Trung Quốc hủy hàng trăm chuyến bay do khói mù dày đặc
Giới chức sân bay cho biết đến 15h (giờ địa phương), tổng cổng 309 chuyến bay bị hủy, 15 chuyến buộc hạ cánh tại nhiều sân bay khác và 1 chuyến phải quay lại nơi cất cánh. Các kế hoạch khẩn cấp đã được kích hoạt nhằm hỗ trợ các hành khách bị mắc kẹt.
Tân Hoa Xã cũng đưa tin 126 chuyến bay đã bị hủy bỏ ở sân bay chính ở thủ đô Bắc Kinh, ngoài ra tất cả các chuyến xe buýt từ Bắc Kinh tới các thành phố lân cận đã bị đình chỉ.
Sở giao thông Thiên Tân cũng thông báo tất cả các đường cao tốc trong thành phố cũng phải đóng cửa. Dự báo, khói mù sẽ duy trì đến ngày 5/1 khi đợt không khí lạnh phát tán chất ô nhiễm.
Thiên Tân thường trở thành nạn nhân của tình trạng khói mù, vốn xuất hiện nhiều vào mùa Đông ở miền Bắc Trung Quốc, nơi thời tiết lạnh cùng với việc người dân đốt than để sưởi ấm làm gia tăng mức độ ô nhiễm. Trước đó, nhà chức trách đã ban bố cảnh báo màu cam về khói và sương mù vào tối 31/12.
Trung Quốc áp dụng hệ thống cảnh báo ô nhiễm không khí 4 cấp độ, theo đó cao nhất là mức đỏ, tiếp đến là cam, vàng và xanh. Mức cảnh báo cam được đưa ra khi chỉ số chất lượng không khí được dự báo vượt quá 150 trong 3 ngày liên tiếp./.
>> Bắc Kinh tăng cường các biện pháp làm giảm ô nhiễm không khí
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhiều khu vực ở Trung Quốc đón ngày đầu Năm mới trong khói mù
18:14' - 01/01/2017
Người dân thủ đô Bắc Kinh của Trung Quốc đã đón buổi sáng đầu tiên của Năm mới 2017 trong tình trạng khói mù dày đặc, với nồng độ các hạt phân tử độc hại cao gấp 20 lần so với tiêu chuẩn quốc tế.
-
Kinh tế & Xã hội
Hơn 1.000 nhà máy tạm ngừng hoạt động do ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh, Trung Quốc
12:01' - 17/12/2016
Chính quyền thủ đô Bắc Kinh đã ra lệnh cho 1.200 nhà máy phải ngừng hoạt động hoặc cắt giảm sản lượng sau khi cảnh báo đỏ, mức cảnh báo cao nhất về ô nhiễm môi trường, được ban hành tại đây.
-
Kinh tế & Xã hội
Thủ đô Bắc Kinh (Trung Quốc) ban hành cảnh báo đỏ về ô nhiễm không khí
19:59' - 15/12/2016
Cảnh báo đỏ sẽ bắt đầu có hiệu lực từ 20h ngày 16/12 (giờ địa phương) và dự kiến được dỡ bỏ vào ngày 21/12 khi chất lượng không khí của thành phố được cải thiện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán thương mại Canada-Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng
08:32' - 11/10/2025
Thủ tướng Canada Mark Carney thừa nhận rằng các cuộc đàm phán với Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng, với việc thảo luận chuyên sâu về thép và nhôm, cũng như về sản phẩm lâm nghiệp và ô tô.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sẽ áp thuế bổ sung 100% với hàng hóa Trung Quốc
08:12' - 11/10/2025
Ông Trump nêu rõ: “Từ ngày 1/11/2025 (hoặc sớm hơn, tùy theo các hành động hoặc thay đổi tiếp theo của Trung Quốc), Mỹ sẽ áp thuế 100% đối với Trung Quốc, ngoài các mức thuế hiện nay”.
-
Kinh tế Thế giới
Bất ổn chính trị khiến tăng trưởng kinh tế Pháp "bay hơi" 0,5%
08:11' - 11/10/2025
Ông Villeroy de Galhau, người đảm nhiệm chức vụ Thống đốc BdF, xác nhận tăng trưởng quý III của Pháp chỉ đạt 0,3%, tương đương quý trước, và tăng trưởng cả năm 2025 dự kiến đạt khoảng 0,7%.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành gan ngỗng của Pháp chật vật phục hồi
06:00' - 11/10/2025
Mặc dù hiệu quả phòng dịch cúm gia cầm rõ rệt, mức tiêu thụ gan ngỗng (foie gras) vẫn chưa thể phục hồi như kỳ vọng, trong khi người chăn nuôi phải gánh phần lớn chi phí tiêm phòng.
-
Kinh tế Thế giới
IAEA: Bắt đầu khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy hạt nhân Zaporizhzhia
10:22' - 10/10/2025
Quá trình khôi phục nguồn điện bên ngoài cho nhà máy điện hạt nhân Zaporizhzhia (ZNPP) đã được bắt đầu, sau hơn 2 tuần nhà máy bị mất kết nối với lưới điện quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Chương trình nông nghiệp Indonesia đặt mục tiêu tạo 1,6 triệu việc làm
08:36' - 10/10/2025
Bộ trưởng Nông nghiệp Indonesia Andi Amran Sulaiman ngày 9/10 tuyên bố chương trình phát triển đồn điền và cây trồng của chính phủ sẽ tạo ra 1,6 triệu việc làm trong vòng hai năm tới.
-
Kinh tế Thế giới
ASEAN cần vượt ra khỏi mô hình xuất khẩu truyền thống
08:36' - 10/10/2025
Thứ trưởng Bộ Đầu tư, Thương mại và Công nghiệp Malaysia đã kêu gọi ASEAN vượt ra khỏi mô hình lấy xuất khẩu làm trọng tâm bởi mô hình này không còn bền vững trước những thách thức toàn cầu hiện nay.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ bơm 20 tỷ USD để cứu nền kinh tế Argentina
08:04' - 10/10/2025
Mỹ đã công bố gói hỗ trợ tài chính trị giá 20 tỷ USD dành cho Argentina, góp phần mở ra cơ hội phát triển và việc làm cho người dân của quốc gia Nam Mỹ này.
-
Kinh tế Thế giới
Ngành sản xuất xe tải hạng nặng Mexico trước "khúc cua" nguy hiểm
07:43' - 10/10/2025
9 tháng của năm 2025, ngành công nghiệp xe hạng nặng Mexico sản xuất tổng cộng 106.168 xe, giảm 34,5% so với cùng kỳ năm ngoái do tác động của chính sách thuế quan Mỹ.