Triển khai các giải pháp phần mềm trong sản xuất và kinh doanh điện
Theo ông, Vũ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Trung tâm Viễn thông và công nghệ thông tin, các phần mềm tập trung vào bổ sung các tính năng, tiện ích cho chương trình quản lý kỹ thuật nguồn và lưới điện phù hợp với nhu cầu người sử dụng; Nghiên cứu ứng dụng hệ thống thông tin địa lý GIS; Hoàn thành xây dựng phần mềm đọc dữ liệu công tơ điện tử; Các hệ thống phần mềm ứng dụng phục vụ thị trường bán buôn cạnh tranh theo thiết kế đã được Bộ Công Thương phê duyệt.
Cùng với hoàn thiện hệ thống quản lý khách hàng dùng điện; xây dựng hệ thống phần mềm quản lý đầu tư xây dựng giai đoạn 2 cho EVN, Ban Quản lý dự án Nhiệt điện 3, Vĩnh Tân và Thái Bình, Trung tâm còn xây dựng trung tâm lưu trữ cơ sở dữ liệu khoa học công nghệ tại Tập đoàn; nâng cấp trang Web thông tin đấu thầu của EVN…
Bên cạnh đó, Trung tâm cũng nâng cấp phần mềm EVN SCADA áp dụng cho trung tâm điều khiển các trạm biến áp 110kV; tích hợp hệ thống điều khiển DCS của nhà máy điện, phần mềm điều khiển cho các nhà máy thủy điện….
Mục tiêu là đến hết năm 2016, Trung tâm chủ động thực hiện khâu tích hợp hệ thống phần mềm trong các dự án tự động hóa trạm biến áp 110kV; chuẩn bị các điều kiện cần thiết để tích hợp hệ thống điều khiển các nhà máy thủy điện.
Đồng thời đề xuất mô hình tự động hóa trong EVN và cơ chế cho việc triển khai phần mềm EVN SCADA, các giải pháp và phần mềm tự động hóa khác phục vụ sản xuất kinh doanh điện trong Tập đoàn./.
- Từ khóa :
- sản xuất
- kinh doanh
- điện lực
- điện
- EVN
- tập đoàn điện lực Việt Nam
Tin liên quan
-
Chuyển động DN
EVN không đề xuất điều chỉnh giá điện trong năm 2016
17:46' - 17/01/2016
Mặc dù năm 2016 dự báo có nhiều khó khăn nhưng hiện nay, EVN không có bất cứ đề xuất nào về việc xin điều chỉnh giá điện trong năm 2016.
-
Phân tích doanh nghiệp
EVN đóng góp cho “ngân hàng” máu gần 4.600 đơn vị
15:47' - 14/01/2016
Đã có hơn 5.000 người là cán bộ nhân viên Tập đòn Điện lực Việt Nam (EVN) cùng người thân tham gia
-
Phân tích doanh nghiệp
EVN khẳng định hoàn toàn đáp ứng nhu cầu điện mùa khô tăng cao
08:43' - 14/01/2016
Các hồ thủy điện thiếu nước nên sản lượng điện cuối năm 2015 thiếu hụt so với mực nước dâng bình thường vào mùa khô là 3,22 tỷ kWh. Trong khi đó, nhu cầu điện tiếp tục tăng trưởng ở mức cao.
Tin cùng chuyên mục
-
Doanh nghiệp
TikTok Shop phát động chiến dịch "An Tâm Vui Sắm" nâng cao nhận thức các bên
08:50'
Hưởng ứng Ngày Quyền của Người tiêu dùng Việt do Bộ Công Thương phát động, TikTok Shop, Tạp chí Công Thương phát động chiến dịch "An Tâm Vui Sắm" nâng cao nhận thức của doanh nghiệp, người tiêu dùng.
-
Doanh nghiệp
Kết nối lãnh đạo cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo và bán dẫn
20:01' - 14/03/2025
Ngày 14/3, Trung tâm Đổi mới sáng tạo Quốc gia (NIC) phối hợp với CMC tổ chức "Chương trình kết nối Lãnh đạo cấp cao ngành trí tuệ nhân tạo (AI) và bán dẫn" tại Khu công nghệ cao Hoà Lạc, Hà Nội.
-
Doanh nghiệp
Cách mạng AI trong ngành dầu khí: Tăng tốc khai thác, giảm chi phí
18:01' - 14/03/2025
AI đang đẩy nhanh tốc độ khoan thăm dò và khai thác dầu khí, đồng thời tạo động lực cho các công ty xem xét lại những khu vực mà trước đây đánh giá là quá khó khăn hoặc tốn kém để phát triển.
-
Doanh nghiệp
3 cuộc thi chào mừng 50 năm thành lập ngành điện miền Nam: Có gì đặc biệt?
17:31' - 14/03/2025
EVNSPC phối hợp các cơ quan báo chí tổ chức 3 cuộc thi gồm các thể loại: Viết, chụp ảnh và video clip, nhằm lan toả nỗ lực, đóng góp của ngành điện miền Nam đối với với sự phát triển kinh tế - xã hội.
-
Doanh nghiệp
Hợp tác dầu khí giữa Việt Nam và Algeria tiếp tục đạt kết quả tích cực
17:10' - 14/03/2025
Dự án Liên doanh thăm dò và khai thác dầu khí tại Algeria giữa PVEP với các đối tác Sonatrach Algeria và Công ty Dầu khí Thái Lan (PTTEP) đang rất hiệu quả và tiếp tục được triển khai giai đoạn 2.
-
Doanh nghiệp
Petrovietnam nỗ lực cho mục tiêu tăng trưởng hai con số
16:01' - 14/03/2025
Petrovietnam đang tập trung quản trị hiệu quả, triển khai các giải pháp đồng bộ, nâng cao hiệu suất, hiệu quả, đảm bảo duy trì nhịp độ sản xuất kinh doanh an toàn, phấn đấu đạt tăng trưởng hai con số.
-
Doanh nghiệp
Nissan tái cơ cấu đội ngũ lãnh đạo để vượt qua khó khăn
09:12' - 14/03/2025
Nissan Nhật Bản vừa thông báo đổi mới đội ngũ quản lý, thay thế 4 giám đốc, nhằm tái cơ cấu tổ chức quản lý sau những hoạt động kinh doanh kém hiệu quả và sự đổ vỡ trong đàm phán sáp nhập với Honda.
-
Doanh nghiệp
VinUni khánh thành Trung tâm Trí tuệ Môi trường đầu tiên tại Việt Nam
19:02' - 13/03/2025
Ngày 13/3, Trường Đại học VinUni chính thức khánh thành Trung tâm Trí tuệ Môi trường (Center for Environmental Intelligence - CEI), đánh dấu bước phát triển quan trọng của “ngôi trường 5 sao”.
-
Doanh nghiệp
Cơ hội bứt phá cho doanh nghiệp Việt Nam trong kỷ nguyên mới
17:29' - 13/03/2025
Mục tiêu của việc tinh gọn, sắp xếp bộ máy không chỉ tiết kiệm ngân sách, mà quan trọng hơn là hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả của bộ máy nhà nước, đưa đất nước phát triển.