Sẽ có 8 quốc gia cử nguyên thủ tới Việt Nam tham dự diễn đàn ASEAN 4.0
Theo phóng viên TTXVN tại Geneva, ngày 8/8, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) cho biết, một số lượng kỷ lục các nguyên thủ quốc gia sẽ tham dự Diễn đàn kinh tế thế giới về Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tại Hà Nội vào tháng 9 tới để bàn về chủ đề “ASEAN 4.0: Doanh nghiệp và cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4”.
Theo thông cáo của WEF, sẽ có 8 quốc gia ASEAN cử nguyên thủ tới tham dự, trong đó có Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte, tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohammad, nhà lãnh đạo Aung San Suu Kyi của Myanmar, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long, Thủ tướng Campuchia Samdech Techo Hunsen…
Những nhà lãnh đạo này cùng các vị quan chức ASEAN khác sẽ được Thủ tướng nước chủ nhà Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đón tiếp.
Giám đốc phụ trách khu vực châu Á-Thái Bình Dương, thành viên Ban điều hành của WEF Justin Wood nhấn mạnh ASEAN hiện là một trong những điểm sáng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu, sự hiện diện của các nhà lãnh đạo cấp cao của khu vực cho thấy cam kết của các nước trong việc duy trì điều này trong bối cảnh Cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ tư đang mở rộng về quy mô và tác động kinh tế.
Môi trường địa chính trị xung quanh khu vực cũng đang thay đổi rất nhanh chóng.
Diễn đàn dự kiến diễn ra từ 11-13/9 tại Hà Nội, với sự tham dự của hơn 800 nhà lãnh đạo doanh nghiệp, chính phủ, xã hội dân sự, giới truyền thông để thảo luận về hàng loạt vấn đề quốc tế hiện nay, từ các xung đột địa chính trị tới việc quản trị doanh nghiệp, sử dụng lao động trong bối cảnh của cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4.
Các nhà lãnh đạo sẽ thảo luận về nhiều vấn đề cụ thể, trong đó có Sự cân bằng quyền lực mới ở châu Á, Tương lai về công việc tại ASEAN, Triển vọng kinh tế châu Á, việc thúc đẩy Cộng đồng kinh tế ASEAN, cùng nhiều vấn đề về công nghệ trong nền kinh tế số hóa.
Một trong những người điều hành các phiên thảo luận dự kiến sẽ có quyền Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông Việt Nam Nguyễn Mạnh Hùng./.
Xem thêm:
>>Một ASEAN tự cường và sáng tạo
>>Việt Nam rà soát các khâu chuẩn bị cho Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về ASEAN
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị AMM 51: Các nước đối tác cam kết ủng hộ vai trò trung tâm của ASEAN
19:31' - 03/08/2018
Ấn Độ khẳng định ASEAN là một trong những trọng tâm trong chính sách đối ngoại của Ấn Độ, là điểm nối quan trọng giữa hai khu vực Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và Trung Quốc đạt được thỏa thuận "văn bản duy nhất" đàm phán về COC
17:11' - 02/08/2018
Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận một "văn bản duy nhất" đàm phán về Bộ Quy tắc ứng xử ở Biển Đông (COC).
-
Kinh tế Thế giới
Vỡ đập thủy điện tại Lào: ASEAN sẽ cùng Lào khắc phục sự cố
21:01' - 31/07/2018
Bộ trưởng Ngoại giao các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đã ra thông cáo về sự cố vỡ đập thủy điện Xepien-Xenamnoi tại tỉnh Attapu, CHDCND Lào.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN và Trung Quốc nhất trí văn bản duy nhất về đàm phán COC
14:58' - 31/07/2018
Các nhà ngoại giao ASEAN và Trung Quốc cho biết các Bộ trưởng Ngoại giao của hai bên đã nhất trí một "văn bản duy nhất" để đàm phán Bộ Quy tắc ứng xử tại Biển Đông (COC).
-
Kinh tế Việt Nam
Việt Nam vượt Malaysia trở thành bạn hàng lớn nhất của Trung Quốc trong ASEAN
14:44' - 26/07/2018
Ngày 26/7, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam cho biết Việt Nam đã vượt qua Malaysia để trở thành bạn hàng lớn nhất của Trung Quốc trong Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN).
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt Nam
Mỹ áp thuế 50% với đồng nhập khẩu: Tác động ra sao tới thị trường trong nước?
17:20'
Giới chuyên môn nhìn nhận xu hướng tăng thuế từ phía Mỹ không gây ra những lo ngại đáng kể.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng: Chính quyền địa phương 2 cấp phải vận hành thông suốt và đồng bộ
14:22'
Thủ tướng yêu cầu chính quyền địa phương 2 cấp phải vận khẩn trương, hiệu quả, với phương châm “làm việc nào dứt việc đấy, làm việc nào ra việc đấy; tạo sự thông suốt, chuyên nghiệp và đồng bộ”.
-
Kinh tế Việt Nam
Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 - vòng đối thoại địa phương
14:11'
Sáng 13/7, tại Lạng Sơn, Trung ương Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam chủ trì tổ chức Diễn đàn Kinh tế tư nhân Việt Nam 2025 - vòng đối thoại địa phương, Cụm miền núi Đông Bắc Bộ.
-
Kinh tế Việt Nam
Thủ tướng làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, các tỉnh, thành phố ĐBSCL
10:45'
Sáng 13/7, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị tại Cần Thơ, bàn về chính quyền địa phương 2 cấp, tiến độ dự án giao thông trọng điểm và Đề án phát triển 1 triệu ha lúa tại ĐBSCL.
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội tăng tốc kích cầu du lịch: Mùa vàng bứt phá
09:27'
Trong nửa đầu năm 2025, Hà Nội đã đón khoảng 15,56 triệu lượt khách du lịch, tăng 11,8% so với cùng kỳ năm trước.
-
Kinh tế Việt Nam
10 sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua
09:08'
Trong tuần qua, kinh tế Việt Nam có các thông tin nổi bật như xe máy xăng sẽ không được chạy trong Vành đai 1 từ 1/7/2026, chỉ số VN30 lập đỉnh lịch sử, Vietnam Airlines đón hành khách thứ 350 triệu.
-
Kinh tế Việt Nam
Ùn tắc giao thông kéo dài, BOT cầu Rạch Miễu liên tục xả trạm
19:34' - 12/07/2025
Chiều 12/7, Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu đã tiến hành xả trạm nhiều lần để giảm ùn tắc kéo dài theo yêu cầu của Cảnh sát giao thông.
-
Kinh tế Việt Nam
Giải ngân vốn đầu tư công chuyển biến rõ rệt nhờ loạt giải pháp quyết liệt
16:10' - 12/07/2025
Tiến độ giải ngân vốn đầu tư công đã có chuyển biến rõ rệt nhờ hàng loạt giải pháp tháo gỡ khó khăn và sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ.
-
Kinh tế Việt Nam
Hải Phòng giữ vững vai trò đầu tàu phát triển phía Bắc
15:42' - 12/07/2025
Ngày 12/7, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng triệu tập tổ chức Hội nghị Thành ủy lần 2 cho ý kiến nhiều nội dung quan trọng.