1. >

Sân bay Phnom Penh được vinh danh tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương

Facebook Share

BNEWS.VN Trung tâm Hàng không châu Á-Thái Bình Dương (CAPA) vừa trao danh hiệu sân bay tốt nhất trong năm tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương cho Sân bay Quốc tế Phnom Penh của Campuchia.

Sân bay Phnom Penh được vinh danh tốt nhất châu Á-Thái Bình Dương

Sân bay Quốc tế Phnom Penh. Ảnh: phnompenhpost.com

Giải thưởng được trao tuần trước nhân Hội nghị thượng đỉnh châu Á của CAPA diễn ra ở Singapore - sự kiện có sự tham gia của lãnh đạo ngành hàng không và lữ hành khu vực.

CAPA là nhà cung cấp thông tin thị trường hàng đầu cho ngành hàng không và lữ hành. Giải thưởng hàng không xuất sắc được CAPA lập ra từ năm 2002 với 10 hạng mục trao giải.

Chủ tịch CAPA, Emeritus Peter Harbison ghi nhận sự tăng trưởng mạnh của Sân bay Quốc tế Phnom Penh trong những năm gần đây, với lượng khách qua lại sân bay này đã tăng 50% và lượng hàng hóa vận chuyển tăng gần gấp đôi trong giai đoạn 2015-2018. Sự tăng trưởng như vậy đòi hỏi sân bay phải có những điều chỉnh lớn trong vận hành và khai khác.

Theo thông báo của Cambodia Airports – Công ty quản lý toàn bộ các sân bay quốc tế tại Campuchia, Sân bay Quốc tế Phnom Penh được trao giải nhờ những đóng góp của sân bay này cho ngành hàng không. Giải thưởng sân bay của năm do CAPA trao tặng hướng tới vinh danh những sân bay nhỏ (đón dưới 10 triệu lượt khách/năm và chủ yếu dựa vào các đường bay ngắn), nhưng có chiến lược phát triển đáng ghi nhận.

Giám đốc điều hành Cambodia Airports, Alain Brun, cho biết Sân bay Quốc tế Phnom Penh là một sân bay nhỏ nên rất dễ dàng thích nghi cũng như đáp ứng nhu cầu của hành khách. Được xây dựng và quản lý theo mô hình đối tác công tư do Vinci Airports cấp vốn chính, Sân bay Quốc tế Phnom Penh đã phát triển thành công trong 25 năm qua.

Hiện Cambodia Airports đang tiếp tục đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng tại đây để đáp ứng nhu cầu đi lại bằng đường không ngày càng gia tăng của người dân và du khách. Sân bay Quốc tế Phnom Penh dự kiến đón 6 triệu lượt khách năm nay.

Theo số liệu của Bộ Du lịch Campuchia, trong giai đoạn từ tháng 1-9/2019, lượng khách quốc tế đến Campuchia đã tăng 10% so với cùng kỳ năm ngoái lên 4,8 triệu lượt người, trong đó số khách nước ngoài đến Sân bay Quốc tế Phnom Penh đạt 1,5 triệu lượt người (tăng 12,7%)./.

Xem thêm:

>>Sân bay quốc tế Phnom Penh chuẩn bị cho các sự kiện quốc tế lớn

>>Phnom Penh đề nghị mở tuyến xe buýt du lịch với Bà Rịa-Vũng Tàu

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tết Dương lịch 2020, người lao động được nghỉ 1 ngày. Người lao động làm ngày Tết Dương lịch sẽ được hưởng tối thiểu 400% tiền lương ngày làm việc bình thường.

ncif