Sắp diễn ra Triển lãm Saigon Autotech & Accessories 2019
Triển lãm quốc tế lần thứ 15 về ô tô, xe máy, xe điện và công nghiệp phụ trợ (Saigon Autotech & Accessories 2019) do Công ty cổ phần Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA) cùng Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), Phòng Thương mại Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và Hiệp hội Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam phối hợp tổ chức dự kiến thu hút khoảng 15.000 lượt khách tham quan và 5.000 lượt khách thương mại.
Theo đánh giá của Cục Công nghiệp, ngành công nghiệp hỗ trợ luôn đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế quốc gia, là cơ sở để ngành công nghiệp phát triển bền vững. Tuy nhiên, ngành công nghiệp hỗ trợ của Việt Nam còn đang gặp nhiều hạn chế nên tỉ lệ cung ứng nhu cầu nội địa về sản phẩm công nghiệp hỗ trợ của doanh nghiệp mới đạt 10 - 15%.
Với mục tiêu đến năm 2020 đáp ứng 35% và đến năm 2035 đáp ứng trên 65% nhu cầu về linh kiện, phụ tùng cho sản xuất, lắp ráp ô tô trong nước, Chính phủ đã phê duyệt nhiều chính sách tập trung phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ. “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ năm 2019” của Cục Công nghiệp là một phần của “Chương trình phát triển công nghiệp hỗ trợ từ năm 2016 đến năm 2025” được Chính phủ phê duyệt nhằm hỗ trợ, kết nối các doanh nghiệp, xúc tiến thu hút đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực này.
Với sự hỗ trợ từ Cục Công nghiệp, Ban tổ chức Saigon Autotech & Accessories khẳng định sẽ mở ra nhiều cơ hội mới, tạo thêm nhiều ưu đãi và điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp trong việc tiếp xúc với nhà quản lý, kết nối với các doanh nghiệp và tiếp cận người tiêu dùng trong nước và khu vực.
Bên cạnh hoạt động trưng bày, triển lãm còn có chuỗi hội thảo chuyên ngành về ô tô “Made in Việt Nam” – Cơ hội phát triển công nghiệp hỗ trợ với các tác động chính sách, rào cản và giải pháp; xe điện – Sự tích hợp hoàn hảo vào đô thị hạ tầng thông minh; ứng dụng công nghệ thông minh trong dịch vụ dành cho người sử dụng xe…
Bên cạnh đó, một trong những hoạt động luôn được quan tâm nhất tại triển lãm là sự kiện “Kết nối giao thương” diễn ra từ ngày 23 – 25/5. Hằng năm, tại sự kiện này diễn ra khoảng 2.000 cuộc gặp gỡ giữa các nhà trưng bày và khách giao thương; xúc tiến thành công khoảng 500 giao dịch thương mại…/.
Xem thêm:
>>Sắp diễn ra đồng thời triển lãm và hội chợ quốc tế về công nghệ và thiết bị điện
>>Gần 200 doanh nghiệp tham gia triển lãm Vietnam AutoExpo 2019
Tin liên quan
-
Kinh tế số
Nhiều mẫu ô tô điện mới hứa hẹn trình làng tại Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva
17:32' - 03/03/2019
Triển lãm Ô tô Quốc tế Geneva lần thứ 89 được tổ chức tại Palexpo, Geneva, Thụy Sỹ, từ ngày 7-17/3 tới, hứa hẹn có sự góp mặt của nhiều mẫu xe ô tô điện mới.
-
Hàng hoá
Gần 110 đơn đặt hàng các mẫu xe Volkswagen tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018
19:19' - 29/10/2018
Sau 5 ngày diễn ra Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018, Volkswagen đã vượt chỉ tiêu tháng 10 với 108 đơn hàng, tập trung nhiều nhất vào mẫu SUV 7 chỗ Tiguan Allspace và mẫu sedan hạng D Passat BlueMotion.
-
Hàng hoá
Triển lãm Ô tô Việt Nam thu hút sự quan tâm của 185.000 khách hàng
11:55' - 29/10/2018
Sau 5 ngày diễn ra Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018 (từ 24-28/10 tại Tp. Hồ Chí Minh) đã có 880 xe được chốt đơn hàng, nhận đặt hàng và có đến 185.000 lượt khách tham quan triển lãm.
