1. >

Phủ tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh kết quả đối thoại liên Triều

Facebook Share

BNEWS.VN Đây là một cơ hội để giảm căng thẳng giữa hai miền.

Phủ tổng thống Hàn Quốc hoan nghênh kết quả đối thoại liên Triều

Trưởng đoàn đàm phán của Hàn Quốc, Thứ trưởng Bộ Thống nhất Chun Hae-sung (phải) và Trưởng đại diện đàm phán của Triều Tiên, Phó Chủ tịch Ủy ban tái thống nhất hòa bình Jon Jong Su (trái, phía trước) trao đổi văn kiện tại cuộc đàm phán ở làng đình chiến Panmunjom ngày 17/1. Ảnh: THX/ TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, ngày 18/1, Phủ Tổng thống Hàn Quốc đã hoan nghênh kết quả cuộc đối thoại liên Triều trước đó một ngày về việc Triều Tiên tham dự Thế vận hội (Olympic) mùa Đông PyeongChang 2018, coi đây là một cơ hội để giảm căng thẳng giữa hai miền.

Hãng thông tấn Yonhap dẫn lời một quan chức cấp cao yêu cầu giấu tên của Phủ Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ: “Chúng tôi cho rằng các thỏa thuận là kết quả của những nỗ lực tốt nhất từ cả hai phía. Chúng tôi đánh giá cao kết quả này”.

Bên cạnh đó, quan chức này còn bác bỏ những ý kiến cho rằng việc Triều Tiên tham dự Olympic mùa Đông PyeongChang 2018 chỉ để tránh tác động của các biện pháp trừng phạt từ cộng đồng quốc tế.

Ông khẳng định việc Triều Tiên tham gia có thể góp phần đảm bảo thành công và an toàn của Olympic mùa Đông Pyeongchang. Trước đó, Tổng thống Moon Jae-in cũng cho rằng việc Triều Tiên tham gia Olympic mùa Đông tạo cơ hội để cải thiện liên Triều cũng như có thể dẫn tới khả năng nối lại đối thoại về việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

Hàn Quốc đã đưa ra những phát biểu trên 1 ngày sau khi hai miền nhất trí thành lập một đội khúc côn cầu trên băng của nữ cho Olympic mùa Đông diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 9-25/2 tới.

Cũng trong cuộc đàm phán song phương thứ ba chỉ trong hơn 1 tuần, Hàn Quốc và Triều Tiên còn nhất trí các vận động viên và quan chức của hai nước sẽ diễu hành chung trong lễ khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại dự thảo Nghị định quy định về điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô thay thế Nghị định 86 cũ, Bộ Giao thông vận tải (GTVT) yêu cầu kích thước tối thiểu của hộp đèn gắn cố định là 12*30 cm quy định chung cho tất cả taxi truyền thống và taxi công nghệ.

ncif