Tập đoàn viễn thông Pháp ký thỏa thuận trải nghiệm sớm sản phẩm của OpenAI
Thông tin này được ông Steve Jarrett, Giám đốc AI của Orange công bố hôm 27/11. Với thỏa thuận này, Orange trở thành nhà mạng viễn thông đầu tiên tại châu Âu được trực tiếp tiếp cận các mô hình AI của OpenAI. Theo ông Jarrett, hiện đã có hơn 50.000 nhân viên Orange đang sử dụng các mô hình của OpenAI.
Ông Jarrett chia sẻ: "Các mô hình của OpenAI đang phổ biến nhất thị trường. Việc thiết lập quan hệ thanh toán trực tiếp với họ là một quyết định hợp lý về mặt tài chính. Chúng tôi có cơ hội tiếp cận phiên bản thử nghiệm của các mô hình này, đồng thời có thể tác động đến lộ trình phát triển của chúng... Tất cả các mô hình đều được vận hành trên cơ sở hạ tầng bảo mật đặt tại châu Âu".
Trước đó một ngày, Orange cũng đã công bố thỏa thuận hợp tác với Meta và OpenAI trong việc dịch các ngôn ngữ địa phương tại châu Phi. Theo đó, nhà mạng này sẽ chia sẻ dữ liệu mẫu bằng tiếng Wolof và Pular để huấn luyện các mô hình ngôn ngữ lớn Llama của Meta và Whisper của OpenAI.
Orange sẽ ứng dụng các mô hình này vào dịch vụ hỗ trợ khách hàng, đồng thời cung cấp cho các đối tác phi thương mại như chính phủ, trường đại học và các doanh nghiệp khởi nghiệp (startup).
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
Google khai trương học viện trí tuệ nhân tạo đầu tiên tại London
08:35' - 28/11/2024
Trung tâm được đặt tại Camden - khu vực mà ông Starmer đại diện trong quốc hội và cũng là nơi Google dự định đặt trụ sở tương lai.
-
Công nghệ
THACO đào tạo trí tuệ nhân tạo AI cho lãnh đạo và phụ trách
10:54' - 24/11/2024
Mới đây, tại Văn phòng Tổng quản, Công ty cổ phần Tập đoàn Trường Hải (THACO) tổ chức đào tạo về trí tuệ nhân tạo (AI) cho 45 nhân sự là Lãnh đạo và phụ trách các Ban Nghiệp vụ quản trị Cơ bản THACO.
-
Công nghệ
Thúc đẩy ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong giáo dục
11:52' - 23/11/2024
Ngày 22/11, Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo khoa học “Dữ liệu lớn và trí tuệ nhân tạo trong giáo dục: từ thách thức đến đột phá”.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Giữ lửa khát vọng, vững bản lĩnh để tiến xa hơn
11:00'
Những thành quả đạt được năm 2025 là bệ phóng vững chắc để Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) bước vào chặng đường mới với bản lĩnh kiên cường, khát vọng lớn lao.
-
Doanh nghiệp
EVN nghiệm thu hoàn thành dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 3
10:28'
Dự án Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 3 được xây dựng tại xã Phước Hữu, tỉnh Khánh Hòa (trước đây là xã Phước Thái, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận), có quy mô công suất 43,5 MW (tương đương 50MWp).
-
Doanh nghiệp
Cung ứng điện Tết Bính Ngọ an toàn, ổn định, tin cậy trong mọi tình huống
10:05'
Bộ Công Thương yêu cầu EVN và NSMO chủ động xây dựng kịch bản vận hành linh hoạt, bảo đảm hệ thống điện quốc gia an toàn, ổn định, tin cậy dịp Tết Bính Ngọ 2026.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Trường Foods đưa thịt chua đất Tổ ra thị trường lớn
19:51' - 11/02/2026
Mang đặc sản thịt chua Phú Thọ đến Hội chợ Mùa Xuân 2026, Trường Foods không chỉ quảng bá sản phẩm OCOP mà còn kể câu chuyện ẩm thực Mường, hướng tới mở rộng thị trường trong nước và xuất khẩu.
-
Doanh nghiệp
Các tập đoàn công nghệ hưởng lợi lớn tiền thuế về nhờ đầu tư vào trí tuệ nhân tạo
15:30' - 11/02/2026
Amazon, Meta và Alphabet vừa báo cáo khoản thuế thu nhập liên bang dự kiến nộp giảm hàng tỷ USD trong năm 2025, bất chấp lợi nhuận tăng vọt.
-
Doanh nghiệp
Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn đảm bảo cung ứng dịp cao điểm đầu năm
13:17' - 11/02/2026
Để đảm bảo nhu cầu xăng dầu dự kiến tăng cao dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026, quý I/2026, nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn tiếp tục duy trì công suất vận hành ở mức 120%-125% công suất thiết kế.
-
Doanh nghiệp
Hội chợ Mùa Xuân 2026: Không gian xúc tiến cho sản phẩm gỗ thân thiện môi trường
12:52' - 11/02/2026
Công ty TNHH Kẻ Gỗ là một trong những doanh nghiệp sớm lựa chọn con đường phát triển chuỗi giá trị gỗ bền vững và các sản phẩm thay thế nhựa dùng một lần.
-
Doanh nghiệp
Indonesia đối mặt nguy cơ thiếu hụt đường do chậm cấp phép nhập khẩu
06:30' - 11/02/2026
Ít nhất 2 nhà máy lọc đường tại Indonesia phải tạm dừng hoạt động do chậm cấp phép nhập khẩu đường thô, làm dấy lên lo ngại đứt gãy nguồn cung, nhất là trước mùa cao điểm tiêu thụ dịp lễ Eid al-Fitr.
-
Doanh nghiệp
PTC3 bảo đảm điện truyền tải an toàn dịp Tết
19:04' - 10/02/2026
PTC3 chủ động phương án kỹ thuật, tăng cường kiểm tra, trực vận hành và phối hợp bảo vệ lưới điện, bảo đảm cung cấp điện truyền tải an toàn, liên tục trong dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026.

Biểu tượng OpenAI và ChatGPT. Ảnh: AFP/TTXVN