Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát công tác phòng chống bão trong đêm
Phó Thủ tướng biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Cà Mau. Đặc biệt, tỉnh đã tích cực triển khai và có sự sáng tạo trong thực hiện công tác kiếm đếm, kêu gọi tàu thuyền vào nơi trú bão, bố trí nơi neo đậu đảm bảo an toàn, triển khai công tác sơ tán, di dời dân ra khỏi vùng nguy hiểm đến địa điểm tránh, trú bão an toàn.
Dù cường độ của bão giảm nhưng Cà Mau không ra khỏi quỹ đạo các địa phương có nguy cơ bị ảnh hưởng trực tiếp bởi cơn bão. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng lưu ý, với sức gió cấp 10 đến cấp 11 nên rất nguy hiểm, địa phương không thể chủ quan xem thường, cần chỉ đạo hết sức quyết liệt, không để xảy ra bị động khi bão đổ bộ vào. Tỉnh Cà Mau cần bố trí lực lượng trực 24/24, chuẩn bị phương tiện để sẵn sàng ứng phó với cơn bão số 16, với mục tiêu bảo vệ an toàn tính mạng, tài sản của người dân.Phó Thủ tướng nhấn mạnh, tỉnh Cà Mau phải thực hiện nghiêm túc việc cấm biển, rà soát lại số tàu còn lại trên biển. Không riêng Cà Mau các địa phương khác cần kiểm tra chặt chẽ, không để người dân nào trên biển để tránh nguy hiểm đến tính mạng.Tỉnh Cà Mau bước đầu đã thực hiện tốt công tác chằng chống nhà ở, sơ tán, di dời dân nên cần tiếp tục phát huy. Đặc biệt, tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức phòng tránh bão, không được chủ quan, lơ là. Ngoài ra, tỉnh cũng cần quan tâm triển khai các biện pháp bảo vệ công trình, trường học, bệnh viện, công sở; bảo vệ các công trình thủy lợi, đê biển, diện tích nuôi trồng thủy sản...
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo các Bộ, Ngành liên quan và lực lượng vũ trang phát huy tốt vai trò nòng cốt, sẵn sàng công tác ứng phó với bão, kịp thời cứu hộ, cứu nạn và tham gia khắc phục thiên tai. Cơ quan báo chí cần thường xuyên cập nhật theo dõi diễn biến tình hình bão, không ngại khó khăn thậm chí phải hy sinh để thông tin kịp thời, đầy đủ, chính xác tình hình ứng phó tại các địa phương.Theo Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Nguyễn Tiến Hải, đến 17 giờ ngày 25/12, Cà Mau đã kiểm đếm được 3.465 tàu, 22.049 thuyền viên. Trong đó, cơ quan chức năng tỉnh đã kêu gọi, hướng dẫn đến nơi an toàn 3.319 tàu, 21.010 thuyền viên; có 145 tàu, 1.034 thuyền viên tránh trú bão tại Malaysia và Thái Lan. Toàn tỉnh bước đầu thực hiện di dời 55.600 người trong số 126.299 người, số dân còn lại đang triển khai di dời.Vận động nhân dân chằng chống được 89.361/104.074 nhà ở thuộc diện phải chằng chống, đạt tỷ lệ 86%. Đồng thời triển khai công tác bảo vệ công trình hạ tầng ven biển, đảm bảo đầy đủ cơ số thuốc điều trị, cấp cứu người dân bị nạn do bão; tăng cường thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh chính trị, đảm bảo an toàn về điện, thông tin liên lạc...; quản lý giá cả các loại hàng hóa thiết yếu, tránh đầu cơ trục lợi. Ông Hải cho biết, UBND tỉnh Cà Mau đã chủ trương cho toàn bộ học sinh nghỉ học, công nhân các nhà máy nghỉ làm việc từ sáng 25/12.
Trước đó, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đi thị sát tìm hiểu thực tế tình hình hoạt động sản xuất của ngư dân ven của biển Sông Đốc, đặc biệt là kiểm tra công tác triển khai bố trí nơi neo đậu tàu thuyền ở cửa biển lớn nhất của tỉnh./.
- Từ khóa :
- cà mau
- bão số 16
- ứng phó với bão
Tin liên quan
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng phó bão số 16: Nhiều địa phương cho học sinh nghỉ học và người lao động nghỉ làm
20:05' - 25/12/2017
Trước tình hình khẩn cấp của bão số 16, các tỉnh Sóc Trăng, Tiền Giang, Cần Thơ, Vũng Tàu, Trà Vinh, Kiên Giang, Vĩnh Long, Hậu Giang đã và đang nỗ lực tổ chức các hoạt động phòng chống bão.
