Trên 880 tác phẩm tham gia cuộc thi bản sắc văn hóa EVNNPT

12:50' - 29/07/2020
BNEWS EVNNPT đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đảm bảo vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định.

Ngày 28/7, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi “Bản sắc văn hóa EVNNPT”

Ông Trịnh Tuấn Sơn, Chủ tịch Công đoàn EVNNPT cho hay, trên bước đường xây dựng và phát triển, EVNNPT đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thách thức, đảm bảo vận hành hệ thống truyền tải điện quốc gia an toàn, liên tục, ổn định, góp phần cùng Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đáp ứng đủ điện cho sự phát triển kinh tế, xã hội của đất nước và đời sống của nhân dân.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên thành công của Tổng công ty là trong những năm qua EVNNPT luôn coi trọng, đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp trong toàn Tổng công ty; xây dựng, giữ gìn và nâng cao uy tín, hình ảnh tốt đẹp của EVNNPT.

Cùng với quá trình phát triển, các giá trị văn hóa mang bản sắc EVNNPT cũng đã được hình thành, thấm sâu và chi phối tình cảm, suy nghĩ, hành vi của con người EVNNPT.

Ngay sau khi có chỉ thị liên tịch tổ chức Cuộc thi “Bản sắc văn hóa EVNNPT”, Ban Tổ chức cuộc thi đã phối hợp với chuyên môn và Công đoàn các đơn vị, nhanh chóng triển khai phổ biến sâu rộng trong công nhân viên chức - lao động, tới tận các tổ, đội sản xuất về mục đích, ý nghĩa, thể lệ và các nội dung đăng ký dự thi.

Quá trình tổ chức thực hiện, Ban tổ chức thường xuyên đôn đốc nhắc nhở các đơn vị tích cực tham gia và bám sát các tiêu chí của cuộc thi.

Nhờ vậy, đến nay sau hơn hai năm phát động, cuộc thi đã thu hút đông đảo công nhân viên chức - lao động trong toàn Tổng công ty hào hứng tham gia. Đây là một hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 12 năm thành lập Tổng công ty. 

Cuộc thi đã nhận được sự quan tâm ủng hộ của các đồng chí lãnh đạo chuyên môn, công đoàn các cấp, mặc dù bận rất nhiều công việc nhưng vẫn dành thời gian tham gia dự thi và đoạt giải cuộc thi. 

Ban Tổ chức đã nhận được 885 tác phẩm tham gia cuộc thi; trong đó, bài viết có 263 tác phẩm; sáng tác thơ 218 tác phẩm; sáng tác nhạc 22 tác phẩm; sáng tác ảnh 382 (ảnh đơn 321, ảnh bộ 61) tác phẩm. 

Các tác phẩm dự thi đã phản ánh một cách phong phú, đa dạng và sinh động, có chiều sâu về đời sống lao động sản xuất, nét văn hóa, tâm hồn của những người thợ làm nghề truyền tải điện.

Điểm nhấn nổi bật là nhiều tác phẩm đã khắc họa đậm nét hình ảnh người thợ truyền tải và những phẩm chất cao đẹp, đáng trân trọng của họ bằng niềm đam mê và tâm huyết.

Qua việc tổ chức các cuộc thi cho thấy, điều đáng phấn khởi là đội ngũ gần 7.500 công nhân viên chức lao động của EVNNPT có nhiều tiềm năng văn chương, thi ca và nhiếp ảnh.

Nếu chúng ta khéo khai thác thì có thể sẽ có nhiều tài năng hơn nữa xuất hiện, làm giàu thêm đời sống tinh thần người lao động truyền tải và góp phần tạo nên bản sắc văn hóa cho ngôi nhà chung EVNNPT.../.

 

 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục