Vụ máy bay rơi tại Indonesia: Thợ lặn đã vớt được một hộp đen

17:26' - 12/01/2021
BNEWS Đài truyền hình địa phương của Jakarta ngày 12/1 đưa tin các thợ lặn đã vớt được một hộp đen của chiếc máy bay Boeing 737-500 của hãng hàng không Sriwijaya gặp nạn ở ngoài khơi bờ biển của Indonesia.

Trước đó, Không quân Indonesia đã điều động 2 máy bay trực thăng hiện đại đến khu vực máy bay gặp nạn để hỗ trợ Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn quốc gia (Basarnas).

Máy bay trên thực hiện chuyến bay số hiệu SJ 182 từ Jakarta tới thành phố Pontianak, thủ phủ của tỉnh West Kalimantan, đã gặp nạn sau khi cất cánh ít phút và rơi xuống vùng biển ngoài khơi thủ đô Jakarta ngày 9/1. T

oàn bộ 62 người trên máy bay, gồm 50 hành khách và 12 thành viên phi hành đoàn đã thiệt mạng. Được biết, máy bay gặp nạn đã hoạt động 27 năm. Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng này được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.

Hiện các cơ quan chức năng đã xác định được danh tính nạn nhân đầu tiên trong vụ tai nạn thương tâm này. Giám đốc của Tập đoàn Tài chính Indonesia (IFG) kiêm Tổ chức Bảo hiểm và Bảo lãnh doanh nghiệp nhà nước, ông Robertus Billitea ngày 10/1 cho biết IFG sẵn sàng hỗ trợ và bồi thường cho hành khách trong vụ tai nạn máy bay.

Đây là vụ tai nạn hàng không nghiêm trọng nhất tại Indonesia kể từ sau vụ máy bay Boeing 737 MAX của hãng hàng không Lion Air rơi xuống vùng biển Java khiến 189 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng năm 2018./. 

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục