Samsung Electronics giới thiệu chip bảo mật mới
Hãng điện tử Samsung Electronics Co., nhà sản xuất chip nhớ lớn nhất thế giới của Hàn Quốc, ngày 26/5 đã giới thiệu chip bảo mật mới với giải pháp nâng cấp bảo vệ dữ liệu cho các thiết bị di động và các thiết bị công nghệ khác.
Samsung Electronics đã giới thiệu chip phân tử bảo mật S3FV9RR và một phần mềm bảo mật cung cấp "khả năng bảo vệ cho các chức năng như khởi động máy, lưu trữ độc lập, thanh toán di động và nhiều ứng dụng khác".Hãng cho hay chip mới này được chứng nhận đảm bảo tiêu chí chung về đánh giá bảo mật công nghệ thông tin mức (CC EAL) 6+, mức cao nhất đối với thiết bị di động.
Samsung Electronics cho biết "CC EAL 6+ được dùng trong các ứng dụng đòi hỏi bảo mật nghiêm ngặt nhất trên thị trường, chẳng hạn như các thiết bị điện thoại thông minh cao cấp, hộ chiếu điện tử hay các ứng dụng ví điện tử.Với khả năng lưu trữ an toàn gấp đôi, giải pháp bảo mật mới cho phép chip hỗ trợ nguồn gốc tin cậy dựa trên phần cứng, khởi động máy an toàn và xác thực các thiết bị, hứa hẹn đưa bảo mật di động lên tầm cao mới".
Chip S3FV9RR dự kiến sẽ được Samsung Electronics tung ra thị trường vào quý III/2020./.Tin liên quan
-
Công nghệ
Huawei sẽ mất lợi thế nếu không có chip riêng
15:10' - 22/05/2020
Động thái mới nhất của Chính phủ Mỹ liên quan đến tập đoàn công nghệ Huawei Technologies Co Ltd của Trung Quốc là trực tiếp nhằm vào HiSilicon, bộ phận sản xuất chip của tập đoàn này.
-
Chuyển động DN
Xuất khẩu chip và sản phẩm chăm sóc sức khỏe của Hàn Quốc tăng mạnh
15:09' - 22/05/2020
Viện Nghiên cứu Thương mại Quốc tế, thuộc Hiệp hội Thương mại Hàn Quốc (KITA), ngày 22/5 công bố báo cáo "Xu hướng và đánh giá xuất khẩu các mặt hàng tăng trưởng mới".
-
Chuyển động DN
Samsung bổ sung thêm một dây chuyền đúc chip ở Hàn Quốc
16:21' - 21/05/2020
Samsung Electronics Co. (Hàn Quốc) sẽ bổ sung thêm một dây chuyền đúc chip tại Hàn Quốc để gia tăng sự hiện diện trong lĩnh vực sản xuất chip theo hợp đồng và giảm sự phụ thuộc vào mảng chip nhớ.
-
Công nghệ
Mỹ có động thái mới nhằm chặn nguồn cung chip toàn cầu cho Huawei
13:09' - 16/05/2020
Chính quyền của Tổng thống Mỹ ngày 15/5 đã có động thái nhằm chặn các nguồn cung chip toàn cầu cho tập đoàn công nghệ Huawei của Trung Quốc, làm dấy lên những lo ngại về biện pháp trả đũa của Bắc Kinh
-
Doanh nghiệp
Mỹ siết chặt nguồn cung chip nhớ của Huawei
06:00' - 16/05/2020
Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có động thái mới để thắt chặt hơn nữa nguồn cung chất bán dẫn từ các nhà sản xuất chip toàn cầu cho tập đoàn viễn thông Huawei Technologies của Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Công nghệ
Chuyển đổi số giúp nông nghiệp Hà Nội bứt phá
13:30'
Hà Nội hiện là địa phương có tốc độ đô thị hóa cao, quỹ đất nông nghiệp bị thu hẹp, trong khi nhu cầu về nông sản chất lượng cao lại liên tục tăng.
-
Công nghệ
Thanh niên tiên phong ứng dụng khoa học công nghệ, chuyển đổi số
07:30'
Đoàn Thanh niên tỉnh Lạng Sơn cần đột phá hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và nâng cao năng lực số; thực hiện hiệu quả các mô hình “Tình nguyện số”, “Tổ công nghệ số cộng đồng”.
-
Công nghệ
Thúc đẩy chuyển đổi số đưa sản phẩm đặc thù vươn ra thị trường toàn cầu
13:30' - 24/12/2025
Thế mạnh của sản phẩm Đồng bằng Sông Cửu Long nằm ở câu chuyện bản địa và giá trị văn hóa sông nước. Việc chuyển đổi số sẽ giúp truyền tải những câu chuyện này đến người tiêu dùng toàn cầu.
-
Công nghệ
Internet Day 2025: Bốn trụ cột của niềm tin số
07:30' - 24/12/2025
Sau gần ba thập kỷ phát triển, Internet trở thành một phần không thể tách rời của đời sống kinh tế - xã hội Việt Nam.
-
Công nghệ
Hà Nội lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo, thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia
13:30' - 23/12/2025
Thông qua cuộc thi, Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh thành phố Hà Nội mong muốn tạo dựng sân chơi kết nối các dự án trong nước và quốc tế, thúc đẩy giao lưu, trao đổi công nghệ.
-
Công nghệ
Hạ tầng số – đòn bẩy chuyển đổi số toàn diện tại Tây Ninh
07:30' - 23/12/2025
Theo Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh, đến nay mạng di động 3G/4G/5G và Internet cố định đã phủ sóng 100% ấp, khu phố, kể cả khu vực nông thôn và biên giới.
-
Công nghệ
Hỗ trợ nông dân áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất
13:30' - 22/12/2025
Trong thời gian tới, Hội Nông dân tỉnh Cà Mau đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số trong quản lý, điều hành và hoạt động; hỗ trợ hội viên, nông dân áp dụng chuyển đổi số vào sản xuất.
-
Công nghệ
Vì sao Oracle trở thành “phép thử” của nỗi lo bong bóng AI?
12:24' - 22/12/2025
Oracle bị xem là “biểu tượng” cho nỗi lo bong bóng AI: tăng trưởng kỳ vọng quá nhanh, trong khi nền tảng tài chính chịu sức ép ngày càng lớn.
-
Công nghệ
Hà Nội tiên phong triển khai chuyển đổi số trong hoạt động HĐND các cấp
07:30' - 22/12/2025
Thành phố Hà Nội bố trí hơn 9.000 tỷ đồng, tương đương 4% tổng chi ngân sách năm 2026 cho khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.

Logo của Hãng Samsung Electronics trên một tòa nhà ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN