1. >

Tổng thống Pháp sẽ đến thăm Việt Nam trong năm tới

Facebook Share

BNEWS.VN Theo phóng viên TTXVN tại Paris, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam ở Cộng hòa Pháp Nguyễn Thiệp ngày 31/8 đã trình Thư ủy nhiệm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lên Tổng thống Pháp Emmanuel Macron.

Tổng thống Pháp sẽ đến thăm Việt Nam trong năm tới

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron. Ảnh: AFP/TTXVN

Tiếp Đại sứ sau lễ trình Thư ủy nhiệm, Tổng thống Emmanuel Macron chúc mừng Đại sứ Nguyễn Thiệp được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Pháp, bày tỏ vui mừng trước những tiến triển nhanh chóng và tích cực của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa hai nước từ sau chuyến thăm chính thức Cộng hòa Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng 3/2018.

Tổng thống Pháp đánh giá cao vai trò ngày càng tăng của Việt Nam trong khu vực và trên thế giới, nhấn mạnh những nét tương đồng lợi ích và lập trường của hai nước đối với các vấn đề khu vực và thế giới, đồng thời bày tỏ mong muốn tăng cường hơn nữa hợp tác giữa hai nước trong khuôn khổ Pháp ngữ. Tổng thống Pháp khẳng định sẽ đến thăm Việt Nam trong năm tới.

Đại sứ Nguyễn Thiệp đã bày tỏ tự hào và vinh dự được bổ nhiệm làm Đại sứ Việt Nam tại Pháp – đất nước vốn có quan hệ lâu đời về lịch sử và văn hóa với Việt Nam.

Đại sứ nhấn mạnh, chuyến thăm chính thức Pháp của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng hồi tháng 3 vừa qua đã mở ra giai đoạn mới của Đối tác chiến lược Việt - Pháp, làm sâu sắc hơn các quan hệ kinh tế - thương mại, an ninh-quốc phòng, Pháp ngữ, đồng thời mở ra lĩnh vực hợp tác mới về chính phủ điện tử.

Đại sứ khẳng định, Việt Nam kiên trì đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, tôn trọng đa phương, luật pháp quốc tế, ủng hộ tự do hóa thương mại, ứng phó với biến đổi khí hậu, chống phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt. Đại sứ bày tỏ mong muốn Tổng thống Pháp Emmanuel Macron sẽ tiếp tục dành nhiều thiện cảm đối với Việt Nam và ủng hộ Việt Nam trên con đường hội nhập và phát triển.

Pháp đã thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược với Việt Nam từ năm 2013. Trao đổi thương mại song phương năm 2017 đạt hơn 4,62 tỷ USD. Đến nay có hơn 500 dự án đầu tư của Pháp tại Việt Nam với tổng vốn hơn 2,8 tỷ USD.

Cộng đồng người Việt Nam tại Pháp hiện có hơn 300.000 người và là cộng đồng người Việt ở nước ngoài lâu đời, hội nhập thành công và được coi trọng ở Pháp. Hiện có khoảng 7.000 sinh viên Việt Nam đang theo học tại Pháp.

Cũng trong ngày 31/8 còn có Đại sứ của 19 nước khác đã trình Thư ủy nhiệm lên Tổng thống Pháp, trong đó có Hàn Quốc, Myanmar, Italy, Phần Lan, Hy Lạp, Armenia, Achentina, Angola, Mali./.

Xem thêm:

>>Pháp đi đầu trong chiến dịch chống sử dụng hóa chất nông nghiệp

>>Pháp lên phương án dự phòng cho kịch bản Brexit không thỏa thuận

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Bạn đã từng đặt đồ như là đồ ăn, đồ uống, đồ dùng…qua app trên điện thoại, sau đó thanh toán bằng tài khoản hoặc ví điện tử hay chưa? Hình thức mua bán này đã tạo ra rất nhiều sản phẩm, dịch vụ tiện ích, thu hút sự quan tâm trải nghiệm của khách hàng.

ncif