Viettel là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự và giới thiệu công nghệ tại MWC
Đại diện Tập đoàn Viettel cho biết, đây là lần thứ 8, Viettel tham dự và là đại diện duy nhất của Việt Nam giới thiệu công nghệ tại MWC. Đây là sự kiện công nghệ thường niên, thu hút các tập đoàn công nghệ hàng đầu như Samsung, Qualcomm, Intel, Huawei, Ericsson, Dell Technologies, Meta, Docomo, AT&T… và hơn 200 đại diện các quốc gia đến tìm kiếm các cơ hội hợp tác, kinh doanh, nghiên cứu phát triển.
Thiếu tướng Tào Đức Thắng, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Viettel cho biết, mỗi kỳ MWC, Viettel giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ và và được hàng nghìn người, các doanh nghiệp, chính phủ trên thế giới quan tâm, đó là niềm tự hào và là động lực thôi thúc Viettel tiếp tục sáng tạo sản phẩm, dịch vụ mới. Đây cũng là cơ hội để Viettel cập nhật sự tiến bộ của khoa học công nghệ từ các đối tác quốc tế để ứng dụng tại Việt Nam và mở rộng đầu tư, xuất khẩu công nghệ Việt Nam ra thế giới.
Tại sự kiện, Viettel có các ký kết hợp tác kinh doanh, phát triển công nghệ với Tiktok, Visa, China Telecom Global, Pegatron, Twillio, SANY… Các hoạt động trình diễn và kinh doanh của Viettel tại MWC khẳng định năng lực công nghệ Việt Nam khi hiện diện tại một trong những sự kiện công nghệ lớn nhất toàn cầu.
Tại MWC Barcelona 2025, Viettel đem đến 22 sản phẩm thuộc 3 nhóm hạ tầng, nền tảng và ứng dụng phục vụ các nhu cầu kết nối, quản lý và xử lý dữ liệu, các ứng dụng phục vụ doanh nghiệp và người dùng. Đây là số lượng sản phẩm lớn nhất trong 8 lần Viettel tham gia MWC, tăng 5 sản phẩm so với năm 2024.Các sản phẩm được lựa chọn theo tiêu chí sản phẩm công nghệ mới, ý tưởng mới, có giá trị đóng góp kinh tế, xã hội ở Việt Nam, các thị trường Viettel kinh doanh và các thị trường xuất khẩu. Loạt sản phẩm được thể hiện tại không gian 2 tầng với chủ đề sáng tạo công nghệ vì sự phát triển bền vững – các giải pháp công nghệ để giải các vấn đề toàn cầu.Nhóm hạ tầng mạng lưới bao gồm các sản phẩm trong hệ sinh thái 5G (5G Private, 5G ORAN, 5G Core), các con chip do Viettel thiết kế (RF-SoC, chip bảo mật, chip 5W X-Band FEM), bản sao số trạm viễn thông và tổ hợp robot logistics.Nhóm nền tảng số bao gồm dịch vụ cung cấp API từ mạng di động, mạng phân phối nội dung, hệ thống quản trị hạ tầng trung tâm dữ liệu, các nền tảng an ninh mạng thế hệ mới, hệ thống quản trị giao thông thông minh. Nhóm ứng dụng số bao gồm trợ lý ảo, video chờ meCall, sách nói Mydio, TV360.
