Trung Quốc chi 5 tỷ NDT xây dựng sân bay vận tải hàng hóa
Sân bay mới, có vốn đầu tư 5 tỷ nhân dân tệ (NDT, khoảng 750 triệu USD), sẽ được đặt tại thành phố Ngạc Châu (Ezhou).
SF Express - chuyên kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh - cho biết doanh nghiệp Đầu tư Giao thông tỉnh Hồ Bắc (Shenzhen SF Taisen), là chi nhánh của SF Express, và Shenzhen Nongyin Airport Investment sẽ thành lập một liên doanh để quản lý dự án.Theo SF Express, mục đích của dự án đầu tư xây dựng sân bay này là nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng đối với dịch vụ vận tải chuyển phát nhanh hàng không tại thị trường Trung Quốc.
Bên cạnh đó, các bên tham gia liên doanh cũng đang xem xét tới việc sử dụng dự án để phục vụ lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không truyền thống.Sân bay mới được kỳ vọng sẽ có thể vận chuyển 2,45 triệu tấn hàng hóa và đón tiếp khoảng 1 triệu chuyến bay mỗi năm vào năm 2025.
SF Express, được thành lập năm 1993 tại tỉnh Quảng Đông, là một trong những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải chuyển phát nhanh tư nhân lớn nhất tại Trung Quốc.
>>>Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu quân đội nỗ lực nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu quân đội nỗ lực nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu
07:54' - 15/12/2017
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng quân đội về chính trị và nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Công khai danh sách cán bộ tham nhũng trong lĩnh vực hỗ trợ thoát nghèo
07:44' - 15/12/2017
Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ngày 14/12 đã công bố danh sách về 8 vụ việc tham nhũng điển hình trong lĩnh vực hỗ trợ thoát nghèo.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Cháy ký túc xá lao động ở Đài Loan, nhiều lao động người Việt thương vong
21:52' - 14/12/2017
Đến chiều ngày 14/12, có 4 người lao động người Việt được ra viện, 1 trường hợp bị thương nặng đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Trường Canh (Nguyễn Hữu Hải).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga: Trung Quốc luôn là đối tác chiến lược của Nga
21:41' - 14/12/2017
Trong cuộc họp báo hàng năm diễn ra ngày 14/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục làm rõ chính sách đối ngoại của Moskva trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Số liệu việc làm Mỹ kém khả quan dù nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ
16:04'
Theo Công ty đầu tư toàn cầu Carlyle Group, tăng trưởng việc làm trong tháng Chín thấp hơn nhiều so với dự kiến, dù sản lượng kinh tế vẫn tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia tái xuất gần 20 container rác thải điện tử về Mỹ
14:27'
Indonesia đã thông báo quyết định tái xuất 18 container rác thải điện tử về Mỹ sau khi xác định các vật liệu trong những container này là chất thải nguy hại và độc hại.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Nhiều nhân viên liên bang có nguy cơ không được nhận lại lương
13:17'
Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 7/10 cho biết một số nhân viên liên bang nghỉ phép bắt buộc có thể không được nhận lại lương sau khi chính phủ mở cửa trở lại.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tiếp tục hoãn hơn 3.000 chuyến bay
13:03'
Tình trạng thiếu nhân sự kiểm soát không lưu tiếp tục gây gián đoạn hoạt động hàng không tại Mỹ trong ngày 7/10, trong khi đợt đóng cửa chính phủ nước này bước sang ngày thứ 7.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ đóng cửa: Hàng nghìn chuyến bay bị hoãn do thiếu nhân sự kiểm soát không lưu
11:19'
FAA cho biết các vấn đề về nhân sự kiểm soát không lưu đang gây ra tình trạng hoãn chuyến bay tại nhiều sân bay của Mỹ trong ngày thứ hai liên tiếp.
-
Kinh tế Thế giới
EU kỳ vọng thuế thép mới sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ
10:14'
Đề xuất áp dụng hạn ngạch thuế và tăng thuế ngoài hạn ngạch lên 50% đối với thép nhập khẩu được EU đưa ra sẽ thúc đẩy đàm phán bảo hộ với Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ gia tăng sức ép trong bối cảnh chính phủ tiếp tục đóng cửa
10:13'
Dự kiến, Thượng viện sẽ lại bỏ phiếu về 2 dự luật cấp ngân sách vào cuối tuần, trong khi Hạ viện không có lịch biểu quyết nào trong tuần này và sẽ trở lại làm việc vào ngày 14/10.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ điều động Vệ binh Quốc gia tới Chicago
09:51'
Hàng trăm binh sĩ thuộc lực lượng Vệ binh Quốc gia bang Texas (Mỹ) đã tập trung ngày 7/10 tại một cơ sở quân sự gần Chicago (bang Illinois), Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
EU thúc đẩy cải cách các ngân hàng phát triển toàn cầu để ứng phó biến đổi khí hậu
07:30'
EU đề xuất hỗ trợ nâng cao năng lực cho các ngân hàng phát triển đa phương (MDB), giúp họ mở rộng quy mô hoạt động và bảo đảm phù hợp với các mục tiêu của Hiệp định Paris về biến đổi khí hậu.