Snap lên kế hoạch cắt giảm lao động sau khi thua lỗ
Hai nguồn tin liên quan đến vấn đề trên nói với trang tin công nghệ The Vere của Mỹ rằng, Snap Inc. đang trong giai đoạn đầu của kế hoạch sa thải nhân viên.
Các nhà lãnh đạo công ty vẫn đang lên kế hoạch về số lượng lao động sẽ bị sa thải. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Snap, Russ Caditz-Peck từ chối bình luận về vấn đề này.
Vào tháng 5/2022, Giám đốc điều hành (CEO) của Snap Inc. Evan Spiegel của Snap đã nói với các nhân viên trong một thông báo nội bộ rằng công ty công nghệ này sẽ không đạt được các mục tiêu kinh doanh trong quý II.
Ông Spiegel tiết lộ rằng, Snap Inc. đang phát triển với tốc độ chậm hơn dự kiến do những khó khăn kinh tế đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Ông Spiegel cũng nói thêm rằng, công ty sẽ giảm tốc độ tuyển dụng để cắt giảm chi phí hoạt động.
Giám đốc tài chính của Snap, Derek Andersen cũng nêu rõ rằng cuộc xung đột Nga-Ukraine đã có tác động đến hoạt động kinh doanh của Snap.
Andersen cho biết, nhiều nhà quảng cáo đã tạm dừng các chiến dịch của họ trong những ngày đầu của cuộc xung đột, nhưng sau đó khoảng 10 ngày, các chiến dịch quảng cáo đã được nối lại.
Tháng trước, Snap đã báo cáo khoản lỗ ròng 422 triệu USD trong quý II năm nay, tăng so với mức lỗ ròng 152 triệu USD trong quý II/2021.Nhà điều hành Snapchat đã báo cáo doanh thu 1,11 tỷ USD trong quý II, với thêm 15 triệu người dùng, nhưng Snap lưu ý rằng những thay đổi về chính sách nền tảng của Apple đã làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty trong hơn một thập kỷ qua.
Apple đã thay đổi chính sách bảo mật quảng cáo trên điện thoại iPhone vào năm ngoái, buộc các ứng dụng phải xin phép trước khi theo dõi người dùng với mục đích quảng cáo.Theo báo cáo của Financial Times, do những thay đổi liên quan đến quyền riêng tư, hầu hết người dùng iPhone đã chọn không theo dõi và điều này ảnh hưởng lớn đến các công ty như Snap và Facebook. Ước tính, các ứng dụng như Twitter, Facebook, YouTube và Snap đã mất khoảng 9,85 tỷ USD tiền quảng cáo do các quy tắc bảo mật mới của Apple.
Snap có hơn 6.000 nhân viên còn lại sau khi hãng sa thải hơn 120 nhân viên vào năm 2018. Vào thời điểm đó, Snap cho biết việc sa thải được thực hiện để cơ cấu lại đội ngũ kỹ sư của họ./.- Từ khóa :
- ứng dụng nhắn tin Snapchat
- Snap In
- Snapchat
Tin liên quan
-
DN cần biết
Ngành hàng không Nga tìm cách đảm bảo phụ tùng thay thế cho máy bay
15:50' - 09/08/2022
Đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây, các hãng hàng không Nga đang tìm cách xoay sở đảm bảo phụ tùng và linh kiện thay thế cho máy bay, do không thể mua từ nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Ngành bán lẻ Việt Nam hướng tới giai đoạn bứt phá mới
18:44' - 26/10/2025
Chiều 26/10, Hiệp hội Các nhà bán lẻ Việt Nam tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ IV, nhiệm kỳ 2025-2030.
-
DN cần biết
Bốn xu hướng giúp doanh nghiệp ngành sales và marketing định hướng tương lai
19:17' - 24/10/2025
Với chủ đề “Quantum of Sales – Công nghệ, con người và trải nghiệm cá nhân hóa”, VSMCamp & CSMOSummit 2025 quy tụ hơn 60 diễn giả chia sẻ xu hướng mới về AI, dữ liệu và bán hàng phi tuyến tính.
-
DN cần biết
Khai mạc Tuần lễ Nông sản Việt 2025
19:13' - 24/10/2025
Tuần lễ Nông sản Việt 2025 khai mạc tại Hà Nội, giới thiệu đặc sản 34 địa phương, ra mắt “Bản đồ Nông sản Việt” và thúc đẩy tiêu thụ hàng Việt gắn với chuyển đổi số, phát triển bền vững.
-
DN cần biết
TP. Hồ Chí Minh kiến tạo hệ sinh thái hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
18:51' - 24/10/2025
Chiều 24/10, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa TP. Hồ Chí Minh (HCM-SME) tổ chức Đại hội bất thường lần thứ I, kiện toàn điều lệ, nhân sự và thống nhất chương trình hành động nhiệm kỳ 2025-2030.
-
DN cần biết
“Đầu ra” là yếu tố “sống còn” để phát triển sản phẩm OCOP và làng nghề
18:03' - 24/10/2025
Các chuyên gia cho rằng muốn làng nghề Hà Nội phát triển lâu dài, cần chú trọng xây dựng thương hiệu, mở rộng đầu ra và gắn kết chương trình OCOP với du lịch, văn hóa và sáng tạo.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến
17:07' - 24/10/2025
Bộ Công Thương vừa ban hành Quyết định số 3144/QĐ-BCT về việc tổ chức “Tuần lễ Thương mại điện tử quốc gia và Ngày mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2025”.
-
DN cần biết
Công nghiệp hỗ trợ cơ khí – điện cho ngành đường sắt đô thị
17:06' - 24/10/2025
Các doanh nghiệp cơ khí – điện được khuyến khích đầu tư công nghệ, liên kết đối tác để tham gia cung ứng thiết bị, dịch vụ cho các tuyến metro trong quy hoạch đường sắt đô thị TP. Hồ Chí Minh.
-
DN cần biết
Hội chợ Mùa Thu 2025: Đã cơ bản hoàn thành các gian trưng bày
13:57' - 24/10/2025
Sáng 24/10, tại Trung tâm Triển lãm Việt Nam (VEC), Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn - Trưởng Ban chỉ đạo Hội chợ Mùa Thu 2025 đã kiểm tra việc tổ chức và tiến độ triển khai hội chợ.
-
DN cần biết
Sắp diễn ra Hội thảo Bao bì và Thương hiệu Xuất khẩu 2025
21:26' - 23/10/2025
Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) sẽ tổ chức Hội thảo Bao bì và Thương hiệu Xuất khẩu 2025 – Từ xu hướng đến thực hiện” tại hội chợ mùa Thu 2025

Biểu tượng của ứng dụng nhắn tin Snapchat. Ảnh: Reuters