1. >

Pháp: Dịch vụ tàu hỏa tại nhiều vùng gián đoạn vì đình công

Facebook Share

BNEWS.VN Dịch vụ tàu hỏa tại một số vùng của Pháp đã ngừng hoạt động vì công nhân ngành này tiếp tục đình công ngày thứ 3 liên tiếp do mâu thuẫn về bố trí nhân viên trên các tuyến.

Pháp: Dịch vụ tàu hỏa tại nhiều vùng gián đoạn vì đình công

 Cảnh vắng vẻ tại nhà ga Saint-Charles ở Marseille, miền Nam nước Pháp khi công nhân ngành đường sắt đình công. Ảnh: AFP/TTXVN

Cụ thể, dịch vụ tàu hỏa ở các vùng ngoại ô Paris, vùng Champagne-Ardenne ở Đông Bắc và vùng Occitanie ở phía Nam, gồm các thành phố Toulouse và Montpellier, đã bị ảnh hưởng một phần.

Đợt đình công bắt đầu từ ngày 18/10 sau khi một tàu ở vùng Đông Bắc nước Pháp đâm vào xe tải tại một điểm giao cắt giao thông, khiến 11 người bị thương. Người lái tàu là một trong những người bị thương nhưng lại là nhân viên duy nhất của Công ty Đường sắt Pháp (SNCF) ở trên tàu và phục vụ hành khách. Các nghiệp đoàn đường sắt cho rằng vụ tai nạn đã chỉ ra vấn đề thiếu nhân lực phục vụ trên tàu, đặc biệt là thiếu nhân viên soát vé ở một số tuyến.

Trong khi các nhân viên tàu hỏa khẳng định việc họ tổ chức đình công phù hợp với các quy định về quyền của người lao động, ban lãnh đạo SNCF cáo buộc các công nhân lạm quyền để tổ chức biểu tình vào dịp cuối tuần đông khách, ngay những ngày đầu của đợt nghỉ Thu của học sinh các trường. Hãng lập luận rằng từ nhiều thập kỷ qua, nhiều tuyến tàu của hãng đã không có nhân viên soát vé./.

>>> Thêm 1.225 công nhân của GM tại Canada và Mỹ nghỉ việc

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

hay ít, bởi năng suất lao động của 1 quốc gia phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như công nghệ, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, trình độ lao động... Chính vì vậy, vừa qua, Chính phủ đã thống nhất đề xuất đưa ngày gia đình Việt Nam (28/6) vào danh sách ngày nghỉ lễ, trình Quốc hội xem xét tại kỳ họp này.

ncif