Nhật Bản: Chuyến tàu đặc biệt kỷ niệm 50 năm sinh nhật Hello Kitty

10:16' - 21/06/2024
BNEWS Tàu Shinkansen Hello Kitty là chuyến tàu cao tốc với thiết kế đặc trưng mèo Hello Kitty chạy giữa ga JR Shin Osaka (tỉnh Osaka) và ga Hakata (tỉnh Fukuoka) của Nhật Bản được khai thác từ năm 2018.

Năm nay, tàu mang thiết kế đặc biệt hơn để kỷ niệm 50 năm ra mắt nhân vật hoạt hình nổi tiếng này. Ngoài nội thất của tàu được trang trí bằng hình ảnh mới để chào đón và phục vụ hành khách, nhiều sản phẩm lưu niệm giới hạn với thiết kế đặc biệt cũng đã được ra mắt để lưu lại dấu mốc quan trọng này.

Theo phóng viên TTXVN tại Nhật Bản, Hello Kitty, hay còn gọi là Kitty White là một nhân vật hư cấu với hình ảnh bé mèo cùng chiếc nơ hồng trên đầu do nhà thiết kế Yuko Shimizu sáng tạo và công ty Sanrio của Nhật Bản thương mại hóa. Xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1974, đến nay, Hello Kitty đã trở nên quen thuộc không chỉ đối với người dân Nhật Bản mà còn đối với người dân ở nhiều nước trên thế giới. Tại Nhật Bản còn có riêng 2 công viên giải trí với chủ đề Hello Kitty là công viên Harmonyland thuộc tỉnh Oita và công viên Sanrio Puroland ở thủ đô Tokyo.

 

Tận dụng sức hút lớn từ nhân vật Hello Kitty, Công ty đường sắt Tây Nhật Bản đã giới thiệu tàu cao tốc Shinkansen gắn với chủ đề Hello Kitty từ tháng 6/2018 với mục tiêu phục hồi kinh tế, du lịch các địa phương miền Tây Nhật Bản. Sau tròn 6 năm triển khai và nhân dịp kỷ niệm 50 năm ra đời nhân vật mèo Hello Kitty, chuyến tàu Shinkansen Hello Kitty đã được làm mới trên cơ sở thiết kế ban đầu để tạo điểm nhấn thu hút khách du lịch trong và ngoài nước đến với các địa phương này.

Ngoài các toa hành khách, toa số 1 của con tàu có tên “Hello! Plaza” được dành riêng để trưng bày các sản phẩm lưu niệm gắn với nhân vật Hello Kitty, trong đó nhiều sản phẩm là phiên bản giới hạn chỉ sản xuất trong năm nay. Trong khi đó, toa số 2 có tên là “Kawaii! Room”, với thiết kế sàn nhà, cửa sổ, tựa đầu và tay vịn đều có trang trí họa tiết Hello Kitty. Ngoài ra, toa tàu này còn dành riêng một không gian cho du khách có nhu cầu chụp ảnh với biểu tượng Hello Kitty, cũng như giới thiệu những điểm nhấn đặc trưng của 8 địa phương ở miền Tây Nhật Bản mà con tàu này đi qua gồm có Fukuoka, Osaka, Shimane, Hiroshima, Yamaguchi, Okayama, Tottori, Hyogo. Ví dụ, tỉnh Osaka gắn với món ăn nổi tiếng takoyaki (bạch tuộc nướng) hay quả dâu tây là thương hiệu đặc trưng của tỉnh Fukuoka.

Trong suốt 50 năm qua, sức cuốn hút bền bỉ của Hello Kitty được cho là đến từ thiết kế dễ thương và đặc biệt không có miệng, tạo cảm giác “Hello Kitty luôn sẵn sàng lắng nghe bạn”. Hello Kitty đã góp phần quan trọng quảng bá văn hóa Kawaii (văn hóa dễ thương) của Nhật Bản đến với nhiều nước trên thế giới. Một lý do khác là Công ty Sanrio luôn không ngừng sáng tạo đưa Hello Kitty thích ứng với thời đại mang lại sự đa dạng, không nhàm chán. Ngoài ra, Hello Kitty không chỉ hấp dẫn với trẻ em mà còn luôn mang lại cảm giác hoài cổ đối với người lớn. Nhiều người không ngại chi tiền cho có một chuyến du lịch hoặc mua một món quà kỷ niệm để một lần trở về thời thơ ấu.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục