Quân đội Trung Quốc ngừng các dịch vụ phải trả tiền

18:18' - 31/05/2017
BNEWS Quân ủy Trung ương Trung Quốc (CMC) sẽ chấm dứt tất cả các dịch vụ phải trả tiền của quân đội nước này trước cuối tháng 6/2018.

Động thái này được thực hiện trong khuôn khổ hiện đại hóa lực lượng vũ trang trong bối cảnh nước này đang tiến hành công cuộc cải cách và đẩy mạnh chống tham nhũng.

Giáo sư Khương Lỗ Minh thuộc Đại học Công nghệ Quốc phòng Trung Quốc cho biết trong giai đoạn đầu, các dịch vụ trong 10 lĩnh vực sẽ bị đình chỉ trước cuối tháng 6 năm nay.

Theo Giáo sư Khương Lỗ Minh, 10 lĩnh vực này gồm mẫu giáo, báo chí xuất bản, văn hóa thể thao, thông tin liên lạc, đào tạo nhân lực, các dự án doanh trại, vận tải và lưu kho, sửa chữa trang thiết bị dân quân, duy tu công nghệ-kỹ thuật và đào tạo lái xe.

Ông cho biết thêm các dự án trong 5 lĩnh vực khác như cho thuê bất động sản, nông sản, dịch vụ nhà ở, chăm sóc y tế và nghiên cứu khoa học cũng sẽ bị đình chỉ trước cuối tháng 6/2018.

Trước đó, hồi tháng 2/2016, CMC đã ban hành một thông tư hối thúc chấm dứt tất cả các dịch vụ phải trả tiền của các lực lượng vũ trang và cảnh sát vũ trang.

Ông Khương Lỗ Minh cho hay quân đội Trung Quốc đang nhận được sự ủng hộ từ các chính quyền địa phương và các tòa án./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục