Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Cảnh sát tiến hành vài vụ bắt giữ
Động thái này là một phần của cuộc điều tra về vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở Quốc hội Anh ở London hôm 22/3.
Theo Sky News, vụ đột kích này có liên quan với vụ tấn công khủng bố tại khu vực cung điện Wesminster, nơi làm việc của Quốc hội Anh khiến ít nhất 4 người thiệt mạng 40 người khác bị thương.
Tuy nhiên, cảnh sát đã từ chối bình luận về vụ đột kích này.
Theo các nhân chứng, vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 22/3, một chiếc xe chở nghi phạm đã đâm vào người dân ở đầu cầu bên kia của cầu Westminster, gần tòa nhà Quốc hội Anh, sau đó tiếp tục lao sang đầu cầu bên này và đâm vào hàng rào của tòa nhà quốc hội và người dân, trước khi một trong hai nghi phạm lao vào trong sân tòa nhà quốc hội, đâm một cảnh sát và sau đó bị cảnh sát bắn hạ.
Vụ tấn công bên ngoài toà nhà quốc hội xảy ra đúng thời điểm Anh chuẩn bị kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, bắt đầu tiến trình đàm phán đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Vụ việc cũng làm cả châu Âu chấn động khi diễn ra đúng vào ngày Bỉ tưởng niệm 1 năm xảy ra loạt vụ tấn công nhằm vào sân bay và nhà ga tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels, làm 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, sau vụ tấn công khủng bố tại London, Anh, Bộ trưởng Nội vụ CH Séc Milan Chovanec đã lên tiếng trấn an người dân nước mình, kêu gọi họ bình tĩnh.
Bộ trưởng Nội vụ Chovanec thông báo rằng không có công dân Séc nằm trong số các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tại sân Cung điện Westminster, nơi làm việc của Quốc hội Anh ở trung tâm London.
Ông khẳng định: „Chúng tôi thường xuyên giữ liên lạc với các cơ quan an ninh Anh sau sự việc. Cảnh sát Anh kiểm soát được tình hình“.
Xem thêm:
>>> Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Có dấu hiệu của khủng bố Hồi giáo
>>> Thủ tướng Theresa May lên án mạnh mẽ vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các nhà lãnh đạo trên thế giới lên án vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
09:59' - 23/03/2017
Ngày 22/3, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đồng loạt chỉ trích vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở thủ đô London, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Có dấu hiệu của khủng bố Hồi giáo
08:33' - 23/03/2017
Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát London, cho biết cảnh sát nước này nghi ngờ các phần tử “khủng bố Hồi giáo” đứng đằng sau vụ tấn công tại tòa nhà Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Theresa May lên án mạnh mẽ vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
08:20' - 23/03/2017
Lên án vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, Thủ tướng Theresa May khẳng định đây là vụ tấn công “bệnh hoạn và xấu xa” nhằm vào trái tim của thủ đô London.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
07:23' - 23/03/2017
Thông báo mới nhất của cảnh sát Anh về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại thủ đô London, đã có 4 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan sắp cán đích xuất khẩu 7,5 triệu tấn gạo năm 2025
16:24' - 14/10/2025
Hiệp hội xuất khẩu gạo Thái Lan cho biết, xuất khẩu gạo của nước này đang trên đà đạt mục tiêu 7,5 triệu tấn trong năm nay, mặc dù giá trị dự kiến sẽ giảm 40% so với năm ngoái.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao xuất khẩu sản phẩm công nghệ của Hàn Quốc tăng hai con số?
16:23' - 14/10/2025
Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ thông tin và truyền thông (ICT) của Hàn Quốc trong tháng 9 đã tăng 14% so với cùng kỳ năm ngoái nhờ hiệu suất bán dẫn đạt mức cao kỷ lục.
-
Kinh tế Thế giới
Thái Lan thúc đẩy ngành công nghiệp bán dẫn
16:05' - 14/10/2025
Ủy ban Đầu tư Thái Lan (BOI) dự kiến đề xuất chính phủ thành lập một ủy ban chính sách bán dẫn và điện tử tiên tiến quốc gia mới để phụ trách chiến lược phát triển ngành bán dẫn của Thái Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Đồ gỗ nhập khẩu vào Mỹ chịu mức thuế mới
15:55' - 14/10/2025
Chính sách thuế quan mới của Tổng thống Mỹ với gỗ nhập khẩu, đồ nội thất và tủ bếp có hiệu lực vào ngày 14/10 được dự báo sẽ làm tăng chi phí xây dựng và gia tăng áp lực lên người mua nhà tại Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên có thể diễn ra vào cuối tháng 10/2025
14:54' - 14/10/2025
Theo Bộ trưởng Thống nhất Hàn Quốc, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un có thể gặp Tổng thống Mỹ tại làng đình chiến Panmunjom nhân dịp ông Trump thăm Hàn Quốc vào cuối tháng 10 này.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc đáp trả điều tra của Mỹ về ngành hàng hải, đóng tàu
14:53' - 14/10/2025
Trung Quốc đã đáp trả cuộc điều tra thương mại theo Mục 301 do Mỹ tiến hành với an ninh và lợi ích phát triển của ngành hàng hải, đóng tàu cũng như các chuỗi cung ứng liên quan của Trung Quốc.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Singapore tăng trưởng vượt kỳ vọng
14:50' - 14/10/2025
Theo phóng viên TTXVN tại Singapre, nền kinh tế của Quốc đảo này đã tăng trưởng vượt kỳ vọng trong quý III/2025 nhờ lĩnh vực sản xuất và tiêu dùng nội địa phục hồi mạnh mẽ.
-
Kinh tế Thế giới
Người dân Mỹ đang gánh chi phí do thuế quan
14:50' - 14/10/2025
Những dấu hiệu ban đầu cho thấy các công ty và người tiêu dùng Mỹ đang chịu phần lớn tác động từ mức thuế nhập khẩu mới, điều làm phức tạp thêm cuộc chiến chống lạm phát của Fed.
-
Kinh tế Thế giới
Thuế quan của Mỹ: Người tiêu dùng Mỹ phải gánh hơn 50% chi phí
14:32' - 14/10/2025
Các nhà phân tích của Tập đoàn tài chính Goldman Sachs cho rằng trong năm 2025, người tiêu dùng Mỹ sẽ gánh chịu hơn 50% chi phí từ thuế quan do Tổng thống Donald Trump ban hành.