Trung Quốc: Các thành phố phải công bố điều kiện an toàn của nguồn nước uống
Tất cả các thành phố của Trung Quốc trực thuộc tỉnh hoặc trên nữa sẽ phải công bố các điều kiện an toàn của nguồn nước uống trong bối cảnh nước này đang đẩy mạnh nỗ lực giải quyết tình trạng ô nhiễm nguồn nước.
Phát biểu tại một buổi hội thảo về bảo vệ môi trường quốc gia hồi cuối tuần qua, Bộ trưởng Bảo vệ Môi trường Lý Cán Kiệt nhấn mạnh việc cải thiện nguồn nước uống nằm trong những ưu tiên trong công tác kiểm soát ô nhiễm nguồn nước của Trung Quốc trong năm 2018.
Theo ông, công tác cải thiện nguồn nước uống đã đạt được tiến bộ trong 5 năm qua, với tổng cộng 490 vấn đề liên quan đã được phát hiện tại các thành phố dọc Vành đai kinh tế sông Dương Tử. Trước cuối năm 2017, 97,7% số thành phố trực thuộc tỉnh trở lên đã lắp đặt các biển báo để thu hút sự chú ý đối với nguồn nước uống. Quan chức này cho biết Trung Quốc sẽ nỗ lực đảm bảo hơn 80% nguồn nước của cả nước đáp ứng tối thiểu tiêu chuẩn cấp độ III trước năm 2020.
Để đạt được mục tiêu trên, Bộ Bảo vệ Môi trường sẽ tiến hành thị sát một số khu vực bị ô nhiễm nặng, tập trung vào việc xử lý các nguồn nước kém vệ sinh cũng như các nguồn nước uống. Ông Lý Cán Kiệt khẳng định Bộ trên sẽ thúc đẩy việc xử lý các điểm nước đen ô nhiễm nặng tại 36 thành phố lớn và Vành đai kinh tế sông Dương Tử trong năm nay cũng như nâng cấp cơ sở hạ tầng môi trường.
Trung Quốc phân loại chất lượng nguồn nước thành 6 cấp, từ cấp I là nguồn nước uống được đến cấp VI là nước bị ô nhiễm nặng./.
- Từ khóa :
- trung quốc
- nước sạch
- sông dương tử
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chuyến thăm Trung Quốc của Thủ tướng Vương quốc Anh nâng tầm quan hệ song phương
16:18' - 02/02/2018
Thủ tướng Anh Theresa May đã kết thúc chuyến thăm Trung Quốc với những thỏa thuận hợp tác trị giá hơn 9,3 tỷ bảng Anh (13,26 tỷ USD) và cam kết nâng cấp “kỷ nguyên vàng” trong quan hệ song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc giảm nhập khẩu nông sản Trung Quốc trong năm 2017
06:30' - 31/01/2018
Viện Kinh tế Nông thôn Hàn Quốc (KREI) cho biết nước này giảm nhập khẩu sản phẩm nông nghiệp từ Trung Quốc trong năm 2017, song nhập khẩu một số mặt hàng như hoa quả, rau và thịt lại tăng cao.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc thắt chặt quy định tài chính để ngăn chặn bong bóng tài sản
20:12' - 30/01/2018
Theo Phó Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC tức ngân hàng trung ương), Yi Gang, nước này sẽ thắt chặt hơn nữa quy định tài chính khi vẫn có nguy cơ bong bóng tài sản.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng của UNCTAD về thuế quan của Mỹ
12:47'
Người đứng đầu Hội nghị Liên hợp quốc về thương mại và phát triển (UNCTAD), bà Rebeca Grynspan kêu gọi Mỹ tránh để "nỗi đau của thuế quan" ảnh hưởng tới các quốc gia nghèo nhất.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump hoãn thuế, triển vọng kinh tế Mỹ vẫn bấp bênh
11:22'
Những nhà hoạch định chính sách của Fed vẫn nhận định các mức thuế quan Mỹ đã công bố là một cú đánh vào tăng trưởng kinh tế, đồng thời làm tăng nguy cơ lạm phát cao hơn.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump dùng thuế giải quyết tranh chấp nước với Mexico
11:02'
Ngày 10/4, Tổng thống Mỹ Donald Trump đe dọa Mexico bằng các lệnh trừng phạt và thuế quan trong tranh chấp về việc chia sẻ nguồn nước giữa hai nước, cáo buộc Mexico phá vỡ hiệp ước đã tồn tại 81 năm.
-
Kinh tế Thế giới
Tương lai thương vụ thép tỷ USD thêm bất ổn với chính sách thuế Mỹ
11:01'
Tổng thống Donald Trump hôm 10/4 cho biết, ông không chắc liệu nhà sản xuất thép U.S. Steel có cần thực hiện thỏa thuận với Nippon Steel của Nhật Bản hay không nhờ vào chính sách thuế quan của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ Ngoại giao Nga thông tin về nội dung vòng đàm phán thứ 2 với Mỹ
09:55'
Moskva và Washington dự kiến tìm giải pháp cho các vấn đề nêu ra ở Istanbul trong vòng tham vấn tiếp theo.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Trump lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận với Trung Quốc
09:41'
Tổng thống Mỹ Donald Trump bày tỏ lạc quan về khả năng đạt thỏa thuận với Trung Quốc dù cuộc chiến thuế quan tiếp tục leo thang khi ông tăng thuế với hàng hóa Trung Quốc lên 145%.
-
Kinh tế Thế giới
Gia hạn Hiệp định vận tải đường bộ EU-Ukraine đến hết năm 2025
08:44'
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, Liên minh châu Âu (EU) và Ukraine vừa đạt được thỏa thuận gia hạn Hiệp định vận tải đường bộ đến ngày 31/12 năm nay.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Trung Quốc đàm phán thuế quan với xe điện nhập khẩu
08:23'
Liên minh châu Âu (EU) và Trung Quốc đã bắt đầu đàm phán về việc bãi bỏ thuế quan của EU đối với ô tô điện (EV) nhập khẩu từ Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Anh và Nhật Bản "bắt tay" giảm rào cản thương mại
08:14'
Anh và Nhật Bản đã nhất trí về sự cần thiết của việc các quốc gia cùng chí hướng hợp tác giảm bớt rào cản thương mại.