Thông tin hơn 3 triệu khách hàng của Toyota Nhật Bản bị đột nhập
Toyota cho biết, vụ đột nhập trước đó đã được xác nhận vào ngày 21/3 tại năm chi nhánh thuộc công ty con Toyota Tokyo Sales Holdings Inc. và ba công ty con khác, tất cả đều tại Tokyo. Dữ liệu bị rò rỉ có thể bao gồm tên, ngày sinh và thông tin việc làm nhưng không bao gồm số thẻ tín dụng.
Toyota đã đưa ra lời xin lỗi trong một thông báo và cam kết sẽ thực hiện triệt để các biện pháp bảo mật thông tin. Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cũng cho biết, các hệ thống máy tính của các chi nhánh ở Thái Lan và Việt Nam cũng là mục tiêu truy cập trái phép, có thể gây ra sự rò rỉ thông tin khách hàng. Toyota không cung cấp thêm thông tin chi tiết, nhưng cho biết cuộc điều tra đang được tiến hành. Trước đó, ngày 21/2, Toyota tại Australia thông báo trở thành mục tiêu bị tấn công mạng, khiến hộp thư điện tử của toàn bộ nhân viên bị khóa truy cập. Cuộc tấn công xảy ra từ ngày 19/2 khi hệ thống máy chủ và các máy tính cá nhân của hãng bị phát hiện có dấu hiệu bị xâm nhập trái phép. Đây là lần đầu tiên Toyota trở thành mục tiêu của một cuộc tấn công mạng. Xem thêm:>>Toyota Việt Nam vừa phát hiện có khả năng bị tấn công mạng
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Cổ phiếu công ty nhôm lớn nhất thế giới sụt giảm vì tấn công mạng
16:36' - 19/03/2019
Norsk Hydro, một trong những công ty sản xuất nhôm lớn nhất thế giới, đã bị tấn công mạng trong ngày 19/3, khiến hoạt động của công ty bị ảnh hưởng và giá cổ phiếu sụt giảm.
-
Kinh tế Thế giới
ICAO bị tấn công mạng tồi tệ nhất trong lịch sử
19:41' - 28/02/2019
Theo Đài phát thanh Canada, ICAO đã trở thành nạn nhân của "vụ tấn công mạng tồi tệ nhất trong lịch sử".
-
Chuyển động DN
Nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các tổ chức tại châu Âu
19:53' - 20/02/2019
Ngày 20/2, tập đoàn Microsoft của Mỹ thông báo hãng này đã phát hiện nhiều vụ tấn công mạng nhằm vào các cơ quan chính trị, tổ chức phi chính phủ tại các nước châu Âu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bác thông tin liên quan vụ tấn công mạng ở Australia
12:32' - 19/02/2019
Trung Quốc đã lên tiếng phản ứng mạnh đối với thông tin cho rằng nước này đứng sau vụ tấn công mạng nhằm vào các đảng chính trị lớn và Quốc hội Australia.
-
Kinh tế Thế giới
Australia cáo buộc chính phủ nước ngoài đứng sau vụ tin tặc tấn công mạng
14:32' - 18/02/2019
Ngày 18/2, Thủ tướng Australia thông báo với Quốc hội là mạng máy tính của các đảng chính trị lớn và quốc hội đã trở thành mục tiêu tấn công của tin tặc được sự hỗ trợ của chính phủ nước ngoài.
-
Kinh tế Thế giới
Đức sẽ hỗ trợ NATO chống lại tấn công mạng
21:51' - 14/02/2019
Đức sẽ gia nhập hàng ngũ các nước NATO cho phép liên minh quân sự này vận dụng các kỹ năng chiến tranh mạng để giúp đối phó hoạt động tấn công mạng và chiến tranh điện tử.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
Xây dựng sản phẩm của các hợp tác xã đạt tiêu chuẩn đủ điều kiện xuất khẩu
14:52' - 31/03/2026
Ngày 31/3, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Cao Bằng tổ chức Đại hội lần thứ VII, nhiệm kỳ 2025-2030 với sự tham gia của 188 đại biểu chính thức.
-
Doanh nghiệp
Unilever đóng băng tuyển dụng toàn cầu do xung đột Trung Đông
11:58' - 31/03/2026
Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh doanh nghiệp phải đối mặt với những "thách thức đáng kể" từ xung đột tại Trung Đông.
-
Doanh nghiệp
Hoàn thành 4 mạch đường dây 500kV đấu nối từ Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên
22:01' - 30/03/2026
Rạng sáng 30/3, EVNNPT đóng điện thành công 4 mạch đường dây 500kV đấu nối Trạm biến áp 500kV Vĩnh Yên, hoàn thành dự án, tăng năng lực truyền tải và bảo đảm cấp điện miền Bắc.
-
Doanh nghiệp
Các doanh nghiệp Hàn Quốc tăng cường hợp tác với đối tác Trung Quốc
16:06' - 30/03/2026
Chủ tịch KBIZ nhấn mạnh, xuất khẩu của SME Hàn Quốc sang Trung Quốc hiện đạt 18,9 tỷ USD, đưa Trung Quốc trở thành thị trường xuất khẩu lớn nhất đồng thời là thị trường tiêu dùng lớn nhất thế giới.
-
Doanh nghiệp
Cách Petrovietnam tiết giảm năng lượng
15:54' - 30/03/2026
Việc sử dụng năng lượng hiệu quả và tiết kiệm luôn là giải pháp được Petrovietnam và các đơn vị thành viên ưu tiên hàng đầu không chỉ góp phần giảm phát thải CO2 mà còn nâng cao hiệu quả hoạt động.
-
Doanh nghiệp
Mở đường bay quốc tế, Sun PhuQuoc Airways đón hơn 200 khách đến Phú Quốc
15:46' - 30/03/2026
Ngày 29/3, Sun PhuQuoc Airways - hãng hàng không của Sun Group khai trương đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc - Đài Bắc (Đài Loan, Trung Quốc), đón hơn 200 khách đến Phú Quốc.
-
Doanh nghiệp
Ra mắt tòa tháp căn hộ cuối cùng tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà
15:21' - 30/03/2026
Tháng 3/2026, Sun Property (Sun Group) chính thức giới thiệu tòa căn hộ Thanh Long – tháp cao tầng cuối cùng với 3 mặt hướng biển thuộc quần thể Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island trung tâm Cát Bà.
-
Doanh nghiệp
HSBC thu xếp khoản vay 200 triệu USD cho Hạ tầng GELEX
12:58' - 30/03/2026
Ngày 30/3, Ngân hàng HSBC Việt Nam công bố hoàn tất khoản vay hợp vốn kỳ hạn 5 năm, trị giá 200 triệu USD cho Công ty cổ phần Hạ tầng GELEX; trong đó HSBC đóng vai trò là ngân hàng thu xếp chính.
-
Doanh nghiệp
Doanh nghiệp Đức “kẹt” giữa Mỹ và Trung Quốc
12:58' - 30/03/2026
Doanh nghiệp Đức phụ thuộc sâu vào Mỹ và Trung Quốc trong chuỗi cung ứng và doanh thu, khiến Berlin đối mặt rủi ro lớn nếu căng thẳng thương mại leo thang.
