới
New Zealand đặt mục tiêu tăng gấp đôi nguồn thu từ giáo dục quốc tế
11:17' - 14/07/2025
Ngày 14/7, Chính phủ New Zealand công bố kế hoạch tăng gấp đôi nguồn thu từ lĩnh vực giáo dục quốc tế lên 7,2 tỷ NZD (tương đương 4,32 tỷ USD) vào năm 2034.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ sẽ giáng một đòn mạnh vào ngành nông nghiệp Pháp
10:55' - 14/07/2025
Các nhà sản xuất phô mai và rượu vang của Pháp đã cảnh báo về những thiệt hại cho ngành nông nghiệp mà mức thuế 30% do Tổng thống Mỹ cảnh báo áp đặt lên hàng nhập khẩu từ EU.