Vấn đề người di cư: Biểu tình yêu cầu mở cửa biên giới Hy Lạp - Macedonia

08:14' - 28/03/2016
BNEWS Ngày 27/3, người tị nạn đang mắc kẹt tại khu vực biên giới giữa Hy Lạp và Macedonia tổ chức biểu tình yêu cầu chính quyền hai nước mở cửa biên giới để họ tiếp tục hành trình tới các quốc gia Tây Âu.
Biểu tình yêu cầu mở cửa biên giới Hy Lạp - Macedonia. Ảnh: telegraph

Cuộc biểu tình có sự tham gia của khoảng 400 người tị nạn từ các lán trại cho người di cư tại khu vực biên giới. Những người này đã vẫy những chiếc khăn màu trắng và giơ cao các biển hiệu có dòng chữ "Mở cửa biên giới".

Trước tình hình trên, lực lượng cảnh sát Hy Lạp đã buộc phải thiết lập một hàng rào chắn để ngăn những người biểu tình tiếp cận biên giới với Macedonia.

Giới chức Hy Lạp cho biết ưu tiên trước mắt là đưa người di cư rời khỏi trại tị nạn Idomeni tại khu vực biên giới với Macedonia và thuyết phục họ chuyển tới các khu trại gần đó.

Bên cạnh đó, Athens cũng đang thúc đẩy việc thiết lập các trung tâm tiếp nhận người tị nạn với khả năng đón khoảng 30.000 người nhằm đối phó với dòng người tị nạn vẫn đang tiếp tục bị ùn tắc do lệnh đóng cửa biên giới.

Hiện có khoảng 50.000 người di cư đang mắc kẹt tại Hy Lạp sau khi các quốc gia khu vực Balkan quyết định đóng cửa biên giới và ngăn chặn dòng người tị nạn tiếp tục cuộc hành trình để tới các quốc gia Tây Âu.

Nhiều người trong số này hiện đang phải sống tại những túp lều trong điều kiện sống không đảm bảo ở gần thị trấn Idomeni, giáp với Macedonia./.

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục