Quyết định gia hạn trừng phạt Nga của EU bắt đầu có hiệu lực
Quyết định của Liên minh châu Âu (EU) gia hạn thêm 6 tháng lệnh trừng phạt đối với các cá nhân và pháp nhân của Nga đã có hiệu lực từ ngày 15/3, đúng thời điểm lệnh cấm vận tương ứng trước đó hết hiệu lực.
Theo quyết định gia hạn này, EU tiếp tục kéo dài hiệu lực thêm 6 tháng kể từ ngày 15/3 đến ngày 15/9/2017 lệnh trừng phạt đối với một số cá nhân và pháp nhân của Nga. Biện pháp trừng phạt chính gồm đóng băng tài sản và không được phép nhập cảnh EU.
Danh sách trừng phạt của EU bao gồm 150 cá nhân, là đại diện các cơ cấu chính quyền Nga và Ukraine, các chính trị gia, doanh nhân và các quan chức an ninh, cũng như các nhà lãnh đạo của hai cộng hòa nhân dân tự xưng Donetsk (DNR) và Luhansk (LNR). Danh sách cũng bao gồm 37 pháp nhân, là các tổ chức, các cơ cấu quân sự và chính trị của DNR và LNR.
"Danh sách đen" nói trên là một trong 3 gói biện pháp trừng phạt của EU chống Nga. Bên cạnh đó, còn có gói biện pháp trừng phạt kinh tế của EU nhằm vào Nga, có hiệu lực đến cuối tháng 7 tới, được gia hạn mỗi 6 tháng; và lệnh cấm vận thương mại và nhập cảnh đối với khu vực bán đảo Crimea và công dân khu vực này, sẽ hết hiệu lực vào ngày 23/6 tới và được gia hạn hàng năm./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
EU gia hạn các biện pháp trừng phạt đối với 150 cá nhân của Nga và Ukraine
10:25' - 14/03/2017
Hội đồng châu Âu gia hạn thêm sáu tháng, tức là đến ngày 15/9/2017, các biện pháp trừng phạt đối với một số cá nhân và thực thể Nga và Ukraine vì liên quan đến cuộc xung đột tại Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ điều chỉnh lệnh trừng phạt Nga
08:17' - 03/02/2017
Bộ Tài chính Mỹ đã điều chỉnh một số lệnh trừng phạt nhằm vào Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp Mỹ tại Nga nhập khẩu một số sản phẩm công nghệ thông tin cần thiết
-
Kinh tế Thế giới
Đòn trừng phạt Nga của Chính quyền Obama là cú đánh nhằm vào Donald Trump
19:56' - 14/01/2017
Trang mạng “Business Insider” đã đăng bài viết cho rằng các đòn trừng phạt mới của Mỹ "rõ ràng là cú đòn nhằm vào chủ trương quan hệ với Moskva của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump".
-
Kinh tế Thế giới
EU chính thức gia hạn các lệnh trừng phạt Nga
07:58' - 20/12/2016
Ngày 19/12, Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức kéo dài các biện pháp trừng phạt kinh tế chống lại Nga thêm 6 tháng nhằm gia tăng sức ép với Moskva liên quan tới các vấn đề Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU không có ý định trừng phạt Nga liên quan đến cuộc xung đột Syria
13:12' - 13/12/2016
Theo đại diện cấp cao phụ trách an ninh và chính sách đối ngoại EU Federica Mogherini, khối này không có kế hoạch áp đặt lệnh trừng phạt đối với Nga liên quan đến cuộc xung đột Syria.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Sản xuất của khu vực Eurozone suy giảm
21:22'
Hoạt động sản xuất tại khu vực đồng euro (Eurozone) khép lại năm 2025 với trạng thái ảm đạm, khi chỉ số Nhà quản trị mua hàng (PMI) giảm xuống mức thấp nhất trong 9 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia nỗ lực hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ bị tác động bởi lũ lụt
14:18'
Bộ Doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa (MSME) Indonesia đặt mục tiêu khôi phục hoàn toàn hoạt động của các doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất tại Sumatra trong vòng một năm.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản: Các nhà bán lẻ chạy đua cung cấp hàng hóa giá rẻ do lạm phát
11:57'
Các nhà bán lẻ Nhật Bản đang cạnh tranh cung cấp hàng hóa giá rẻ bằng cách sử dụng nguyên liệu và thành phần rẻ hơn, do người tiêu dùng tiếp tục thắt chặt chi tiêu trong bối cảnh lạm phát tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗi lo mất việc tại Đức lên mức cao nhất kể từ khủng hoảng tài chính 2008-2009
11:04'
Trong bối cảnh kinh tế Đức tiếp tục suy yếu và nhiều doanh nghiệp cắt giảm nhân sự, nỗi lo mất việc làm trong xã hội đã tăng lên mức cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008-2009.
-
Kinh tế Thế giới
Đưa thương mại quốc tế thành động lực tăng trưởng bền vững
10:27'
Với tổng kim ngạch xuất nhập khẩu năm 2025 đạt 920 tỷ USD, thương mại quốc tiếp tục là động lực tăng trưởng kinh tế quan trọng của Việt Nam.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Chính sách đổi hàng cũ lấy hàng mới đạt kết quả rõ rệt
09:46'
Năm 2025, Trung Quốc đã triển khai chính sách "đổi cũ lấy mới" đối với hàng tiêu dùng, qua đó đã đạt được doanh thu trên 2.600 tỷ NDT (khoảng 372 tỷ USD), mang lại lợi ích cho hơn 360 triệu người.
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều chính sách mới có hiệu lực tại Đức và EU từ năm 2026
09:02'
Năm 2026, hàng loạt thay đổi quan trọng về kinh tế-xã hội và chính sách của Đức cũng như EU chính thức có hiệu lực, tác động trực tiếp tới đời sống người dân và hoạt động của doanh nghiệp.
-
Kinh tế Thế giới
Khu vực sử dụng đồng euro đón thêm thành viên mới
13:01' - 01/01/2026
Vào đúng khoảnh khắc giao thừa bước sang ngày 1/1/2026, Bulgaria đã chính thức trở thành thành viên thứ 21 của Khu vực sử dụng đồng euro (Eurozone).
-
Kinh tế Thế giới
Thế giới khởi đầu chu kỳ tăng trưởng mới
11:01' - 01/01/2026
Sau một năm 2025 nhiều sóng gió, đoàn tàu kinh tế thế giới năm 2026 nhiều khả năng sẽ chậm lại và không đồng đều ở mỗi quốc gia.

Quyết định gia hạn trừng phạt Nga của EU bắt đầu có hiệu lực từ 15/3. Ảnh: reuters