Thái Lan tìm cách bắt giữ cựu Thủ tướng Yingluck để đưa về nước
Cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra (trong ảnh). EPA/TTXVN
Mệnh lệnh trên được Phó Tư lệnh Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan, Tướng Srivara Ransibhramanakul đưa ra hôm 5/1, sau khi nhận chỉ thị của Thủ tướng Prayut Chan-o-cha và Phó Thủ tướng Prawit Wongsuwan. Theo mệnh lệnh này, cảnh sát phải “làm tất cả những gì có thể" để truy tìm cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra và đưa bà về nước “đối mặt với công lý".
Cảnh sát Thái Lan cũng được yêu cầu thường xuyên cập nhật thông tin về nơi ẩn náu của bà Yingluck từ Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) và báo cáo cho cấp trên hàng tuần. Tướng Srivara cho biết Cảnh sát Hoàng gia Thái Lan sẽ liên hệ với giới chức Anh thông qua Interpol nhằm truy tìm tung tích cựu Thủ tướng Yingluck.
Trước đó, cảnh sát Thái Lan chính thức xác nhận người chụp ảnh cùng một du khách Thái Lan ở London (Anh) trong một bức ảnh được lan truyền trên mạng Internet hôm 4/1 chính là cựu Thủ tướng Yingluck. Theo cảnh sát, đây là ảnh thật và không phải ảnh ghép, song vẫn chưa rõ thời điểm bức ảnh được chụp.
Hồi cuối tháng 12, bức ảnh của một người phụ nữ được cho là bà Yingluck đã xuất hiện trên mạng xã hội. Bức ảnh được chụp ngày 26/12 tại Westfield Shopping Centre – một trong những trung tâm mua sắm lớn nhất London./.
>>> Ba sĩ quan cảnh sát giúp cựu Thủ tướng Yingluck bỏ trốn đã bị bắt
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan hủy 4 cuốn hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra
11:34' - 31/10/2017
Thái Lan đã hủy các hộ chiếu của cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, người đã không xuất hiện trước công chúng kể từ khi rời khỏi Thái Lan cách đây 2 tháng.
-
Kinh tế Thế giới
Cảnh sát Thái Lan xác nhận cựu Thủ tướng Yingluck tới Anh
18:05' - 03/10/2017
Ngày 3/10, cảnh sát Thái Lan xác nhận cựu Thủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra đã từ Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) sang Anh.
-
Kinh tế Thế giới
Cựu Thủ tướng Yingluck không còn cơ hội kháng cáo bản án 5 năm tù
07:55' - 01/10/2017
Theo một đạo luật mới vừa được ban hành, cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra không còn cơ hội cuối kháng cáo bản án 5 năm tù cũng như cơ hội được quay lại chính trường.
-
Kinh tế Thế giới
CựuThủ tướng Thái Lan Yingluck Shinawatra hiện đang ở đâu?
11:58' - 28/09/2017
Thủ tướng Thái Lan Prayuth Chan-ocha ngày 28/9 cho biết cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra hiện đang ở Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UEA).
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Thái Lan kết án cựu Thủ tướng Yingluck
16:20' - 27/09/2017
Ngày 27/9, Tòa án tối cao Thái Lan đã kết án 5 năm tù đối với cựu Thủ tướng Yingluck Shinawatra, với tội danh sao nhãng chức trách quản lý chương trình trợ giá gạo.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Lợi nhuận công nghiệp tăng mạnh nhất trong gần hai năm
17:34' - 27/10/2025
Ông Yu Weining, chuyên gia thống kê trưởng tại NBS, cho biết lĩnh vực sản xuất công nghệ cao đã giúp thúc đẩy tăng trưởng lợi nhuận chung, với thu nhập của ngành này tăng vọt 26,8% trong tháng 9.
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và nhà lãnh đạo Triều Tiên
16:49' - 27/10/2025
Trước thềm Hội nghị APEC, dư luận quốc tế đang quan tâm nhiều đến khả năng diễn ra cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường
15:34' - 27/10/2025
Ngày 27/10, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao ASEAN lần thứ 47 và các Hội nghị cấp cao liên quan tại Kuala Lumpur, Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng dự Hội nghị cấp cao ASEAN với Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc
13:49' - 27/10/2025
Sáng 27/10, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cùng Lãnh đạo các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đã tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN+3 lần thứ 28 tại Trung tâm Hội nghị Kuala Lumpur.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Canada cảnh báo thương mại có thể chuyển hướng khỏi Mỹ
13:28' - 27/10/2025
Phản ứng trước việc Tổng thống Mỹ Donald Trump áp thuế mới 10% với hàng hóa Canada, Thủ tướng Mark Carney cảnh báo các dòng chảy thương mại có thể tạm thời chuyển hướng khỏi Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Tuần lễ Cấp cao APEC 2025 tại Hàn Quốc
13:27' - 27/10/2025
Ngày 27/10, Tuần lễ Cấp cao APEC 2025 chính thức khai mạc tại thành phố Gyeongju (Hàn Quốc) với Phiên họp tổng kết các Quan chức Cấp cao, mở đầu chuỗi sự kiện 2 ngày hướng tới Hội nghị Cấp cao APEC.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị cấp cao ASEAN – Hàn Quốc
12:54' - 27/10/2025
Sáng 27/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các nhà Lãnh đạo Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung tham dự Hội nghị Cấp cao ASEAN-Hàn Quốc lần thứ 26.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc và Mỹ vẫn bế tắc trong đàm phán thương mại
10:55' - 27/10/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết các cuộc thảo luận giữa nước này và Mỹ về nội dung chính của gói đầu tư 350 tỷ vào Mỹ vẫn đang bế tắc.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Hàn Quốc-Mỹ vẫn bế tắc
07:54' - 27/10/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung cho biết cuộc thảo luận giữa Hàn Quốc và Mỹ về nội dung gói đầu tư 350 tỷ USD vào Mỹ, điểm bất đồng lớn nhất trong các cuộc đàm phán thương mại hai nước, vẫn bế tắc.