-
Hàng hoá
MPV Xpander giá 550 triệu đồng thu hút khách tại triển lãm ô tô 2018
18:31' - 27/10/2018
Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam 2018, Mitsubishi muốn nhấn mạnh tới các dòng MPV, SUV và crossover với thiết kế mạnh mẽ, tiện dụng thông qua thông điệp “Drive your ambition – Dẫn lối khát vọng”.
-
Kinh tế số
Nhiều khuyến mại, trải nghiệm và game show có thưởng hút khách triển lãm ô tô
10:06' - 27/10/2018
Tại Triển lãm Ô tô Việt Nam đang diễn ra ở Tp. Hồ Chí Minh, cùng với hoạt động trưng bày xe, các doanh nghiệp cũng thực hiện chương trình khuyến mại, trải nghiệm xe và mini game show cho khách hàng.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Aeon ra mắt Waon Point: Tích điểm toàn hệ sinh thái, nhận ưu đãi cực lớn
20:12' - 04/07/2025
Tập đoàn Aeon ra mắt chương trình Waon Point – hệ thống tích điểm chung trên toàn bộ hệ sinh thái Aeon Việt Nam, tặng 10 lần điểm duy nhất ngày 6/7, mang đến trải nghiệm mua sắm liền mạch.
-
DN cần biết
JPMorganChase: Thuế quan sẽ làm tăng mạnh chi phí trực tiếp của doanh nghiệp Mỹ
16:09' - 03/07/2025
Theo Viện JPMorganChase, các kế hoạch áp thuế quan hiện tại của Tổng thống Donald Trump có thể gây ra chi phí trực tiếp lên tới 82,3 tỷ USD đối với nhóm doanh nghiệp quan trọng của nước này.
-
DN cần biết
Khánh thành nhà máy sản xuất bao bì tiệt trùng hơn 200 triệu euro
15:34' - 03/07/2025
Dự án có tổng mức đầu tư 217 triệu euro, trong giai đoạn 2 có mức đầu tư 97 triệu euro với công nghệ tiên tiến và nâng cao năng lực cạnh tranh.
-
DN cần biết
Rà soát cuối kỳ chống bán phá giá bột ngọt từ Indonesia và Trung Quốc
21:00' - 02/07/2025
Ngày 2/7, Bộ Công Thương ban hành Quyết định số 1914/QĐ-BCT về kết quả rà soát cuối kỳ việc áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với một số sản phẩm bột ngọt có xuất xứ từ Indonesia và Trung Quốc.
-
DN cần biết
Anker thu hồi hơn 30.900 pin sạc dự phòng tại Việt Nam
19:41' - 02/07/2025
Thực hiện vai trò cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia cho biết, đang giám sát chặt chẽ quá trình thu hồi do Anker Innovations Limited thực hiện.
-
DN cần biết
Bộ Công Thương tiếp nhận hồ sơ yêu cầu áp dụng chống bán phá giá với gạch ốp lát
19:23' - 02/07/2025
Cơ quan điều tra đề nghị doanh nghiệp cung cấp thông tin sau về doanh nghiệp; công suất thiết kế và sản lượng của sản phẩm gạch ốp lát trong từ năm 2020 đến năm 2024.
-
DN cần biết
Vương quốc Anh kết luận rà soát biện pháp tự vệ với thép nhập khẩu
18:38' - 02/07/2025
Danh sách các nước đang phát triển được miễn trừ sẽ được UK thông báo cập nhật theo Điều 9.1 của Hiệp định về Biện pháp Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).
-
DN cần biết
Bước đệm chính sách cho đổi mới sáng tạo từ mô hình PPP
18:19' - 02/07/2025
Luật PPP (được sửa đổi, bổ sung tại Luật số 57/2024QH15) đã mở rộng lĩnh vực đầu tư theo phương thức PPP đối với tất cả các lĩnh vực, bãi bỏ quy mô vốn tối thiểu đối với dự án PPP.
-
DN cần biết
Đề xuất tổng kết chương trình hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ
18:18' - 02/07/2025
Bộ Công Thương vừa có văn bản 4756/BCT-PC ngày 30/6/2025 về việc phối hợp cung cấp thông tin tổng kết Chương trình hỗ trợ pháp lý liên ngành cho doanh nghiệp nhỏ và vừa giai đoạn 2021 - 2025.