Vụ nổ tại Manhattan (Mỹ): Thị trưởng New York xác nhận động cơ khủng bố
Trong bài phát biểu đầu tiên sau vụ nổ, Thị trưởng de Blasio khẳng định đối tượng tình nghi hành động một mình, hiện chưa xác nhận một vụ việc nào khác có liên quan.
Một nguồn tin an ninh trước đó cho biết quả bom mà đối tượng tình nghi mang theo đã mắc kẹt dẫn đến phát nổ sớm hơn so với kế hoạch. Một nguồn tin khác nói rằng quả bom trên là một thiết bị tự chế.
Lực lượng chức năng Mỹ xác nhận có 4 người bị thương song không đe dọa đến tính mạng trong vụ nổ bom vừa qua. Trước đó, cảnh sát cho biết chỉ 1 người bị thương là đối tượng tình nghi đã bị bắt giữ.
Vụ nổ xảy ra khoảng 7h30 sáng 11/12 theo giờ địa phương (tức 19h30 theo giờ Việt Nam) ở hệ thống tàu điện ngầm gần Quảng trường Thời đại thuộc khu vực Manhattan, thành phố New York, Mỹ.
Giới chức New York ngay lập tức đã triển khai một lực lượng lớn cảnh sát và cứu hỏa trên mặt đất cũng như dưới hệ thống tàu điện ngầm.
Vụ nổ đã cản trở dịch vụ tàu điện ngầm cũng như xe buýt tại trạm xe bận rộn nhất New York trong giờ cao điểm.
Hiện cảnh sát đã sơ tán 3 tuyến đường ngầm, đóng cửa lối vào đường ngầm từ Đại lộ 8 cũng như trạm xe buýt để điều tra vụ việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Bắt giữ một nghi phạm trong vụ nổ gần Quảng trường Thời đại
21:07' - 11/12/2017
Cảnh sát thành phố New York, Mỹ xác nhận đã bắt giữ một đối tượng liên quan đến vụ nổ tại khu vực trạm xe buýt gần Quảng trường Thời đại.
-
Kinh tế Thế giới
Australia cảnh báo nguy khủng bố cao trong dịp Giáng sinh
13:46' - 11/12/2017
Australia đang được đặt trong tình trạng báo động cao do lo ngại mùa lễ hội Giáng sinh là thời gian cao điểm cho các mối đe dọa khủng bố.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc, Nga diễn tập chống khủng bố
18:43' - 02/12/2017
Ngày 2/12, cảnh sát vũ trang Trung Quốc và lực lượng an ninh quốc gia Nga đã bắt đầu cuộc diễn tập phối hợp chống khủng bố ở Ngân Xuyên, thủ phủ của khu tự trị Ninh Hạ, miền Tây Bắc Trung Quốc.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hong Kong (Trung Quốc): Điểm sáng về sở hữu trí tuệ và vận tải biển xanh
05:30'
Vị thế của Hong Kong (Trung Quốc) như một điểm đến hàng đầu cho các trụ sở kinh doanh toàn cầu đang tiếp tục được củng cố nhờ niềm tin dòng vốn và sức sống kinh tế được cải thiện.
-
Kinh tế Thế giới
Lạm phát lõi Mỹ nhích lên, Fed đứng trước thế khó quyết định lãi suất
12:08' - 11/01/2026
Giới phân tích dự báo CPI lõi của Mỹ tăng 2,7% trong tháng 12/2025, tăng nhẹ so với tháng trước, song chưa đủ tạo áp lực để Cục Dự trữ Liên bang Mỹ thay đổi chính sách lãi suất trong ngắn hạn.
-
Kinh tế Thế giới
Thương mại toàn cầu năm 2034 sẽ xoay quanh 4 cực kinh tế lớn
10:12' - 11/01/2026
Thương mại toàn cầu trong thập niên tới nhiều khả năng vẫn duy trì sức chống chịu đáng kể, song sẽ được tái cấu trúc sâu sắc theo hướng phân cực, với 4 trung tâm kinh tế lớn giữ vai trò chi phối.
-
Kinh tế Thế giới
Pháp tìm cách giảm lệ thuộc vào đất hiếm và chất bán dẫn châu Á
09:39' - 11/01/2026
Ngành công nghiệp hàng không-vũ trụ Pháp và châu Âu đang đẩy mạnh giảm sự phụ thuộc nguồn cung đất hiếm và chất bán dẫn ở châu Á.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua
08:11' - 11/01/2026
Tuần qua, kinh tế thế giới có các sự kiện nổi bật như EU ký FTA với MERCOSUR, Trung Quốc điều tra chống bán phá giá, cùng biến động lớn về giá kim loại, lương thực và vị thế các tập đoàn công nghệ.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026
20:41' - 10/01/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 10/1/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Khởi công trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới
19:27' - 10/01/2026
Theo phóng viên TTXVN tại Trung Đông, Saudi Arabia đã khởi công xây dựng trung tâm dữ liệu chính phủ lớn nhất thế giới ở thủ đô Riyadh.
-
Kinh tế Thế giới
EU và Mercosur sẽ ký FTA vào ngày 17/1 tại Paraguay
08:08' - 10/01/2026
Tuyên bố này được đưa ra sau khi Hội đồng châu Âu chính thức thông qua hiệp định gây nhiều tranh cãi giữa các nước thành viên của khối, "bật đèn xanh" cho việc ký kết thỏa thuận này với Mercosur.
-
Kinh tế Thế giới
Tòa án Tối cao Mỹ chưa ra phán quyết, số phận thuế quan của Tổng thống vẫn bỏ ngỏ
08:08' - 10/01/2026
Hiện vẫn chưa rõ khi nào phán quyết về thuế quan sẽ được ban hành. Tòa án dự kiến sẽ công bố các phán quyết tiếp theo vào ngày 13/1.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio. Ảnh: THX