Sản lượng công nghiệp của Hàn Quốc tăng 3,7%
Theo báo cáo mới nhất được công ty xếp hạng tín nhiệm toàn cầu Moody’s Investor Service công bố ngày 26/3, sản lượng công nghiệp Hàn Quốc trong tháng 2/2017 ước tính tăng 3,7% so với cùng kỳ năm 2016, cao hơn mức tăng 1,7% của tháng Một, chủ yếu nhờ nhu cầu của thị trường thế giới về các sản phẩm điện tử.
Moody’s đánh giá việc cả hai hãng công nghệ lớn là Apple và Samsung sẽ ra mắt các mẫu điện thoại thông minh mới trong các tháng tới sẽ thúc đẩy nhu cầu về linh kiện sản xuất, đồng thời cũng sẽ hỗ trợ tình hình sản xuất công nghiệp của nền kinh tế lớn thứ tư châu Á này. Tuy nhiên, báo cáo của Moody’s cũng chỉ ra vụ bê bối tham nhũng liên quan đến cựu Tổng thống bị phế truất Park Geun-hye và người bạn thân Choi Soon-sil có thể làm tăng thêm tình hình bất ổn tại Hàn Quốc trong thời gian tới đây. Cũng trong ngày 26/3, Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Hàn Quốc (KAMA) công bố số liệu cho thấy số lượng ô tô đăng ký mới tại nước này trong năm 2016 là 1,82 triệu chiếc, giảm 0,6% so với năm trước đó.Lí do được đưa ra là người Hàn Quốc ở độ tuổi 30 và 40 ít có xu hướng mua xe mới trong bối cảnh nền kinh tế ảm đạm cùng với nợ hộ gia đình lên cao.
Ngoài ra, số liệu cũng cho thấy doanh số bán các dòng xe thân thiện với môi trường và xe chạy bằng xăng đều tăng trong năm 2016. Số lượng xe chạy bằng điện đăng ký mới tăng 75,8% so với năm 2015 và là lần đầu tiên vượt trên mức 5.000 chiếc.
Trong khi đó, doanh số bán các xe sử dụng động cơ diesel và chạy bằng khí đốt hoá lỏng đã giảm xuống trong năm vừa qua.
>>> Hàn Quốc có thể thiệt hại 20 tỷ USD nếu Trung Quốc tiếp tục hạn chế thương mại
>>> Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc muốn nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc có thể thiệt hại 20 tỷ USD nếu Trung Quốc tiếp tục hạn chế thương mại
11:22' - 22/03/2017
Kinh doanh hàng miễn thuế và du lịch của Hàn Quốc – hai lĩnh vực chính có liên quan chặt chẽ nhất đến lượng du khách Trung Quốc - sẽ bị thiệt hại khoảng 11,7 tỷ USD.
-
Doanh nghiệp
Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc muốn nhượng quyền thương hiệu tại Việt Nam
15:41' - 21/03/2017
Một quan chức KOTRA cho biết hoạt động nhượng quyền thương hiệu tại Hàn Quốc rất phát triển. Nhiều thương hiệu nổi tiếng của Hàn Quốc đã nhượng quyền ra nhiều quốc gia khác.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đi tìm mô hình kinh tế mới sau khủng hoảng chính trị (Phần 2)
09:46' - 21/03/2017
Hàn Quốc đang trải qua một cuộc khủng hoảng trên nhiều phương diện và không dễ đoạn tuyệt với quá khứ đã được gắn liền với các đại tập đoàn chaebol.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc đi tìm mô hình kinh tế mới sau khủng hoảng chính trị (Phần 1)
19:38' - 20/03/2017
“Thời đại Park Geun Hye” ở Hàn Quốc đã sang trang, tai tiếng chính trị ở Seoul hy vọng sẽ sớm được khép lại song cuộc khủng hoảng kinh tế thì chưa.
-
Tài chính
Hàn Quốc vẫn lo ngại về rủi ro kinh tế và tài chính sau biến động chính trị
15:35' - 13/03/2017
Hàn Quốc sẵn sàng thực hiện các hành động mạnh tay trước bất kỳ thay đổi của nền kinh tế và thị trường tài chính sau biến động chính trị liên quan tới việc Tổng thống Park Geun- hye bị phế truất.
-
Kinh tế Thế giới
Doanh nghiệp Hàn Quốc thiệt hại nặng nề do căng thẳng Hàn - Trung
14:42' - 12/03/2017
Đa số các doanh nghiệp Hàn Quốc hoạt động trong lĩnh vực cố vấn chiến lược, du lịch và bán lẻ đều đang bị thiệt hại bởi căng thẳng thương mại hiện nay giữa Hàn Quốc và Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).
-
Kinh tế Thế giới
Thị trường vận tải hàng hóa Mỹ bước vào suy thoái cơ cấu
09:29' - 21/11/2025
Lần đầu tiên trong năm 2025, giá cước cho hàng vận chuyển bằng xe tải thùng kín, xe sàn và xe tải lạnh trong tháng 10/2025 đều giảm so với cả tháng trước và cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ dỡ bỏ thuế bổ sung 40% đối với nhiều mặt hàng nông sản của Brazil
08:20' - 21/11/2025
Ngày 20/11, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh hủy bỏ mức thuế bổ sung 40% áp lên các mặt hàng thực phẩm của Brazil như thịt bò, cà phê, ca cao và trái cây.

Sản lượng công nghiệp của Hàn Quốc tăng 3,7% trong tháng 2/2017. Ảnh: AFP/TTXVN