Trung Quốc trình làng tàu điện ngầm địa hình đồi núi đầu tiên
Đây là đoàn tàu điện ngầm kiểu As đầu tiên của Trung Quốc.
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, đoàn tàu điện ngầm kiểu As do Công ty Tứ Phương Trung Xa nghiên cứu và sản xuất cho tuyến tàu điện ngầm số 5 của thành phố Trùng Khánh và hiện đã được chở đến thành phố này.
Tờ Nhân dân Nhật báo của Trung Quốc cho biết tàu điện ngầm kiểu As thích ứng với địa hình đồi núi, có những đặc điểm như khả năng leo dốc cao, bán kính đường cua nhỏ, có tốc độ tối đa 100 km/h, đoàn tàu gồm 6 toa và tối đa chở được 2.322 hành khách.
Báo trên khẳng định sự ra đời của loại tàu mới này sẽ giảm giá thành xây dựng cơ sở hạ tầng và vận hành của giao thông đường sắt đô thị tại thành phố có địa hình đồi núi, nâng cao tính an toàn và hiệu suất vận hành của tàu./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU, Trung Quốc ứng phó với thách thức "Nước Mỹ là trên hết"
17:30' - 31/05/2017
Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc sẽ nỗ lực thắt chặt quan hệ giữa đôi bên tại hội nghị thượng đỉnh trong hai ngày 1-2/6 tại Bỉ.
-
Chuyển động DN
Chuỗi cửa hàng E-Mart Hàn Quốc rút khỏi thị trường Trung Quốc
15:17' - 31/05/2017
Theo hãng tin Yonhap, ngày 31/5, hãng bán lẻ hàng đầu của Hàn Quốc Shinsegae xác nhận đang rút chuỗi cửa hàng E-Mart thuộc công ty này ra khỏi thị trường Trung Quốc.
-
Ngân hàng
Trung Quốc ngừng "bơm" tiền mặt vào thị trường
13:41' - 31/05/2017
Ngày 31/5, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) - ngân hàng trung ương Trung Quốc, đã ngừng bơm tiền mặt vào thị trường....
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Khu vực chế tạo, dịch vụ đều tăng trưởng tích cực
13:32' - 31/05/2017
Chỉ số nhà quản lý mua hàng (PMI) khu vực chế tạo của nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đã đạt mức 51,2 điểm trong tháng 5/2017 và là tháng tăng thứ 10 liên tiếp.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Singapore vẫn là trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới
18:09'
Singapore tiếp tục giữ vững vị trí trung tâm vận tải biển hàng đầu thế giới khi dẫn đầu Chỉ số Phát triển trung tâm vận tải biển quốc tế Tân Hoa xã-Baltic (ISCDI) trong năm thứ 12 liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế hải quan Mỹ lần đầu tiên vượt 100 tỷ USD trong một năm tài khóa
14:29'
Doanh thu thuế hải quan tổng của Mỹ tăng lên mức kỷ lục 27,2 tỷ USD trong tháng 6 khi nguồn thu từ các mức thuế do Tổng thống Donald Trump áp dụng bắt đầu phát huy tác dụng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ bắt đầu đợt sa thải hơn 1.300 nhân viên
10:46'
Trong bản thông báo nội bộ gửi đến đội ngũ nhân viên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết đợt sa thải lần này sẽ bao gồm 1.107 viên chức và 246 công chức ngoại giao làm việc tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Câu chuyện truyền cảm hứng cho cả thế giới
10:10'
Hai nước đã trải qua một giai đoạn lịch sử phi thường, xây dựng mối quan hệ song phương đạt được những tiến triển đầy ý nghĩa và đáng tự hào.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành rượu vang Đức lo ngại tác động tiêu cực từ thuế quan của Mỹ
21:56' - 11/07/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Đức, các nhà sản xuất rượu vang nước này dự đoán sẽ có nhiều hậu quả tiêu cực lớn nếu Mỹ quyết định áp thuế quan đối với rượu vang nhập khẩu.
-
Kinh tế Thế giới
Nền kinh tế lớn thứ sáu thế giới tăng trưởng trì trệ
16:20' - 11/07/2025
Kinh tế Anh chỉ đạt mức tăng trưởng 0,1% trong tháng 5/2025 với sự sụt giảm cả trong hai lĩnh vực sản xuất và xây dựng.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu của Trung Quốc có thể khởi sắc trước thời hạn Mỹ tái áp thuế
15:45' - 11/07/2025
Xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6/2025 nhiều khả năng tăng nhẹ so với cùng kỳ năm ngoái, khi các doanh nghiệp đẩy mạnh giao hàng trước thời hạn để tránh rủi ro thuế của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba đẩy mạnh sử dụng năng lượng Mặt trời trong sản xuất xì gà
14:45' - 11/07/2025
Để duy trì sản xuất xì gà, nông dân ở tỉnh miền Tây Pinar del Río đã chuyển sang sử dụng tấm pin Mặt trời để vận hành hệ thống tưới tiêu giữa cuộc khủng hoảng năng lượng.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Mỹ lên kế hoạch cắt giảm nhân sự quy mô lớn
12:50' - 11/07/2025
Ngày 10/7, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết sẽ sớm triển khai kế hoạch cắt giảm nhân sự, sau khi Tòa án Tối cao tạo điều kiện cho đợt tinh giản biên chế hàng loạt theo đề xuất của Tổng thống Donald Trump.