Tổng thống Nga bãi nhiệm chức vụ của nhiều tướng lĩnh
Theo sắc lệnh của Tổng thống Putin, được đăng trên trang web pháp lý chính thức của Nga ngày 1/5, trong số các tướng bị bãi nhiệm chức vụ có Trung tướng Vladimir Artamonov, Thứ trưởng Bộ Tình trạng khẩn cấp và Thiếu tướng Sergei Vorontsov, Phó Giám đốc Trung tâm quản lý các tình huống khẩn cấp thuộc Bộ Tình trạng khẩn cấp.
Bên cạnh đó, Tổng thống Putin còn cách chức một số lãnh đạo các cục khu vực thuộc Ủy ban Điều tra LB Nga, trong đó có Thiếu tướng Aleksei Evdokimov, Cục trưởng Cục Điều tra phụ trách tỉnh Ulyanovsk; Thiếu tướng Yuri Popov, Cục trưởng Cục Điều tra phụ trách tỉnh Rostov; Thiếu tướng Oleg Merzin, Cục trưởng Cục Điều tra phụ trách CH Yakutia; Đại tá Rim Gabdullin, Cục Phó thứ nhất Cục Điều tra phụ trách CH Bashkiria.
Sắc lệnh của Tổng thống Putin còn bãi nhiệm chức Tổng Cục trưởng FSIN phụ trách khu vực Perm đối với Thiếu tướng Grigory Zheludov; Tổng Cục trưởng FSIN phụ trách vùng Primorsky của Thiếu tướng Oleg Simchenkov và Tổng Cục trưởng FSIN phụ trách CH Tatarstan của Thiếu tướng Daufit Khamadishin.
Ngoài ra, Tổng thống Putin cũng bãi nhiệm chức vụ của một số lãnh đạo các tổng cục thuộc Bộ Nội vụ phụ trách các khu vực của LB Nga, đồng thời bổ nhiệm chức vụ cho các vị trí bị thiếu.
Đây không phải lần đầu tiên Tổng thống Putin bãi nhiệm chức vụ của hàng loạt tướng lĩnh. Trước đó, hôm 9/3 vừa qua, Tổng thống Nga cũng đã ký sắc lệnh bãi nhiệm chức vụ của 10 tướng lĩnh đang công tác tại Bộ Nội vụ, FSIN và Ủy ban Điều tra LB Nga./.
>>> Tổng thống Vladimir Putin: Mối quan hệ Nga và Trung Quốc "ở mức cao chưa từng thấy"
- Từ khóa :
- tổng thống nga
- vladimir putin
- bãi nhiệm
- tướng lĩnh nga
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ thận trọng trong quan hệ với Tổng thống Nga
08:06' - 13/04/2017
Ngày 12/4, Tổng thống Mỹ đã bày tỏ sự thận trọng trong quan hệ với người đồng cấp Nga Putin, khi cho rằng ông sẽ chờ đợi xem những gì sẽ diễn ra trong mối quan hệ Washington-Moskva trong tương lai.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga V. Putin nhận định quan hệ với Mỹ xấu đi
19:02' - 12/04/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin cho rằng mức độ tin cậy giữa Moskva và Washington đã giảm đáng kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump lên nắm quyền.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ không kích quân đội Syria: Tổng thống Nga, Iran chỉ trích vụ tấn công
21:10' - 09/04/2017
Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Iran Hassan Rouhani đã chỉ trích hành động tấn công của Mỹ nhằm vào căn cứ không quân của Syria hai ngày trước đó.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ không kích quân đội Syria: Tổng thống Nga họp hội đồng an ninh
19:32' - 07/04/2017
Tổng thống Vladimir Putin sẽ tổ chức cuộc họp với Hội đồng an ninh vào tối 7/4 để thảo luận về vụ tấn công bằng tên lửa của quân đội Mỹ nhằm vào căn cứ không quân Sharyat của Syria ở tỉnh Homs.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Cơ hội cho Canada khi G20 vắng Mỹ
10:37' - 22/11/2025
Theo mạng tin “cbc.ca” ngày 21/11, Thủ tướng Canada Mark Carney có thể có nhiều không gian hơn bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20).
-
Kinh tế Thế giới
ECB cảnh báo châu Âu “dễ tổn thương” trước cú sốc toàn cầu
07:30' - 22/11/2025
Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu Christine Lagarde ngày 21/11 cảnh báo EU ngày càng phụ thuộc nguồn cung, tụt hậu trong AI và lĩnh vực số, rủi ro mất tăng trưởng nếu không cải cách kịp thời.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 21/11
21:19' - 21/11/2025
Ngày 21/11, kinh tế thế giới ghi nhận nhiều sự kiện nổi bật từ COP30 kêu gọi giữ mục tiêu 1,5°C, Mỹ giảm thuế quan, đến Bitcoin thủng mốc 86.000 USD và Nhật tái khởi động hạt nhân...
-
Kinh tế Thế giới
Brexit khiến nền kinh tế Anh thiệt hại gấp đôi dự báo chính thức
17:43' - 21/11/2025
Theo một báo cáo mới từ một nhóm chuyên gia, việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), hay còn gọi là Brexit, đã gây ra thiệt hại cho nền kinh tế nước này gấp đôi so với các dự báo chính thức.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ cho phép khai thác dầu khí trở lại ở nhiều vùng biển
15:05' - 21/11/2025
Bộ Nội vụ đang xem xét 34 cuộc đấu giá cho thuê các lô ngoài khơi trong giai đoạn từ 2026-2031, bao gồm 6 lô ngoài khơi Nam California, 2 lô tại Vịnh Mexico phía Đông và 21 lô ngoài khơi Alaska.
-
Kinh tế Thế giới
Nhận định về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025
13:43' - 21/11/2025
Phóng viên TTXVN tại Jakarta dẫn bài đánh giá từ tạp chí Tempo của Indonesia về 10 nền kinh tế lớn nhất thế giới năm 2025, trong đó Mỹ vẫn vững vàng giữ vững vị trí số 1 trong bảng xếp hạng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nhật Bản đối mặt với áp lực kép
11:30' - 21/11/2025
Xuất khẩu sang Mỹ suy yếu kéo dài, còn lạm phát lõi trong nước tăng lên mức cao nhất ba tháng, khiến kỳ vọng về việc Ngân hàng trung ương Nhật Bản (BoJ) nâng lãi suất ngày càng lớn.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ xác nhận thông tin về kế hoạch hòa bình cho cuộc xung đột Nga - Ukraine
09:58' - 21/11/2025
Thư ký báo chí Nhà Trắng Karoline Leavitt ngày 20/11 tuyên bố bản dự thảo kế hoạch hòa bình của Mỹ - được Tổng thống Donald Trump ủng hộ và đang được thương lượng với cả Nga và Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế
09:29' - 21/11/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Hội đồng châu Âu ngày 20/11 đã chính thức thông qua định hướng mới nhằm thúc đẩy chiến lược kỹ thuật số quốc tế của Liên minh châu Âu (EU).

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: EPA/TTXVN