BNEWS Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh bãi nhiệm chức vụ đối với nhiều tướng lĩnh thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp, Ủy ban Điều tra Liên bang Nga và Cơ quan Thực thi hình phạt liên bang Nga (FSIN).
Theo sắc lệnh của Tổng thống Putin, được đăng trên trang web pháp lý chính thức của Nga ngày 1/5, trong số các tướng bị bãi nhiệm chức vụ có Trung tướng Vladimir Artamonov, Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp và Thiếu tướng Sergei Vorontsov, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý các tình huống khẩn cấp thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp.
Bên cạnh đó, Tổng thống Putin còn cách chức một số lãnh đạo các cục khu vực thuộc Ủy ban Điều tra LB Nga, trong đó có Thiếu tướng Aleksei Evdokimov, Cục trưởng Cục Điều tra phụ trách tỉnh Ulyanovsk; Thiếu tướng Yuri Popov, Cục trưởng Cục Điều tra phụ trách tỉnh Rostov; Thiếu tướng Oleg Merzin, Cục trưởng Cục Điều tra phụ trách CH Yakutia; Đại tá Rim Gabdullin, Cục Phó thứ nhất Cục Điều tra phụ trách CH Bashkiria.
Sắc lệnh của Tổng thống Putin còn bãi nhiệm chức Tổng Cục trưởng FSIN phụ trách khu vực Perm đối với Thiếu tướng Grigory Zheludov; Tổng Cục trưởng FSIN phụ trách vùng Primorsky của Thiếu tướng Oleg Simchenkov và Tổng Cục trưởng FSIN phụ trách CH Tatarstan của Thiếu tướng Daufit Khamadishin.
Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng bãi nhiệm chức vụ của một số lãnh đạo các tổng cục thuộc Bộ Nội vụ phụ trách các khu vực của LB Nga, đồng thời bổ nhiệm chức vụ cho các vị trí bị thiếu.
Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Putin bãi nhiệm chức vụ của hàng loạt tướng lĩnh. Trước đó, hôm 9/3 vừa qua, Tổng thống Nga cũng đã ký sắc lệnh bãi nhiệm chức vụ của 10 tướng lĩnh đang công tác tại Bộ Nội vụ, FSIN và Ủy ban Điều tra LB Nga./.
>>> Tổng thống Vladimir Putin: Mối quan hệ Nga và Trung Quốc "ở mức cao chưa từng thấy"
Tin liên quan
Tổng thống Mỹ thận trọng trong quan hệ với Tổng thống Nga
Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ đã bày tỏ sự thận trọng trong quan hệ với người đồng cấp Nga Putin, khi cho rằng ông sẽ chờ đợi xem những gì sẽ diễn ra trong mối quan hệ Washington-Moskva trong tương lai.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giớiMỹ cảnh báo siết thương mại với các nước "phớt lờ" an ninh Mỹ
Tuyên bố này được đưa ra trong bối cảnh những căng thẳng ngoại giao gần đây giữa Mỹ và các đồng minh NATO.
-
Kinh tế Thế giớiDòng chảy FDI rẽ hướng: Thách thức lớn cho các nước đang phát triển
Dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) toàn cầu đang phục hồi với những thay đổi căn bản trong xu hướng đầu tư.
-
Kinh tế Thế giớiCạnh tranh kiểm soát eo biển Hormuz định hình tương lai dòng chảy dầu mỏ
Trong tuần này, Iran đã tìm cách áp đặt quyền kiểm soát đối với Hormuz bằng việc tấn công 3 tàu chở dầu đang di chuyển qua eo biển theo tuyến đường do Mỹ bảo vệ.
-
Kinh tế Thế giớiHàn Quốc cảnh báo nguy cơ mất lợi thế AI nếu thiếu năng lực sản xuất chip
Nếu chậm mở rộng năng lực sản xuất, Hàn Quốc có thể mất khách hàng và thị trường vào tay các đối thủ.
-
Kinh tế Thế giớiTổng thống Mỹ khẳng định eo biển Hormuz vẫn duy trì giao thông thương mại
Trong cuộc phỏng vấn trên chương trình "Meet the Press" của đài NBC ngày 12/7, Tổng thống Trump nhấn mạnh eo biển Hormuz hiện vẫn mở cửa cho các tàu thương mại.
-
Kinh tế Thế giớiBofA: AI tạo ra cuộc chuyển dịch dòng tiền lớn nhất ngành công nghệ
BofA, quá trình này có thể được xem là một "cuộc chuyển giao dòng tiền tự do mang tính thế hệ" từ các nhà cung cấp dịch vụ điện toán đám mây quy mô lớn sang các doanh nghiệp bán dẫn.
-
Kinh tế Thế giớiDIW: Chính sách trung lập về công nghệ gây hại cho ngành công nghiệp Đức
Theo chuyên gia này, thuế quan đối với xe điện Trung Quốc cũng sẽ không cứu vãn được ngành công nghiệp ô tô châu Âu và Đức.
-
Kinh tế Thế giớiSự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
Thế giới tuần qua ghi nhận nhiều diễn biến nổi bật về địa chính trị, kinh tế và tài chính, với những biến động đáng chú ý trên thị trường năng lượng, tiền tệ và công nghệ toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giớiCuba đẩy nhanh thu hút đầu tư nước ngoài
Quan chức Cuba khẳng định những thay đổi trong quy định đầu tư là bước tiến quan trọng nhằm hoàn thiện khuôn khổ pháp lý cho đầu tư nước ngoài.












