Nhà Trắng: Tổng thống Mỹ sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga
Theo hãng tin Nga TASS, ngày 3/5, phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sander khẳng định Tổng thống Mỹ Donald Trump sẵn sàng gặp người đồng cấp Nga Vladimir Putin, song hiện hai bên chưa có bất kỳ thỏa thuận cụ thể nào.
Tuy nhiên, bà Sanders cho biết hiện chưa rõ liệu cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Nga có khả năng diễn ra trước cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (Kim Châng Un) hay không.
Trước đó, theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Nga Putin hôm 20/3, Tổng thống Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh "càng sớm càng tốt", cũng như đưa ra quyết định chung để kết thúc cuộc chạy đua vũ trang.
Trợ lý tổng thống Nga, ông Yuri Ushakov cũng xác nhận các bên đã thảo luận vấn đề này và cho biết Tổng thống Trump đã đề xuất tổ chức cuộc gặp tại Washington.
Kể từ khi Tổng thống Mỹ Trump nhậm chức hồi tháng 1 năm ngoái, lãnh đạo Nga-Mỹ chưa tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh nào theo đúng nghĩa.Hai bên mới chỉ 2 lần trao đổi với nhau bên lề các sự kiện, gồm Hội nghị cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương ở Việt Nam tháng 11 năm ngoái và trước đó là Hội nghị cấp cao Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu (G20) tại Đức./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống V.Putin sẵn sàng cho cuộc gặp thượng đỉnh Nga - Mỹ
20:13' - 20/04/2018
Tổng thống Nga Vladimir Putin luôn "sẵn sàng cho một cuộc gặp" với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ Donald Trump mời người đồng cấp Nga thăm Mỹ
14:32' - 20/04/2018
Hãng thông tấn RIA Novosti của Nga dẫn nguồn Bộ Ngoại giao nước này cho biết, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã mời người đồng cấp Nga Vladimir Putin tới thăm Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tác động đối với kinh tế Nga sau các lệnh trừng phạt của Mỹ
07:25' - 20/04/2018
Báo “Tầm Nhìn” (Nga) mới có bài viết cho rằng các lệnh trừng phạt mới của Mỹ rõ ràng sẽ có những tác động lớn không chỉ đối với giới doanh nghiệp Nga mà cả lợi ích của người tiêu dùng Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đặt cược vào sức bật của tiêu dùng nội địa
16:14'
Nhiều địa phương trên khắp Trung Quốc đang đồng loạt triển khai các chiến dịch kích cầu vào dịp cuối năm, với hàng loạt chương trình khuyến mại đa dạng.
-
Kinh tế Thế giới
Người đầu tiên trên thế giới sở hữu tài sản vượt 700 tỷ USD
09:16'
Tạp chí Forbes mới đây cho biết tỷ phú Mỹ Elon Musk đã trở thành người đầu tiên trong lịch sử có giá trị tài sản ròng vượt mốc 700 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ chưa chấp thuận miễn thuế toàn diện cho Israel
07:00'
Các đề nghị của Israel nhằm đưa thuế suất xuống mức 10% – mức Mỹ đang áp dụng cho một số đối tác khác – đã bị phía Mỹ bác bỏ.
-
Kinh tế Thế giới
Mercosur thất vọng về việc EU trì hoãn ký kết FTA
14:21' - 21/12/2025
Các nước thành viên Mercosur bày tỏ tin tưởng EU sẽ sớm hoàn tất những thủ tục nội bộ cần thiết để ấn định ngày ký chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:28' - 21/12/2025
Dưới đây là một số sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Ngoại trưởng Mỹ: Lộ trình hòa bình Nga-Ukraine vẫn nhiều rào cản lớn
13:28' - 20/12/2025
Ngày 19/12, Ngoại trưởng Mỹ Marco Rubio nhận định tiến trình đạt được một thỏa thuận hòa bình giữa Ukraine và Nga vẫn còn "một chặng đường dài phía trước".
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế nông nghiệp Thái Lan tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm 2026
12:58' - 20/12/2025
Văn phòng Kinh tế Nông nghiệp (OAE) thuộc Bộ Nông nghiệp và Hợp tác xã Thái Lan dự báo kinh tế nông nghiệp của nước này sẽ tăng trưởng chậm hơn một chút nhưng vẫn mạnh mẽ ở mức 2-3% trong năm 2026.
-
Kinh tế Thế giới
Hào quang K-Content và thách thức tái cấu trúc
12:11' - 20/12/2025
2025 là năm được ghi nhận bộc lộ những giới hạn mang tính cấu trúc của ngành sản xuất nội dung Hàn Quốc (K-Content).
-
Kinh tế Thế giới
Canada bàn giao chức Chủ tịch G7 cho Pháp
09:57' - 20/12/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, ngày 19/12, Thủ tướng Canada Mark Carney đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron để bàn giao chức Chủ tịch Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7).

Tổng thống Nga Vladimir Putin (trái) và Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) tại hội nghị thượng đỉnh G20. Ảnh: AFP