Các sản phẩm Viettel giúp xây dựng hạ tầng số hiệu suất cao, tự động hóa, các ứng dụng tăng khả năng tiếp cận và cá nhân hóa theo nhu cầu khách hàng. Đây là các sản phẩm do Viettel nghiên cứu phát triển, kinh doanh tại Việt Nam và 10 thị trường nước ngoài, cũng như xuất khẩu đến các quốc gia Ấn Độ, Philippines, UAE.“Chúng tôi đưa những sản phẩm tốt nhất do Việt Nam nghiên cứu phát triển ra thế giới và hợp tác, học hỏi để đưa những công nghệ tốt nhất của thế giới về Việt Nam”, Thiếu tướng Tào Đức Thắng cho biết.>>> Quảng Bình hợp tác với Tập đoàn Viettel trong chuyển đổi số
Tin liên quan
-
Công nghệ
Quảng Bình hợp tác với Tập đoàn Viettel trong chuyển đổi số
07:15' - 24/02/2025
Quảng Bình và Tập đoàn Viettel hợp tác nâng cấp cổng dịch vụ công trực tuyến theo hướng thân thiện hơn, tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI) hỗ trợ người dân sử dụng dễ dàng hơn.
Tin cùng chuyên mục
-
DN cần biết
Bộ Công Thương ban hành Quy chế tổ chức của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo
21:23' - 02/06/2025
Bộ Công Thương ban hành Quyết định 1502/QĐ-BCT ngày 29/5/2025 về Quy chế tổ chức và hoạt động của Hội đồng Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.
-
DN cần biết
Thổ Nhĩ Kỳ áp thuế tự vệ với hóa chất Ethyl Acetate
21:12' - 02/06/2025
Bộ Công Thương cho biết đã nhận được thông tin về việc Tổng cục Nhập khẩu, Bộ Thương mại Thổ Nhĩ Kỳ ban hành thông báo áp dụng biện pháp tự vệ đối với sản phẩm hóa chất Ethyl Acetate.
-
DN cần biết
Đơn hàng thuê tàu container từ Trung Quốc đến Mỹ đã đặt kín đến tháng Sáu
16:19' - 02/06/2025
Nhu cầu đối với các tàu container khởi hành từ Trung Quốc đến Mỹ tiếp tục gia tăng, với không gian chở hàng đã được đặt kín và các đơn hàng kéo dài đến tháng Sáu.
-
DN cần biết
Giảm thời gian cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài làm việc tại Việt Nam
13:01' - 02/06/2025
Bộ Nội vụ dự kiến giảm thời gian cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài tại Việt Nam từ 36 ngày xuống 10 ngày và đẩy mạnh tiếp nhận, giải quyết hồ sơ cấp giấy phép qua mạng điện tử.
-
DN cần biết
Hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh dùng hóa đơn điện tử kể cả trong ngày nghỉ
14:47' - 31/05/2025
Ngày 31/5, Cục Thuế cho biết vừa có công điện gửi các Chi cục Thuế khu vực về tăng cường hỗ trợ doanh nghiệp, hộ kinh doanh đăng ký, sử dụng hóa đơn điện tử khởi tạo từ máy tính tiền.
-
DN cần biết
Đa cấp Toàn Thắng chấm dứt hoạt động, rút tiền ký quỹ
14:37' - 31/05/2025
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông báo về việc chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và đề nghị rút tiền ký quỹ của Công ty TNHH Nhượng quyền Toàn Thắng.
-
DN cần biết
Ban hành nhiều chính sách hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
19:57' - 30/05/2025
Bộ Công Thương đã ban hành các kế hoạch hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp nhỏ và vừa hàng năm, nhằm thống nhất công tác chỉ đạo, điều hành...
-
DN cần biết
Indonesia kết luận cuối cùng về điều tra tự vệ sợi bông nhập khẩu
19:29' - 30/05/2025
Ủy ban Tự vệ của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) đã nhận được Thông báo của Chính phủ Indonesia về Kết luận cuối cùng vụ việc điều tra tự vệ đối với sợi làm từ bông nhập khẩu.
-
DN cần biết
Cần thêm các chương trình hỗ trợ chuyên sâu cho doanh nghiệp xuất khẩu
14:02' - 30/05/2025
Đại diện các doanh nghiệp kiến nghị cần có thêm các chương trình hỗ trợ chuyên sâu như cung cấp thông tin thị trường, kết nối nhà nhập khẩu phù hợp và tư vấn chiến lược thâm nhập thị trường FTA.