Vụ máy bay Ukraine rơi: Iran công bố báo cáo điều tra sơ bộ lần hai
Đây là báo cáo sơ bộ lần hai được Tổ chức Hàng không Iran công bố về vụ rơi máy bay nói trên, theo đó, 2 tên lửa đất đối không Tor-M1 bắn từ hưỡng Bắc trúng chiếc máy bay Boeing 737-800. Máy bay đã mất liên lạc hoàn toàn với trung tâm kiểm soát không lưu ở độ cao khoảng 2.469 mét sau khi cất cánh từ sân bay quốc tế Imam Khomeini tại Tehran vào lúc 6h12’ sáng 8/1 theo giờ địa phương.
Ngày 9/1, Tổ chức Hàng không Iran đã công bố báo cáo sơ bộ lần thứ nhất, cho biết chiếc máy bay của UIA đã bốc cháy khi đang ở trên không trung. Theo báo cáo này, chiếc máy bay đã gặp vấn đề kỹ thuật ngay sau khi cất cánh phải quay lại sân bay và đã bị rơi. Báo cáo không nêu cụ thể vấn đề kỹ thuật mà máy bay gặp phải, nhưng cho biết phi công không gửi thông báo tình huống bất thường và máy bay mất tích khỏi màn hình radar ở độ cao khoảng 2.440 m so với mặt đất.
Ngày 11/1, quân đội Iran thừa nhận đã bắn máy bay chở khách của Ukraine do nhầm chiếc máy bay này là một tên lửa hành trình nên sử dụng tên lửa tầm ngắn để bắn hạ. Vụ việc xảy ra trong bối cảnh căng thẳng Mỹ - Iran lên cao, với các cuộc không kích và tấn công trả đũa bằng tên lửa.
Chiếc máy bay của UIA thực hiện chuyến bay mang số hiệu PS752 bị rơi tại Tehran khi vừa cất cánh để tới thủ đô Kiev của Ukraine. Toàn bộ 176 người trên máy bay thiệt mạng. Các nạn nhân bao gồm công dân các nước Ukraine, Afghanistan, Canada, Đức, Iran, Thụy Điển và Anh./.
Xem thêm:>>Vụ máy bay Ukraine rơi tại Iran: Ukraine sẽ yêu cầu Iran chuyển giao hộp đen
>>Vụ máy bay chở khách Ukraine rơi tại Iran: Chưa có kế hoạch xử lý hộp đen
- Từ khóa :
- ukraine
- máy bay ukraine rơi ở iran
- boeing 737
Tin liên quan
-
Đời sống
Canada hỗ trợ hơn 19.000 USD/nạn nhân trong vụ máy bay Ukraine rơi ở Iran
08:03' - 18/01/2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau cho biết chính phủ sẽ hỗ trợ 25.000 CAD (hơn 19.000 USD) cho mỗi nạn nhân nước này thiệt mạng trên chuyến bay PS752 của hãng hàng không Ukraine hôm 8/1/2020.
-
Kinh tế Thế giới
Iran bắt giữ một số nhân vật liên quan đến vụ máy bay rơi của Ukraine
15:51' - 14/01/2020
Người phát ngôn cơ quan tư pháp Iran, ông Gholamhossein Esmaili đã bắt giữ một số nhân vật liên quan đến vụ máy bay Ukraine rơi tại Iran.
