1. >

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách bay châu Âu cập nhật thông tin

Facebook Share

BNEWS.VN Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi lại giữa Việt Nam và Pháp hoặc nối chuyến qua Paris trong thời gian này thường xuyên cập nhật thông tin.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách bay châu Âu cập nhật thông tin

Vietnam Airlines khuyến cáo khách hàng bay chuyến châu Âu. Ảnh minh họa: TTXVN

Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa phát đi thông tin khuyến cáo tới các hành khách đi trên đường bay đến/đi hoặc nối chuyến từ Pháp trong giai đoạn từ 11-14/6/2016 như sau:

Theo thông báo, nghiệp đoàn phi công Pháp, trong đó có phi công của hãng hàng không Air France tiến hành đình công trong giai đoạn từ 11/06 – 14/06/2016.

Một số chuyến bay của Air France trong giai đoạn này phải điều chỉnh kế hoạch bay bao gồm chuyến bay hợp tác liên danh (code-share) với Vietnam Airlines.

Tình trạng này có thể sẽ ảnh hưởng đến hành khách đã mua vé của Vietnam Airlines đi trên các chuyến bay hợp tác liên danh (code-share) đến/đi từ Paris (Pháp) cũng như các hành khách nối chuyến qua Paris trên các chặng bay do Air France khai thác.

Tính đến thời điểm hiện tại, Air France đã quyết định không thực hiện 02 chuyến bay trong ngày 11/06 và 12/06/2016 (VN2016 Paris – Tp. Hồ Chí Minh ngày 11/06/2016; VN2107 Tp. Hồ Chí Minh – Paris ngày 12/06/2016).

Vietnam Airlines đã chủ động chuyển những hành khách bị ảnh hưởng (hơn 130 khách) sang các chuyến bay thường lệ còn chỗ do hãng trực tiếp khai thác.

Do đó, Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi lại giữa Việt Nam và Pháp hoặc nối chuyến qua Paris trong thời gian này thường xuyên cập nhật thông tin từ các phương tiện thông tin đại chúng, website chính thức của Air France và Vietnam Airlines.

Hành khách cần sự trợ giúp có thể liên hệ các phòng vé, đại lý của hãng trên toàn quốc hoặc số điện thoại: Hà Nội – 04 38320320; Tp HCM – 08 38320320; Đà Nẵng – 0511 3832320 cũng như đại diện Vietnam Airlines tại Pháp – +33 174 291 751.

Liên quan tới sự việc trên, lãnh đạo Vietnam Airlines cho biết Hãng mong nhận được sự thông cảm của hành khách trong trường hợp bất khả kháng này, đồng thời, khẳng định, Vietnam Airlines đang liên hệ chặt chẽ với Air France để có thêm thông tin chi tiết về tình trạng đình công và kế hoạch khai thác trong thời gian tới nhằm triển khai phương án hỗ trợ hành khách phù hợp.

>>> Vietnam Airlines tăng tải dịp Hè 2016

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Chính quyền Tổng thống Donald Trump có vẻ đang sử dụng sức mạnh kinh tế như một vũ khí chính trị. Sau khi trừng phạt Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, áp thuế với nhiều mặt hàng của Trung Quốc, vừa qua Mỹ đã quyết định khôi phục lại một số lệnh trừng phạt kinh tế đối với Iran. Quyết định này của Mỹ đang đẩy châu Âu vào thế khó là chọn Mỹ - đồng minh lâu năm hay chọn Iran nơi có hơn 500 công ty của EU đang làm ăn.

ncif