1. >

Trung Quốc, Thái Lan thúc đẩy hợp tác quân sự

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 17/11, Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã tiếp Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa, hai bên đã nhất trí tăng cường hợp tác quân sự.

Trung Quốc, Thái Lan thúc đẩy hợp tác quân sự

 Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha tại cuộc họp báo ở Bangkok ngày 4/11/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Tại cuộc gặp, Thủ tướng Prayut nhấn mạnh Thái Lan tôn trọng chính sách "một Trung Quốc" và sẵn sàng tham gia tích cực vào sáng kiến "Vành đai và Con đường", đồng thời bày tỏ Bangkok hy vọng củng cố hơn nữa hợp tác thương mại và kinh tế với Trung Quốc và hoan nghênh thêm nhiều nguồn vốn đầu tư Trung Quốc vào Thái Lan, trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2020.

Ông Prayut hy vọng hai nước sẽ củng cố hơn nữa hợp tác quân sự trong các vấn đề trang thiết bị, công nghệ, tập trận và huấn luyện chung cũng như an ninh đa phương. 

Về phần mình, ông Ngụy Phượng Hòa lưu ý rằng với sự chỉ đạo và khuyến khích của lãnh đạo hai nước, quan hệ song phương đã duy trì đà phát triển với nhiều thành quả đạt được trong mọi lĩnh vực hợp tác../.

>> Thái Lan hướng tới kết nối với đặc khu kinh tế Dawei của Myanmar

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Nhiều mặt hàng nông sản của Việt Nam vẫn chưa thoát cảnh dư thừa nguồn cung khiến giá giảm mạnh, nông dân thua lỗ. Một phần nguyên nhân là do có quá nhiều rào cản giữa nông dân và doanh nghiệp, từ thông tin thị trường, hạ tầng giao thông đến hệ thống các bên trung gian mà cụ thể là thương lái.

ncif