Ưu đãi thuế cho các MSME tại Indonesia sẽ được kéo dài?
Phát biểu tại một cuộc đối thoại trực tuyến, cố vấn đặc biệt của Bộ trưởng Tài chính Yustinus Prastowo cho biết: “Chúng tôi cần đánh giá chính sách và quan sát xu hướng kinh tế hiện tại trước khi quyết định kéo dài ưu đãi thuế. Hiện Bộ Tài chính vẫn còn một khoản ngân sách dự phòng có thể được sử dụng phục vụ cho lợi ích của các MSME”.
Theo Kế hoạch phục hồi kinh tế quốc gia của chính phủ, các MSME đã được miễn giảm 0,5% thuế thu nhập doanh nghiệp. Ngoài ra, các MSME có thu nhập dưới 500 triệu rupiah (khoảng 35.000 USD/năm) cũng đang được miễn thuế thu nhập theo Luật hài hòa quy định thuế mới được thông qua. Ông Prastowo cho hay Luật trên cũng miễn giảm 50% thuế thu nhập doanh nghiệp cho các MSME có doanh thu hơn 500 triệu rupiah mỗi năm. Cụ thể, Điều 31E của Luật quy định rằng các MSME thuộc diện này chỉ phải trả thuế thu nhập doanh nghiệp ở mức 11%. Ông Prastowo khẳng định rằng chính phủ đã và đang hỗ trợ các MSME tiếp tục hoạt động trong bối cảnh đại dịch, đồng thời hy vọng rằng các MSME sẽ tận dụng tốt cơ hội để phát triển kinh doanh và tuân thủ các nghĩa vụ thuế. Ông Prastowo cho rằng Luật này đã nới lỏng các quy định về thuế và cung cấp sự rõ ràng về các yêu cầu pháp lý và hành chính, qua đó tạo điều kiện thuận lợi hơn cho những người nộp thuế. Ông Prastowo nhấn mạnh Bộ Tài chính sẽ phối hợp với Bộ Đầu tư để đánh giá kế hoạch ưu đãi thuế và lên kế hoạch kích thích kinh tế nếu cần, nhằm nâng cao tính cạnh tranh và đảm bảo lợi ích cho Indonesia./.>>Công ty quản lý sân bay Indonesia nợ hơn 2,4 tỷ USD
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
Indonesia sẽ tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước có doanh thu thấp
08:20' - 05/12/2021
Chính phủ Indonesia có kế hoạch tư nhân hóa các doanh nghiệp nhà nước (SOE) có doanh thu hàng năm dưới 50 tỷ rupiah (3,47 triệu USD) như một phần của các nỗ lực cải cách.
-
Tài chính & Ngân hàng
Moody’s, Fitch nhấn mạnh rủi ro xếp hạng tín dụng của Indonesia
08:06' - 05/12/2021
Hai hãng xếp hạng tín nhiệm Moody’s và Fitch nhấn mạnh rằng thu ngân sách nhà nước thấp là một trong những rủi ro chính đối với xếp hạng tín dụng của Indonesia.
Tin cùng chuyên mục
-
Tài chính
Tiến tới Đại hội XIV của Đảng: Ngành Tài chính kỳ vọng bứt phá trong giai đoạn mới
12:54'
Bước vào nhiệm kỳ 2026–2030, Đảng bộ Bộ Tài chính xác định mục tiêu phát triển cao, toàn diện, đặt ra yêu cầu đổi mới mạnh mẽ và sâu rộng hơn.
-
Tài chính
Bộ Tài chính trả lời kiến nghị giảm tiền sử dụng đất khi chuyển đất vườn sang đất ở
11:31'
Nhằm giảm bớt nghĩa vụ tài chính cho người dân, Bộ đang hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ để tháo gỡ các vướng mắc phát sinh trong quá trình thực hiện.
-
Tài chính
Luật quản lý tài sản mã hóa của Anh dự kiến có hiệu lực từ năm 2027
11:30'
Bộ Tài chính Anh, ngày 15/12, cho biết nước này sẽ chính thức áp dụng khuôn khổ quản lý đối với tài sản mã hóa (crypto-assets) từ tháng 10/2027.
-
Tài chính
Chi cục Hải quan khu vực VI đẩy mạnh ứng dụng chuyển đổi số
09:18'
Chi cục Hải quan khu vực VI đặt mục tiêu bứt phá giới hạn cải cách, tiếp tục đổi mới mạnh mẽ trong quản lý, điều hành, nâng cao hiệu quả phục vụ và tạo thuận lợi thương mại,.
-
Tài chính
Dòng vốn tài chính công nghệ bứt tốc tại Trung Quốc
14:05' - 14/12/2025
Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho hay, tính đến cuối tháng 9, dư nợ cho vay lĩnh vực khoa học công nghệ của Trung Quốc đã tăng 11,8% so với cùng kỳ năm ngoái, vượt tốc độ tăng trưởng tổng tín dụng.
-
Tài chính
Giới thiệu Cổng trải nghiệm dành cho hộ, cá nhân kinh doanh
15:25' - 12/12/2025
Ngày 12/12, Cục Thuế đã tổ chức Hội nghị tập huấn, giới thiệu Cổng trải nghiệm dành cho hộ, cá nhân kinh doanh.
-
Tài chính
Chuyển đổi thuế ở Vĩnh Long: Hộ kinh doanh không đi một mình
11:05' - 12/12/2025
Vừa qua, Thuế cơ sở 1 (Thuế tỉnh Vĩnh Long) tổ chức hội nghị triển khai thông tin, quy định về chuyển đổi mô hình và phương pháp quản lý thuế đối với hộ kinh doanh cho hơn 300 hộ kinh doanh.
-
Tài chính
Nghệ An đạt 100% tiến độ chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
10:04' - 12/12/2025
Thuế tỉnh Nghệ An vừa tổ chức Hội nghị tổng kết chiến dịch 30 ngày đêm chuyển đổi mô hình quản lý thuế đối với hộ kinh doanh.
-
Tài chính
TP. Hồ Chí Minh: 25.214 hộ kinh doanh chuyển đổi từ thuế khoán sang kê khai
20:44' - 11/12/2025
Toàn thành phố hiện có 25.214 hộ chuyển sang phương pháp kê khai và 640 hộ chuyển đổi lên loại hình doanh nghiệp.

Quang cảnh đường phố tại Jakarta, Indonesia, ngày 5/11/2019. Ảnh minh họa: AFP/ TTXVN