Startup bất động sản Homebase huy động thành công 30 triệu USD

12:13' - 15/11/2021
BNEWS Homebase – một startup về công nghệ bất động sản (PropTech) tại Việt Nam vừa thông báo đã huy động thành công 30 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu và uy tín trên thế giới.
Homebase – một startup về công nghệ bất động sản (PropTech) tại Việt Nam vừa thông báo đã huy động thành công 30 triệu USD từ nhiều quỹ đầu tư mạo hiểm hàng đầu và uy tín trên thế giới như: Y Combinator, Partech Partners, Goodwater Capital, Ace and Company, Emles Advisors và nhiều nhà đầu tư danh tiếng khác.
Trước đó, Homebase cũng từng gọi vốn thành công từ VinaCapital Ventures, Brian Ma (Đồng sáng lập và cựu CEO của Divvy Homes); Troy Steckenrider III (Cựu Giám đốc điều hành của ZeroDown) và Darius Cheung (Nhà sáng lập & CEO của www.99.co - cổng thông tin bất động sản lớn nhất tại Singapore và Indonesia).
Việt Nam hiện là một trong những thị trường bất động sản phát triển nhanh nhất thế giới trong những năm gần đây, nhưng việc sở hữu nhà ở  ngày càng khó khăn hơn, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi. Ở Việt Nam, những người trẻ có thu nhập trung bình phải mất hơn hai thập kỷ để tiết kiệm cho căn nhà đầu tiên của mình.
Theo số liệu thống kê từ CBRE, thậm chí, trong các đợt giãn cách xã hội vì COVID-19 của quý III/2021, trung bình giá bất động sản gắn liền với đất tại khu vực Tp. Hồ Chí Minh đã tăng khoảng từ 3-17%. Do vậy, với những người có thu nhập không ổn định hoặc giá trị tài sản ròng thấp, việc làm chủ một căn nhà rất khó khăn.
Homebase ra đời cung cấp những giải pháp mới mẻ, giúp hiện thực hóa ước mơ sở hữu và đầu tư bất động sản của bất kỳ cá nhân nào tại Việt Nam, kể cả những người chưa đủ nguồn vốn hay bị từ chối bởi những điều kiện vay thế chấp của ngân hàng.
Homebase sẽ giúp khách hàng mua trước căn nhà mà họ mong muốn và có thể chuyển vào ở ngay từ ngày đầu. Khách hàng góp vốn hàng tháng cho căn nhà của mình và có thể lựa chọn mua lại toàn bộ vốn góp của căn nhà bất kỳ lúc nào hay rời đi và kết thúc giao dịch.
Ông Hoàng Đức Trung - Giám đốc điều hành của Quỹ đầu tư mạo hiểm VinaCapital Ventures chia sẻ, việc giá nhà đang tăng một cách đáng kể mỗi năm đã tạo ra cơ hội lớn cho ngành tài chính bất động sản ở Việt Nam. Homebase chính là sự phù hợp nhất để giải quyết vấn đề này và được chứng minh rõ nét trong đợt dịch vừa qua.
Với đợt huy động vốn mới này, Homebase cho biết đã lên kế hoạch phát triển thêm công nghệ độc quyền của mình, chiếm lĩnh mở rộng thị trường và thiết lập thêm các quan hệ đối tác với chủ đầu tư và môi giới tại thị trường đích.
“Chúng tôi mong muốn có thể hợp tác sâu với những chủ đầu tư hàng đầu ở Việt Nam để giúp thêm nhiều người Việt sở hữu nhà và chào đón những cơ hội làm việc cùng các môi giới bất động sản để họ có thể giới thiệu những công cụ tài chính tốt hơn, phục vụ tốt hơn cho khách hàng của mình” - bà Tracy Vũ, Giám đốc Phát triển kinh doanh tại Homebase cho biết./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục