Tấm gương ông lão vá đường ở An Giang

12:40' - 09/07/2019
BNEWS Hình ảnh ông Cao Văn Long với chiếc xe đạp cà tàng và đồ nghề hàng ngày đạp xe đi tìm “ổ voi, ổ gà” trên các tuyến đường ở thành phố Long Xuyên để vá lại đã tạo ra sức lan tỏa trong cộng đồng.
Ông lão vá đường Cao Văn Long ở An Giang. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Sáng 9/7, tại Ủy ban nhân dân phường Mỹ Xuyên, Ủy ban nhân tỉnh An Giang tổ chức tuyên dương, khen thưởng đột xuất ông Cao Văn Long (sinh năm 1942, ngụ ở khóm Đông An 4, phường Mỹ Xuyên, thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang) - người đã miệt mài mang nhựa đường đi vá “ổ gà” trên các tuyến đường lớn, nhỏ ở thành phố Long Xuyên (An Giang).

Đây là nghĩa cử cao đẹp, đem lại lợi ích thiết thực cho xã hội.
Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Long Xuyên Đào Văn Ngọc cho biết: Hình ảnh ông Tư Long (ông Cao Văn Long) với chiếc xe đạp cà tàng và đồ nghề gồm dao, gạch, cây cọ, đá vụn, nhựa đường, dầu hỏa hàng ngày đạp xe đi tìm “ổ voi, ổ gà” trên các tuyến đường lớn, nhỏ ở thành phố Long Xuyên để vá lại đã trở nên thân quen với mỗi người dân thành phố Long Xuyên. Việc làm của ông Tư Long mang ý nghĩa lớn, có sức lan tỏa trong cộng đồng.

Ông lão vá đường Cao Văn Long tại buổi tuyên dương. Ảnh: Công Mạo/TTXVN

Trước đó, qua phản ánh của một số phương tiện thông tin đại chúng, ông Cao Văn Long dù đã gần 80 tuổi, nhưng từ 5-6 năm nay vẫn một mình cùng chiếc xe đạp, lỉnh kỉnh túi xách nhựa đường đi vá từng “ổ gà” trên các tuyến đường ở thành phố Long Xuyên, để người dân đi lại được êm thuận và an toàn.
Hành động đẹp của ông Cao Thanh Long đã được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể gửi thư khen ngợi.

Trong thư, Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải khẳng định: Trong bối cảnh nguồn vốn ngân sách dành cho duy tu, sửa chữa, nâng cấp và xây mới các con đường từ Trung ương và địa phương của nước ta còn nhiều hạn chế, việc làm của ông đã được cán bộ công chức, viên chức và người lao động trong ngành Giao thông Vận tải trân trọng ghi nhận, biểu dương.

Việc làm, nghĩa cử cao đẹp nêu trên của ông là tấm gương sáng để mọi người học tập và noi theo.
Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân tỉnh An Giang tặng Bằng khen cho ông Cao Thanh Long đã có thành tích xuất sắc trong việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chính Minh” năm 2018./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục