Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) công bố kế hoạch phát triển đặc khu
Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong (Trung Quốc), đây là báo cáo chính sách thường niên thứ 5 trong nhiệm kỳ của bà và cũng là báo cáo điều hành cuối cùng trong nhiệm kỳ 5 năm của chính quyền Khu hành chính đặc biệt Hong Kong hiện nay.
Trong bài phát biểu tại Hội đồng lập pháp Hong Kong, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh Đặc khu hành chính Hong Kong đã trở lại đúng hướng mô hình "một nước hai chế độ" và chính quyền sẽ tích cực thúc đẩy thực thi luật an ninh quốc gia ở đặc khu.
Bài phát biểu của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tập trung vào phát triển kinh tế, giải quyết tình trạng thiếu nhà ở tại đặc khu hành chính này - một trong những thành phố có giá bất động sản đắt đỏ nhất thế giới.
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cho biết Hong Kong sẽ xây dựng một vùng đô thị mới rộng 300km2 ở phía Bắc đặc khu này, nhằm cung cấp 350.000 nhà ở cho người dân, biến khu vực này thành nơi lý tưởng để sinh sống, làm việc và du lịch.
Một số cơ quan chính quyền cũng sẽ được chuyển tới khu vực này. Theo đó, tổng số việc làm tại vùng đô thị này sẽ tăng đáng kể từ mức 116.000 việc làm ở thời điểm hiện tại lên khoảng 650.000, trong đó bao gồm 150.000 công việc liên quan đến đổi mới và công nghệ.
Trong báo cáo chính sách lần này, bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga cũng tóm tắt việc thực hiện các biện pháp giải quyết chính sách trong 4 năm qua, theo đó hơn 900 biện pháp chính sách đã được đưa ra trong 4 báo cáo chính sách trước đó, 96% trong số đó đã được hoàn thiện hoặc đang được triển khai theo kế hoạch.
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga khẳng định báo cáo chính sách lần này sẽ mang tính "tiên phong", lập kế hoạch dài hạn cho Đặc khu hành chính Hong Kong, tận dụng sự ủng hộ của chính quyền trung ương để nắm bắt các cơ hội phát triển, đồng thời mang lại một tầm nhìn mới cho đặc khu./.
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Evergrande ngừng giao dịch cổ phiếu trên sàn Hong Kong (Trung Quốc)
13:09' - 04/10/2021
Giá cổ phiếu của Evergrande đã giảm khoảng 80% kể từ đầu năm nay, khi tập đoàn này ngấp nghé bờ vực phá sản.
-
Kinh tế Việt Nam
Làm sao để doanh nghiệp khai thác tốt hơn thị trường Hong Kong (Trung Quốc)?
13:55' - 21/09/2021
Trong 8 tháng năm 2021, kim ngạch xuất nhập khẩu giữa Việt Nam với Hong Kong (Trung Quốc) đạt 8,4 tỷ USD, tăng 16% so với cùng kỳ năm 2020; trong đó Việt Nam xuất khẩu 7,4 tỷ USD tăng 12,2%.
-
DN cần biết
Triển vọng tiếp cận thị trường khu Vịnh Lớn Quảng Đông-Hong Kong-Macau (Trung Quốc)
19:02' - 20/09/2021
GBA là thị trường lớn cho các sản phẩm Việt Nam như nông sản, thủy hải sản, cà phê...
-
Phân tích - Dự báo
Triển vọng hợp tác giữa doanh nghiệp Việt Nam với Hong Kong (Trung Quốc)
11:57' - 20/09/2021
Giám đốc điều hành Tập đoàn Golden Resources Development chia sẻ với phóng viên TTXVN về triển vọng hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam với Hong Kong (Trung Quốc) sau đại dịch.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Đức thiệt hại gần 300 tỷ euro trong năm 2024 vì tấn công mạng
19:53' - 18/09/2025
Theo một khảo sát công bố ngày 18/9 của Bitkom - hiệp hội ngành kỹ thuật số của Đức, các cuộc tấn công mạng đã gây thiệt hại gần 300 tỷ euro (355 tỷ USD) cho nền kinh tế Đức trong năm 2024.
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu đồng hồ Thụy Sĩ lao dốc
19:18' - 18/09/2025
Ngành đồng hồ Thụy Sĩ vừa trải qua tháng 8/2025 đầy khó khăn khi xuất khẩu giảm mạnh.
-
Kinh tế Thế giới
Fed giảm lãi suất: Tác động đa chiều đến kinh tế vĩ mô Indonesia
18:39' - 18/09/2025
Đồng rupiah Indonesia, sau phản ứng ban đầu suy yếu nhẹ, được dự báo sẽ ổn định trở lại nhờ dòng vốn ngoại quay trở lại, giúp giảm áp lực lên cán cân thanh toán và hỗ trợ dự trữ ngoại hối.
-
Kinh tế Thế giới
Dịch vụ công và cắt giảm thuế: Người châu Âu sẵn sàng hy sinh điều gì?
17:37' - 18/09/2025
Bốn trên mười công dân Liên minh châu Âu (EU) tin rằng thuế quá cao và ủng hộ việc cắt giảm thuế, ngay cả khi điều này dẫn đến các dịch vụ công ít hơn hoặc có chất lượng thấp hơn.
-
Kinh tế Thế giới
EU chạy đua trước thềm Hội nghị COP30
16:21' - 18/09/2025
Các Bộ trưởng môi trường của EU đang chạy đua với thời gian để thống nhất một lập trường chung trước khi trình lên hội nghị khí hậu quan trọng của Liên hợp quốc (COP 30) tại Brazil.
-
Kinh tế Thế giới
Khai mạc Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12
13:03' - 18/09/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Bắc Kinh, sáng 18/9, Diễn đàn Hương Sơn Bắc Kinh lần thứ 12 đã khai mạc tại thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua thủ tục ngăn nguy cơ đóng cửa chính phủ
11:44' - 18/09/2025
Ngày 17/9, Hạ viện Mỹ đã thông qua thủ tục mở đường cho việc bỏ phiếu dự luật chi tiêu tạm thời nhằm ngăn chặn nguy cơ chính phủ liên bang phải đóng cửa một phần trong vòng 2 tuần tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cường quốc dầu mỏ tự chủ 90% nhu cầu lương thực
11:43' - 18/09/2025
Venezuela đã đáp ứng tới 90% nhu cầu lương thực thực phẩm tiêu dùng nội địa, đồng thời tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất nhằm tiến tới xuất khẩu nhiều loại nông sản trong thời gian tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cuba thiệt hại hơn 100 tỷ USD do lệnh cấm vận của Mỹ
10:55' - 18/09/2025
Ngoại trưởng Cuba Bruno Rodríguez Parrilla tuyên bố cấm vận kinh tế, thương mại và tài chính do Chính phủ Mỹ áp đặt đối với Cuba trong hơn 6 thập kỷ qua đã gây thiệt hại hơn 103 tỷ USD cho nước này.