1. >

Vụ cháy bệnh viện tại Hàn Quốc: Nguyên nhân có thể do chập điện

Facebook Share

BNEWS.VN Cảnh sát Hàn Quốc ngày 28/1 cho biết chập điện có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ cháy kinh hoàng tại bệnh Sejong.

Vụ cháy bệnh viện tại Hàn Quốc: Nguyên nhân có thể do chập điện

Hiện trường vụ cháy bệnh viện Sejong. Ảnh: Yonhap

Cảnh sát Hàn Quốc ngày 28/1 cho biết chập điện có thể là nguyên nhân dẫn tới vụ cháy kinh hoàng tại bệnh Sejong ở thành phố Miryang, Đông Nam Hàn Quốc khiến hàng trăm người thương vong cách đây 2 ngày.

Mặc dù nhà chức trách vẫn đang điều tra nguyên nhân chính xác dẫn tới hỏa hoạn, song điều tra hiện trường ban đầu cho thấy khả năng là do chập điện tại trần nhà tầng 1, nơi từng được sử dụng làm phòng ăn.

Một quan chức Hàn Quốc cho biết không có dấu vết của cháy tại tầng này, song có nhiều dấu hiệu rõ ràng rằng hỏa hoạn đã lan từ trần xuống sàn nhà.

Toàn bộ các dây điện sẽ được thu thập từ trần nhà để phân tích chi tiết. Quá trình này sẽ mất hơn 2 tuần.

Một đài tưởng niệm các nạn nhân đã được lập tại trung tâm thể dục thành phố. Ước tính hơn 3.340 người đã tới đây viếng vào sáng 28/1.

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-In cũng đã tới thăm khu tưởng niệm để chia buồn với người thân các nạn nhân, đồng thời cam kết cải thiện quy định an toàn sau khi kiểm tra bệnh viện trên.

Bệnh viện Sejong không lắp đặt thiết bị phun nước do đây không phải điều kiện bắt buộc đối với cơ sở điều trị quy mô nhỏ.

Ngày 26/1 vừa qua, ít nhất 38 người đã thiệt mạng và khoảng 150 người bị thương trong vụ hỏa hoạn xảy ra tại bệnh viện Sejong.

Giới chức Hàn Quốc cho biết vụ hỏa hoạn xảy ra vào lúc 7h30' (giờ địa phương) từ phòng cấp cứu ở tầng 1 của tòa nhà chính thuộc bệnh viện.

Theo lực lượng cứu hỏa, hầu hết các nạn nhân thiệt mạng do hít phải khí độc. Ngọn lửa không lan sang các tầng khác và đã được khống chế sau 3 giờ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Đây là mô hình trang trại thuận tự nhiên của chàng trai trẻ người K'ho. Anh đã thành lập tổ hợp tác nuôi lợn, bò, dê dưới tán cây cà phê và cây mắc ca. Gia súc được nuôi bằng thức ăn tự nhiên, chất thải của chúng được sử dụng làm dưỡng chất cho cây lâm nghiệp, không cần bất kỳ hóa chất hay thuốc bảo vệ thực vật nào.

ncif