Trung Quốc chi 5 tỷ NDT xây dựng sân bay vận tải hàng hóa
Sân bay mới, có vốn đầu tư 5 tỷ nhân dân tệ (NDT, khoảng 750 triệu USD), sẽ được đặt tại thành phố Ngạc Châu (Ezhou).
SF Express - chuyên kinh doanh dịch vụ chuyển phát nhanh - cho biết doanh nghiệp Đầu tư Giao thông tỉnh Hồ Bắc (Shenzhen SF Taisen), là chi nhánh của SF Express, và Shenzhen Nongyin Airport Investment sẽ thành lập một liên doanh để quản lý dự án.Theo SF Express, mục đích của dự án đầu tư xây dựng sân bay này là nhằm đáp ứng nhu cầu ngày một tăng đối với dịch vụ vận tải chuyển phát nhanh hàng không tại thị trường Trung Quốc.
Bên cạnh đó, các bên tham gia liên doanh cũng đang xem xét tới việc sử dụng dự án để phục vụ lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không truyền thống.Sân bay mới được kỳ vọng sẽ có thể vận chuyển 2,45 triệu tấn hàng hóa và đón tiếp khoảng 1 triệu chuyến bay mỗi năm vào năm 2025.
SF Express, được thành lập năm 1993 tại tỉnh Quảng Đông, là một trong những doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ vận tải chuyển phát nhanh tư nhân lớn nhất tại Trung Quốc.
>>>Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu quân đội nỗ lực nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu quân đội nỗ lực nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu
07:54' - 15/12/2017
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng quân đội về chính trị và nâng cao năng lực sẵn sàng chiến đấu.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Công khai danh sách cán bộ tham nhũng trong lĩnh vực hỗ trợ thoát nghèo
07:44' - 15/12/2017
Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ngày 14/12 đã công bố danh sách về 8 vụ việc tham nhũng điển hình trong lĩnh vực hỗ trợ thoát nghèo.
-
Kinh tế & Xã hội
Trung Quốc: Cháy ký túc xá lao động ở Đài Loan, nhiều lao động người Việt thương vong
21:52' - 14/12/2017
Đến chiều ngày 14/12, có 4 người lao động người Việt được ra viện, 1 trường hợp bị thương nặng đang tiếp tục điều trị tại Bệnh viện Trường Canh (Nguyễn Hữu Hải).
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Nga: Trung Quốc luôn là đối tác chiến lược của Nga
21:41' - 14/12/2017
Trong cuộc họp báo hàng năm diễn ra ngày 14/12, Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp tục làm rõ chính sách đối ngoại của Moskva trong thời gian tới.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1/2026
20:22' - 08/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 8/1.
-
Kinh tế Thế giới
BoJ: Kinh tế Nhật Bản “đang khởi sắc”
18:32' - 08/01/2026
Trong Báo cáo kinh tế khu vực hàng quý, BoJ cho biết các khu vực đều được đánh giá ở trạng thái “hồi phục vừa phải”, “đang khởi sắc” hoặc “khởi sắc vừa phải”, dù vẫn tồn tại một số điểm yếu cục bộ.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ miễn trừ một số mẫu drone và linh kiện quan trọng khỏi lệnh cấm nhập khẩu
15:45' - 08/01/2026
FCC Mỹ quyết định miễn trừ tạm thời một số drone và linh kiện quan trọng sản xuất ở nước ngoài khỏi lệnh cấm nhập khẩu, nhằm tránh gián đoạn chuỗi cung ứng.
-
Kinh tế Thế giới
Thách thức của ngành dầu mỏ Canada sau biến động tại Venezuela
15:01' - 08/01/2026
Theo mạng tin “financialpost.com” ngày 7/1, những biến động tại Venezuela có thể sẽ tác động lớn đến ngành dầu mỏ của Canada.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống D.Trump: Venezuela cam kết mua hàng sản xuất tại Mỹ
14:26' - 08/01/2026
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Venezuela sẽ dùng nguồn thu từ thỏa thuận dầu mỏ mới để mua độc quyền hàng hóa Mỹ, đánh dấu bước chuyển lớn trong quan hệ kinh tế song phương.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 7/1/2026
21:33' - 07/01/2026
Bnews/vnanet.vn điểm lại tin kinh tế thế giới nổi bật trong ngày 7/1.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Thái Lan năm 2026 dự báo tăng trưởng dưới 2%
19:44' - 07/01/2026
Tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Thái Lan năm 2026 dự báo sẽ ở mức 1,6-2%, mức tăng trưởng thấp nhất trong 30 năm qua.
-
Kinh tế Thế giới
Du lịch trực tuyến Nam Phi bứt phá trong giai đoạn tăng trưởng mới
15:27' - 07/01/2026
Thị trường du lịch trực tuyến tại Nam Phi đang đón đầu giai đoạn tăng trưởng ấn tượng trong thập kỷ tới, nhờ sự chuyển đổi số nhanh chóng và việc ứng dụng AI trong toàn bộ chuỗi giá trị du lịch.
-
Kinh tế Thế giới
Nhật Bản xem xét lệnh cấm xuất khẩu hàng lưỡng dụng mới của Trung Quốc
14:57' - 07/01/2026
Nhật Bản đang đánh giá liệu lệnh kiểm soát xuất khẩu hàng lưỡng dụng mới của Trung Quốc có bao gồm đất hiếm hay không, trong bối cảnh căng thẳng song phương tiếp tục gia tăng liên quan vấn đề Đài Loan
