1. >

Ukraine tiếp tục gây căng thẳng với Nga thông qua mở rộng danh sách trừng phạt

Facebook Share

BNEWS.VN Ngày 22/6, Hội đồng An ninh và Quốc phòng Ukraine thông báo Tổng thống nước này Petro Poroshenko đã ký sắc lệnh, theo đó mở rộng các biện pháp trừng phạt nhằm vào các công ty và thực thể của Nga.

Ukraine tiếp tục gây căng thẳng với Nga thông qua mở rộng danh sách trừng phạt

Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Ukraine Petro Poroshenko. Ảnh: The Telegraph/TTXVN

Theo quyết định, 30 thực thể pháp lý và 14 cá nhân của Nga đã được bổ sung vào danh sách trừng phạt này, nâng tổng số những cá nhân và thực thể của Nga bị Kiev trừng phạt lên lần lượt là 1.762 và 786.

Theo cơ quan này, các biện pháp trừng phạt mới sẽ kéo dài ít nhất trong 3 năm và nhằm cả vào các nghị sĩ và quan chức hàng đầu của Nga.

Trong một tuyên bố, Hội đồng an ninh và quốc phòng Ukraine nêu rõ quyết định này là tương xứng với các biện pháp trừng phạt mà Chính phủ Mỹ hôm 11/6 áp đặt với các thực thể pháp lý liên quan đến những hoạt động công nghệ gây tổn hại tới Mỹ bao gồm hỗ trợ vật liệu và công nghệ cho cơ quan tình báo của Nga.

Các thực thể chịu lệnh trừng phạt mới của Mỹ gồm các công ty Digital Security, ERPScan, Embedi, Viện nghiên cứu khoa học Kvant, Divetechnoservices và ba cá nhân đều liên quan tới Divetechnoservices.

Hiện Nga chưa có phản ứng chính thức trước thông báo mới của Ukraine.

Quan hệ giữa Nga và Ukraine trở nên căng thẳng từ nhiều năm qua liên quan đến cuộc xung đột tại miền Đông Ukraine và việc bán đảo Crimea sáp nhập trở lại LB Nga./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Payasian là ví điện tử thanh toán mobile được quảng cáo có chức năng thanh toán trực tuyến mọi loại tiền tệ của các quốc gia trên thế giới. Nhưng thực tế, khi nạp tiền vào ví này, khách hàng không thể sử dụng và có thể không lấy lại được tiền.

ncif