-
Kinh tế Thế giới
5 nước chuẩn bị khởi kiện Iran về vụ 'bắn nhầm' máy bay Ukraine
10:56' - 14/01/2020
Ngoại trưởng Ukraine cho biết 5 quốc gia có công dân thiệt mạng trong vụ Iran bắn nhầm máy bay chở khách của UIA sẽ gặp nhau ở London (Anh) vào ngày 16/1 để thảo luận về hành động pháp lý có thể.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Canada: Sẽ làm rõ vụ máy bay chở khách của Ukraine rơi tại Iran
12:56' - 13/01/2020
Thủ tướng Canada Justin Trudeau ngày 12/1 cho biết ông sẽ "theo đuổi công lý" và làm rõ những gì đã xảy ra trên chuyến bay mang số hiệu PS752 của Hãng hàng không quốc tế Ukraine (UIA) rơi ở Iran.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế & Xã hội
Phụ nữ Đồng Tháp thắp lửa khởi nghiệp từ sản vật quê nhà
11:23'
Từ phong trào khởi nghiệp và mạnh dạn tham gia thị trường trong sự cạnh tranh khốc liệt của thời kỳ hội nhập, phụ nữ Đồng Tháp đã đạt được những thành tựu ngoài mong đợi bằng sự bền bỉ và dẻo dai.
-
Kinh tế & Xã hội
Báo chí trung ương đổi mới cách tiếp cận thông tin về bầu cử Quốc hội
11:22'
Hướng tới bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026–2031, các cơ quan báo chí trung ương triển khai sớm công tác thông tin, tuyên truyền với nhiều hình thức đổi mới.
-
Kinh tế & Xã hội
Phân luồng giao thông nhiều tuyến phố quanh hồ Hoàn Kiếm để thi công chống ngập
09:37'
Từ 14/3 đến 31/5, Hà Nội phân luồng giao thông trên các phố Phan Chu Trinh, Lý Thái Tổ, Tràng Tiền… để thi công dự án chống úng ngập nội đô, hạn chế ùn tắc tại khu vực Hoàn Kiếm.
-
Kinh tế & Xã hội
Lao động ngành du lịch ở Dubai lao đao
07:44'
Đối với hàng nghìn lao động trong ngành du lịch ở Dubai, cuộc xung đột tại Trung Đông đã khiến hoạt động kinh doanh gần như tê liệt, đẩy thu nhập của họ vào tình trạng bấp bênh.
-
Kinh tế & Xã hội
Chuyên gia châu Âu đánh giá cao tiềm năng hợp tác AI với Việt Nam
06:30'
Nhiều chuyên gia châu Âu cho rằng Việt Nam có nhiều tiềm năng thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ tiên tiến.
-
Kinh tế & Xã hội
Lịch thi đấu bóng đá hôm nay ngày 14/3/2026
05:00'
Bnews. Lịch thi đấu bóng đá hôm nay 14/3, sáng mai 15/3 các trận đấu trong nước, quốc tế đêm nay và sáng mai được cập nhật mới nhất, chính xác nhất. Lịch thi đấu ngoại hạng Anh, La Liga, Bundesliga.
-
Kinh tế & Xã hội
Khai mạc Lễ hội Du lịch Hà Nội 2026 “Du lịch xanh, trải nghiệm số”
21:48' - 13/03/2026
Tối 13/3, Lễ hội Du lịch Hà Nội năm 2026 với chủ đề “Du lịch xanh, trải nghiệm số” do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, đã diễn ra tại Công viên Thống Nhất.
-
Kinh tế & Xã hội
Hoạt động kinh doanh xăng dầu ở Hà Nội đã trở lại bình thường
21:36' - 13/03/2026
Thị trường xăng dầu ở Hà Nội ngày 13/3 tiếp tục ghi nhận diễn biến tích cực khi nguồn cung tại nhiều cửa hàng được cải thiện rõ rệt, hoạt động kinh doanh cơ bản trở lại bình thường.
-
Kinh tế & Xã hội
Hà Nội phân luồng giao thông phục vụ thi công chống ngập
21:35' - 13/03/2026
Hà Nội tổ chức phân luồng, điều chỉnh giao thông tại nhiều tuyến phố từ 14–15/3 đến hết 31/5 để phục vụ thi công các dự án thoát nước, cải tạo kênh Thụy Phương và chống úng ngập khu vực nội đô.

Lực lượng cứu hộ làm nhiệm vụ tại hiện trường vụ rơi máy bay của Hãng hàng không quốc tế Ukraine ở Tehran, Iran ngày 8/1/2020. Ảnh: AFP/TTXVN