Pháp: Dịch vụ tàu hỏa tại nhiều vùng gián đoạn vì đình công
Cụ thể, dịch vụ tàu hỏa ở các vùng ngoại ô Paris, vùng Champagne-Ardenne ở Đông Bắc và vùng Occitanie ở phía Nam, gồm các thành phố Toulouse và Montpellier, đã bị ảnh hưởng một phần.
Đợt đình công bắt đầu từ ngày 18/10 sau khi một tàu ở vùng Đông Bắc nước Pháp đâm vào xe tải tại một điểm giao cắt giao thông, khiến 11 người bị thương. Người lái tàu là một trong những người bị thương nhưng lại là nhân viên duy nhất của Công ty Đường sắt Pháp (SNCF) ở trên tàu và phục vụ hành khách. Các nghiệp đoàn đường sắt cho rằng vụ tai nạn đã chỉ ra vấn đề thiếu nhân lực phục vụ trên tàu, đặc biệt là thiếu nhân viên soát vé ở một số tuyến.
Trong khi các nhân viên tàu hỏa khẳng định việc họ tổ chức đình công phù hợp với các quy định về quyền của người lao động, ban lãnh đạo SNCF cáo buộc các công nhân lạm quyền để tổ chức biểu tình vào dịp cuối tuần đông khách, ngay những ngày đầu của đợt nghỉ Thu của học sinh các trường. Hãng lập luận rằng từ nhiều thập kỷ qua, nhiều tuyến tàu của hãng đã không có nhân viên soát vé./.
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Royal Mail đối mặt với cuộc đình công lớn
19:32' - 16/10/2019
Đã có 76% thành viên của Liên đoàn lao động ngành thông tin (CWU) đã tham gia cuộc bỏ phiếu, theo đó 97% ý kiến nhất trí tiến hành cuộc đình công mà họ gọi là "cuộc đấu tranh vì cuộc sống".
-
Doanh nghiệp
Đình công khiến GM thiệt hại khoảng 1 tỷ USD
14:49' - 02/10/2019
GM ước tính đã thiệt hại khoảng 1 tỷ USD và những người công nhân chỉ đang sống với mức lương 250 USD mỗi tuần – tương đương chỉ 1/5 những gì họ thường nhận được.
-
Doanh nghiệp
Anh: British Airways khôi phục 50% dịch vụ sau khi phi công hoãn đình công
12:44' - 21/09/2019
Ngày 20/9, Hãng hàng không Anh British Airways (BA) thông báo sẽ duy trì 50% chuyến bay được lên lịch cho ngày 27/9 tới sau khi các phi công của hãng hoãn kế hoạch đình công trong ngày này.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
EU thu lợi 270 tỷ euro từ các hiệp định thương mại
08:22'
Tính đến nay, EU đã ký kết 44 hiệp định thương mại với gần 80 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.
-
Kinh tế Thế giới
IEA: Tiêu thụ than toàn cầu sẽ đạt kỷ lục trong năm 2025
05:30'
IEA dự kiến nhu cầu than tăng khoảng 0,5% trong năm nay, lên 8,85 tỷ tấn, nhưng sẽ giảm trong thời gian còn lại của thập kỷ này.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025
20:37' - 17/12/2025
Dưới đây là một số tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 17/12/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Cơ hội mới và triển vọng thông qua hợp tác mở
14:35' - 17/12/2025
Trung Quốc chủ động tìm kiếm sự chuyển đổi, thúc đẩy cải cách và phát triển thông qua mở cửa, hợp tác với các nước khác để chia sẻ những cơ hội mới và mở rộng không gian mới.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh doanh toàn cầu chậm lại do tác động của thuế quan
14:34' - 17/12/2025
Hoạt động kinh doanh tại Mỹ, châu Âu và một số khu vực châu Á tiếp tục tăng trưởng chậm hơn khi năm 2025 sắp kết thúc do tác động tiêu cực của các rào cản thương mại gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ đẩy mạnh thực thi luật nhập cư tại Chicago
13:35' - 17/12/2025
Ngày 16/12, lực lượng tuần tra biên giới của Mỹ đã tăng cường triển khai hoạt động thực thi pháp luật đối với những người nhập cư trái phép tại thành phố Chicago thuộc bang Illinois.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cảnh báo đáp trả việc EU phạt mạng xã hội X
12:44' - 17/12/2025
Mỹ cảnh báo sẽ áp dụng loạt biện pháp trả đũa đối với các nhà cung cấp dịch vụ của EU, bao gồm khả năng đánh thuế hoặc hạn chế dịch vụ nước ngoài, nếu các công ty tiếp tục “phân biệt đối xử”.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Macron thúc đẩy tái cân bằng thương mại trước thềm thượng đỉnh EU
10:43' - 17/12/2025
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron kêu gọi EU tái cân bằng quan hệ thương mại toàn cầu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh châu Âu, ưu tiên hợp tác nhưng sẵn sàng áp dụng các biện pháp bảo hộ nếu cần thiết.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dọa đáp trả EU nếu tiếp tục đánh thuế các công ty Mỹ
10:40' - 17/12/2025
Ngày 16/12, Mỹ đã đe doạ đáp trả những nỗ lực của Liên minh châu Âu (EU) trong việc đánh thuế các công ty của Mỹ, nêu tên các công ty lớn của châu Âu có thể là mục tiêu nhắm tới.

Cảnh vắng vẻ tại nhà ga Saint-Charles ở Marseille, miền Nam nước Pháp khi công nhân ngành đường sắt đình công. Ảnh: AFP/TTXVN