Snap lên kế hoạch cắt giảm lao động sau khi thua lỗ
Hai nguồn tin liên quan đến vấn đề trên nói với trang tin công nghệ The Vere của Mỹ rằng, Snap Inc. đang trong giai đoạn đầu của kế hoạch sa thải nhân viên.
Các nhà lãnh đạo công ty vẫn đang lên kế hoạch về số lượng lao động sẽ bị sa thải. Tuy nhiên, phát ngôn viên của Snap, Russ Caditz-Peck từ chối bình luận về vấn đề này.
Vào tháng 5/2022, Giám đốc điều hành (CEO) của Snap Inc. Evan Spiegel của Snap đã nói với các nhân viên trong một thông báo nội bộ rằng công ty công nghệ này sẽ không đạt được các mục tiêu kinh doanh trong quý II.
Ông Spiegel tiết lộ rằng, Snap Inc. đang phát triển với tốc độ chậm hơn dự kiến do những khó khăn kinh tế đã ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của họ. Ông Spiegel cũng nói thêm rằng, công ty sẽ giảm tốc độ tuyển dụng để cắt giảm chi phí hoạt động.
Giám đốc tài chính của Snap, Derek Andersen cũng nêu rõ rằng cuộc xung đột Nga-Ukraine đã có tác động đến hoạt động kinh doanh của Snap.
Andersen cho biết, nhiều nhà quảng cáo đã tạm dừng các chiến dịch của họ trong những ngày đầu của cuộc xung đột, nhưng sau đó khoảng 10 ngày, các chiến dịch quảng cáo đã được nối lại.
Tháng trước, Snap đã báo cáo khoản lỗ ròng 422 triệu USD trong quý II năm nay, tăng so với mức lỗ ròng 152 triệu USD trong quý II/2021.Nhà điều hành Snapchat đã báo cáo doanh thu 1,11 tỷ USD trong quý II, với thêm 15 triệu người dùng, nhưng Snap lưu ý rằng những thay đổi về chính sách nền tảng của Apple đã làm ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của công ty trong hơn một thập kỷ qua.
Apple đã thay đổi chính sách bảo mật quảng cáo trên điện thoại iPhone vào năm ngoái, buộc các ứng dụng phải xin phép trước khi theo dõi người dùng với mục đích quảng cáo.Theo báo cáo của Financial Times, do những thay đổi liên quan đến quyền riêng tư, hầu hết người dùng iPhone đã chọn không theo dõi và điều này ảnh hưởng lớn đến các công ty như Snap và Facebook. Ước tính, các ứng dụng như Twitter, Facebook, YouTube và Snap đã mất khoảng 9,85 tỷ USD tiền quảng cáo do các quy tắc bảo mật mới của Apple.
Snap có hơn 6.000 nhân viên còn lại sau khi hãng sa thải hơn 120 nhân viên vào năm 2018. Vào thời điểm đó, Snap cho biết việc sa thải được thực hiện để cơ cấu lại đội ngũ kỹ sư của họ./.- Từ khóa :
- ứng dụng nhắn tin Snapchat
- Snap In
- Snapchat
Tin liên quan
-
DN cần biết
Ngành hàng không Nga tìm cách đảm bảo phụ tùng thay thế cho máy bay
15:50' - 09/08/2022
Đối mặt với các lệnh trừng phạt của phương Tây, các hãng hàng không Nga đang tìm cách xoay sở đảm bảo phụ tùng và linh kiện thay thế cho máy bay, do không thể mua từ nước ngoài.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Ấn Độ áp thuế tự vệ tạm thời với thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu
20:28' - 24/04/2025
Cục Thuế - Bộ Tài chính Ấn Độ đã ban hành Quyết định số 01/2025-Hải quan (SG) về việc áp dụng thuế tự vệ tạm thời đối với mặt hàng thép cán phẳng hợp kim và không hợp kim nhập khẩu.
-
DN cần biết
Tổng thống Mỹ xem xét miễn trừ thuế quan đối với các nhà sản xuất ô tô
13:03' - 24/04/2025
Quyết định này được đưa ra sau nhiều tuần vận động hành lang tích cực từ các lãnh đạo ngành công nghiệp.
-
DN cần biết
Các doanh nghiệp bưu chính chuyển phát hoạt động xuyên lễ 30/4 - 1/5
10:04' - 23/04/2025
Dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5 kéo dài 5 ngày sắp tới, nhiều doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát vẫn tổ chức phục vụ nhu cầu của người dân, doanh nghiệp xuyên kỳ nghỉ lễ.
-
DN cần biết
Việt Nam - Lào hướng tới quan hệ thương mại hiệu quả, bền vững
08:49' - 23/04/2025
4 tháng đầu năm, kim ngạch xuất nhập khẩu Việt Nam- Lào đạt 1,3 tỷ USD, tăng 112,6% so với cùng kỳ; trong đó, kim ngạch xuất khẩu Việt Nam qua Lào đạt 466,8 triệu USD, tăng 150,8% so với cùng kỳ 2024.
-
DN cần biết
Khai thác tiềm năng đầu tư kinh doanh vào Chile và Nam Mỹ
16:37' - 22/04/2025
Chile và Nam Mỹ là khu vực thị trường rộng lớn, nhiều dư dịa để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng đầu tư, kinh doanh cũng như hợp tác phát triển kinh tế xanh, kinh tế số.
-
DN cần biết
Hàn Quốc tiếp tục cắt giảm thuế nhiên liệu
16:08' - 22/04/2025
Bộ Tài chính Hàn Quốc cho biết quyết định giảm một phần mức ưu đãi thuế được đưa ra sau khi cân nhắc các yếu tố như diễn biến gần đây của giá dầu mỏ, tình hình lạm phát và tác động đến tài chính công.
-
DN cần biết
Hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo: Sẵn sàng cho thách thức và cơ hội mới
21:04' - 21/04/2025
Việt Nam đang ở thời điểm quan trọng, khi bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của dân tộc, lấy phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo là con đường duy nhất để đưa đất nước đi lên.
-
DN cần biết
Doanh nghiệp Bình Dương vẫn "khát" nguồn nhân lực chất lượng cao
15:16' - 19/04/2025
Ngày 19/4, Trường Đại học Thủ Dầu Một tổ chức Ngày hội việc làm – TDMU Job Fair 2025, quy tụ hơn 50 doanh nghiệp với trên 1.000 vị trí tuyển dụng, thu hút hơn 3.000 sinh viên tham dự.
-
DN cần biết
Trung tâm nghiên cứu vi điện tử đầu tiên sắp hình thành tại Bình Dương
19:27' - 18/04/2025
Tổng công ty Becamex IDC và Viện Hệ thống Nano Điện tử Fraunhofer ENAS (Cộng hòa Liên bang Đức) đã ký kết thỏa thuận hợp tác thành lập Trung tâm nghiên cứu vi điện tử tại Bình Dương.