Quyết định gia hạn trừng phạt Nga của EU bắt đầu có hiệu lực

13:03' - 15/03/2017
BNEWS EU tiếp tục kéo dài hiệu lực thêm 6 tháng kể từ ngày 15/3 đến ngày 15/9/2017 lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân và pháp nhân của Nga.
Quyết định gia hạn trừng phạt Nga của EU bắt đầu có hiệu lực từ 15/3. Ảnh: reuters

Quyết định của Liên minh châu Âu (EU) gia hạn thêm 6 tháng lệnh trừng phạt đối với các cá nhân và pháp nhân của Nga đã có hiệu lực từ ngày 15/3, đúng thời điểm lệnh cấm vận tương ứng trước đó hết hiệu lực.

Theo quyết định gia hạn này, EU tiếp tục kéo dài hiệu lực thêm 6 tháng kể từ ngày 15/3 đến ngày 15/9/2017 lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân và pháp nhân của Nga. Biện pháp trừng phạt chính gồm đóng băng tài sản và không được phép nhập cảnh EU.

Danh sách trừng phạt của EU bao gồm 150 cá nhân, là đại diện các cơ cấu chính quyền Nga và Ukraine, các chính trị gia, doanh nhân và các quan chức an ninh, cũng như các nhà lãnh đạo của hai cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DNR) và Luhansk (LNR). Danh sách cũng bao gồm 37 pháp nhân, là các tổ chức, các cơ cấu quân sự và chính trị của DNR và LNR.

"Danh sách đen" nói trên là một trong 3 gói biện pháp trừng phạt của EU chống Nga. Bên cạnh đó, còn có gói biện pháp trừng phạt kinh tế của EU nhằm vào Nga, có hiệu lực đến cuối tháng 7 tới, được gia hạn mỗi 6 tháng; và lệnh cấm vận thương mại và nhập cảnh đối với khu vực bán đảo Crimea và công dân khu vực này, sẽ hết hiệu lực vào ngày 23/6 tới và được gia hạn hàng năm./.

>>> EU chính thức gia hạn các lệnh trừng phạt Nga

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục