1. >

Trung Quốc dẫn đầu thế giới về lượng khách ra nước ngoài du lịch

Facebook Share

BNEWS.VN Theo báo cáo của Tổ chức Du Lịch Thế giới thuộc Liên hợp quốc (UNWTO), hoạt động du lịch quốc tế vẫn tăng trong năm nay và Trung Quốc tiếp tục dẫn đầu thế giới về lượng khách ra nước ngoài du lịch.

Trung Quốc dẫn đầu thế giới về lượng khách ra nước ngoài du lịch

Tổng lượt khách du lịch quốc tế trên thế giới trong năm 2017 tăng khoảng 7% lên 1.323 triệu lượt, mức tăng lớn nhất kể từ năm 2010.

Theo UNWTO, kết quả ghi nhận được trong năm 2017 là nhờ nhu cầu đi du lịch tới các điểm trên toàn cầu được duy trì, trong đó có sự phục hồi mạnh mẽ của những khu vực vốn bị cảnh báo về an ninh và an toàn trong những năm gần đây.

UNWTO cũng cho rằng sự phục hồi kinh tế của nhiều nước như Brazil và Nga đã “khích lệ” du khách đến các nước phát triển và mới nổi. Pháp vẫn là điểm du lịch hấp dẫn nhất, tiếp theo là Tây Ban Nha. Trong khi Nhật Bản lọt vào tốp 10 nước có doanh thu nhiều nhất từ du lịch, sau sáu năm tăng trưởng hai chữ số liên tiếp.

Báo cáo trên cho biết các khách du lịch Trung Quốc đã chi khoảng 258 tỷ USD cho hoạt động du lịch quốc tế trong năm 2017, chiếm gần 20% trong tổng chi tiêu cho du lịch quốc tế của thế giới.

>>>Vietnam Airlines và Jetstar tăng chuyến bay phục vụ nghỉ lễ Quốc khánh 2/9


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chỉ trong một tháng qua đã có hơn 1.500 chuyến xe chở lợn từ các tỉnh, thành phía Nam qua trạm kiểm dịch Ông Đồn (huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) ra Bắc. Nguyên nhân là do chênh lệch giá giữa miền Nam và miền Bắc, trong khi “cơn bão” dịch tả lợn châu Phi vẫn đang diễn biến phức tạp khiến nguồn cung khan hiếm.

ncif