Thanh tra Chính phủ chỉ ra nhiều bất cập, hạn chế trong quản lý, sử dụng đất tại Đắk Lắk
Thanh tra Chính phủ mới ban hành Thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm của UBND tỉnh Đắk Lắk trong việc thực hiện pháp luật về công tác thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại tố cáo, phòng, chống tham nhũng và công tác quản lý, sử dụng đất đai. Về công tác quản lý, sử dụng đất đai và thực hiện các dự án đầu tư ngoài ngân sách tại tỉnh Đắk Lắk, Thanh tra Chính phủ cho biết: công tác lập, thẩm định và phê duyệt quy hoạch, kế hoạch sử dụng đất của cấp huyện chưa sát với tình hình phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, một số chỉ tiêu được phê duyệt và thực tế thực hiện chưa đạt yêu cầu so với chỉ tiêu kế hoạch được duyệt, nhiều chỉ tiêu đạt với tỷ lệ quá thấp. Tình trạng lấn chiếm xây dựng nhà trái phép trên đất nông nghiệp, đất của các công ty nông-lâm nghiệp còn diễn ra trên diện rộng và ngày càng phức tạp, thời gian dài nhưng không được các cơ quan quản lý nhà nước, các cấp chính quyền địa phương và doanh nghiệp xử lý dứt điểm theo quy định của pháp luật, dẫn đến hệ lụy sau này khó giải quyết, tiềm ẩn phát sinh các điểm nóng về sự kiện đông người… Từ những nội dung kết luận, nhận xét, đánh giá, Tổng Thanh tra Chính phủ kiến nghị Thủ tướng chính phủ yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk căn cứ kết quả thanh tra, tiến hành kiểm điểm nghiêm túc trách nhiệm của UBND tỉnh và các cá nhân về những thiếu sót, tồn tại, vi phạm liên quan đến trách nhiệm quản lý, điều hành. Yêu cầu Chủ tịch UBND tỉnh căn cứ kết luận thanh tra tiến hành chỉ đạo thủ trưởng các sở, ngành, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành kiểm điểm nghiêm túc, có hình thức xử lý kỷ luật các tổ chức, cá nhân để xảy ra thiếu sót, tồn tại, vi phạm; đồng thời chỉ đạo các cơ quan chức năng tập trung giải quyết, chấn chỉnh, khắc phục các vi phạm, khuyết điểm, tồn tại đã được nêu trong Kết luận thanh tra.
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Đắk Lắk xuất khẩu container mắc ca chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản
20:10' - 09/11/2022
Ngày 9/11, UBND huyện Krông Năng, tỉnh Đắk Lắk tổ chức “Lễ xuất khẩu container mắc ca Krông Năng chính ngạch đầu tiên qua thị trường Nhật Bản”.
-
DN cần biết
Đắk Lắk dành hơn 8.000 tỷ đồng nguồn vốn vay phục vụ niên vụ cà phê 2022-2023
08:06' - 28/10/2022
Các chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn Đắk Lắk đã cam kết đáp ứng nhu cầu vay vốn của doanh nghiệp, hợp tác xã, người dân sản xuất, kinh doanh cà phê niên vụ 2022-2023.
-
Kinh tế Việt Nam
Đắk Lắk điều chuyển vốn sang những công trình, dự án có khả năng giải ngân tốt
14:50' - 21/10/2022
Để phát huy những tiềm năng, lợi thế trong phát triển nông nghiệp, Đắc Lắk cần có một hệ thống các giải pháp toàn diện; cụ thể, phối hợp tốt 4 nhà “nhà nước, Nhà nông, nhà khoa học; nhà sản xuất”.
Tin cùng chuyên mục
-
Bất động sản
Australia cấm người nước ngoài mua nhà đã qua sử dụng
13:53' - 16/02/2025
Chính phủ Australia thông báo sẽ cấm các nhà đầu tư nước ngoài mua nhà đã qua sử dụng ở nước này trong vòng 2 năm.
-
Bất động sản
Bất động sản "chuyển động" theo hạ tầng
09:19' - 16/02/2025
Các chuyên gia dự báo, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tốt trong năm 2025.
-
Bất động sản
SJ Group phủ xanh hơn 11 ha khu đô thị Nam An Khánh
14:38' - 15/02/2025
Ngày 15/2, Công ty CP SJ Group tổ chức sự kiện “Ngày hội trồng cây năm 2025” với chủ đề "Tầm nhìn xanh" nhằm phủ xanh hơn 11 ha khu đô thị Nam An Khánh, huyện Hoài Đức, Hà Nội.
-
Bất động sản
Thị trường nhà ở TP. Hồ Chí Minh có xu hướng dịch chuyển
11:36' - 15/02/2025
Với xu hướng giá bán vẫn ở mức cao và khan hiếm phân khúc "vừa túi tiền", nguồn cầu của TP. Hồ Chí Minh có xu hướng dịch chuyển sang các địa phương lân cận.
-
Bất động sản
Hà Nội giao đất thực hiện Dự án nhà ở xã hội Kim Chung
09:43' - 15/02/2025
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành quyết định giao 24.000,6m2 đất tại ô đất ký hiệu CT3 thuộc Khu đô thị mới Kim Chung, xã Kim Chung, huyện Đông Anh để thực hiện Dự án xây dựng Khu nhà ở xã hội.
-
Bất động sản
Giá thuê đất công nghiệp phía Bắc sẽ tăng từ 4-8% mỗi năm
16:17' - 14/02/2025
Nhiều khu công nghiệp mới sẽ tập trung ở các thị trường như Hải Phòng, Vĩnh Phúc, đáp ứng nhu cầu mở rộng sản xuất và thu hút đầu tư.
-
Bất động sản
Thị trường bất động sản đầu năm nhiều tín hiệu lạc quan
11:28' - 14/02/2025
Ngay sau Tết nguyên đán Ất Tỵ lượng tin đăng và tìm kiếm bất động sản đang có sự phục hồi tích cực.
-
Bất động sản
Mỹ: Thuế nhập khẩu có thể làm trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng nhà ở
16:23' - 13/02/2025
Hàng chục nghị sỹ đảng Dân chủ tại Quốc hội Mỹ đã cảnh báo việc áp thuế cao của Mỹ với Canada và Mexico có thể khiến khủng hoảng nhà ở tại Mỹ thêm trầm trọng và gây rủi ro cho toàn bộ nền kinh tế.
-
Bất động sản
Nguồn cung bất động sản sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2025
16:13' - 11/02/2025
Sau 6 tháng áp dụng ba bộ luật mới là Luật Đất đai, Luật Kinh doanh Bất động sản, Luật Nhà ở, thị trường bất động sản có tín hiệu tích cực.