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng phó với bão số 16 : Cà Mau, Long An giúp hàng nghìn dân di dời vào nơi tránh trú bão
19:55' - 25/12/2017
Cà Mau, Long An đã giúp hàng nghìn dân di dời vào nơi tránh trú bão số 16 an toàn.
-
Kinh tế & Xã hội
Ứng phó với bão số 16: Sóc Trăng bảo vệ diện tích sản xuất và công trình nông nghiệp
19:31' - 25/12/2017
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đã huy động lực lượng hơn 1.000 người từ các chi cục, trạm, phòng nông nghiệp để gần dân, sát cơ cở, tiếp dân ứng phó với cơn bão số 16.
-
Kinh tế Việt Nam
Tin mới nhất về bão số 16: Bão tiếp tục yếu dần, Nam Bộ có mưa rất to
18:53' - 25/12/2017
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, cơn bão số 16 tiếp tục có xu hướng yếu dần, hoàn lưu bão đang gây mưa cho các tỉnh Nam Bộ.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nghệ An
19:31'
Chiều 11/10, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác của Trung ương đến dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu Di tích Quốc gia đặc biệt Kim Liên, tỉnh Nghệ An.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Phát triển nhà ở xã hội bất kỳ nơi nào người dân có nhu cầu
17:08'
Ngày 11/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về chính sách nhà ở và thị trường bất động sản chủ trì phiên họp thứ hai về phát triển đột phá về nhà ở xã hội.
-
Kinh tế Việt Nam
Trụ đỡ thương mại dịch vụ của kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Bài cuối: Hướng đến điểm mua sắm quốc tế
16:54'
TP. Hồ Chí Minh xác định kích cầu nội địa, phát triển dịch vụ chất lượng cao và mở rộng không gian thương mại theo hướng xanh, hiện đại và bền vững.
-
Kinh tế Việt Nam
Trụ đỡ thương mại dịch vụ của kinh tế TP. Hồ Chí Minh - Bài 1: Ổn định giữa biến động toàn cầu
16:54'
Chiếm gần 60% trong cơ cấu kinh tế TP. Hồ Chí Minh, thương mại dịch vụ là một trong những trụ tăng trưởng góp phần ổn định kinh tế - xã hội của thành phố giữa nhiều bất ổn thương mại toàn cầu.
-
Kinh tế Việt Nam
Tổng Bí thư Tô Lâm dự lễ khởi công trường nội trú liên cấp Na Ngoi, tỉnh Nghệ An
14:51'
Ngày 11/10, Tổng Bí thư Tô Lâm đã dự Lễ khởi công xây dựng Trường Phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và Trung học cơ sở Na Ngoi tại xã Na Ngoi (tỉnh Nghệ An).
-
Kinh tế Việt Nam
Lâm Đồng đặt mục tiêu trở thành cực tăng trưởng năng động
13:48'
Ngày 11/10, Đại hội Đại biểu Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng lần thứ I, nhiệm kỳ 2025- 2030 đã bế mạc.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục năng lượng xanh vươn ra biển lớn - Bài cuối: Liên kết năng lượng sạch
13:21'
Trong cấu trúc chuyển dịch năng lượng quốc gia, miền Trung – Tây Nguyên được xác định là một trong những hành lang trọng điểm, nhờ tiềm năng và vị trí chiến lược trong hệ thống truyền tải.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục năng lượng xanh vươn ra biển lớn - Bài 2: Trụ cột năng lượng duyên hải đang hình thành
13:21'
Trong chiến lược phát triển năng lượng quốc gia đến năm 2050, khu vực Nam Trung Bộ và Tây Nguyên được định vị là một trong những vùng trọng điểm của quá trình chuyển dịch xanh.
-
Kinh tế Việt Nam
Trục năng lượng xanh vươn ra biển lớn - Bài 1: Bản đồ năng lượng cao nguyên
13:20'
Sau hợp nhất đơn vị hành chính, Lâm Đồng không còn là “cao nguyên khép kín” mà đã mở hướng ra biển, trở thành điểm đầu của một hành lang năng lượng mới nối liền cao nguyên – duyên hải Nam Trung Bộ.