Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Cảnh sát tiến hành vài vụ bắt giữ
Động thái này là một phần của cuộc điều tra về vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở Quốc hội Anh ở London hôm 22/3.
Theo Sky News, vụ đột kích này có liên quan với vụ tấn công khủng bố tại khu vực cung điện Wesminster, nơi làm việc của Quốc hội Anh khiến ít nhất 4 người thiệt mạng 40 người khác bị thương.
Tuy nhiên, cảnh sát đã từ chối bình luận về vụ đột kích này.
Theo các nhân chứng, vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 22/3, một chiếc xe chở nghi phạm đã đâm vào người dân ở đầu cầu bên kia của cầu Westminster, gần tòa nhà Quốc hội Anh, sau đó tiếp tục lao sang đầu cầu bên này và đâm vào hàng rào của tòa nhà quốc hội và người dân, trước khi một trong hai nghi phạm lao vào trong sân tòa nhà quốc hội, đâm một cảnh sát và sau đó bị cảnh sát bắn hạ.
Vụ tấn công bên ngoài toà nhà quốc hội xảy ra đúng thời điểm Anh chuẩn bị kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, bắt đầu tiến trình đàm phán đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Vụ việc cũng làm cả châu Âu chấn động khi diễn ra đúng vào ngày Bỉ tưởng niệm 1 năm xảy ra loạt vụ tấn công nhằm vào sân bay và nhà ga tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels, làm 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, sau vụ tấn công khủng bố tại London, Anh, Bộ trưởng Nội vụ CH Séc Milan Chovanec đã lên tiếng trấn an người dân nước mình, kêu gọi họ bình tĩnh.
Bộ trưởng Nội vụ Chovanec thông báo rằng không có công dân Séc nằm trong số các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tại sân Cung điện Westminster, nơi làm việc của Quốc hội Anh ở trung tâm London.
Ông khẳng định: „Chúng tôi thường xuyên giữ liên lạc với các cơ quan an ninh Anh sau sự việc. Cảnh sát Anh kiểm soát được tình hình“.
Xem thêm:
>>> Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Có dấu hiệu của khủng bố Hồi giáo
>>> Thủ tướng Theresa May lên án mạnh mẽ vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các nhà lãnh đạo trên thế giới lên án vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
09:59' - 23/03/2017
Ngày 22/3, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đồng loạt chỉ trích vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở thủ đô London, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Có dấu hiệu của khủng bố Hồi giáo
08:33' - 23/03/2017
Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát London, cho biết cảnh sát nước này nghi ngờ các phần tử “khủng bố Hồi giáo” đứng đằng sau vụ tấn công tại tòa nhà Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Theresa May lên án mạnh mẽ vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
08:20' - 23/03/2017
Lên án vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, Thủ tướng Theresa May khẳng định đây là vụ tấn công “bệnh hoạn và xấu xa” nhằm vào trái tim của thủ đô London.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
07:23' - 23/03/2017
Thông báo mới nhất của cảnh sát Anh về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại thủ đô London, đã có 4 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Hai hãng hàng không Korean Air và Asiana chính thức hợp nhất
15:44'
Hãng hàng không Hàn Quốc Korean Air đã hoàn tất quá trình sáp nhập với Asiana Airlines và sẽ chính thức hoạt động dưới tên gọi Integrated Korean Air vào ngày 17/12 tới.
-
Kinh tế Thế giới
Hội nghị thượng đỉnh Trung-Mỹ thảo luận nhiều vấn đề khu vực và quốc tế
15:19'
Trong cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận nhiều vấn đề từ song phương đến quốc tế.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Mỹ - Trung đối thoại về các thách thức toàn cầu tại Bắc Kinh
15:18'
Hai nhà lãnh đạo dự kiến thảo luận về việc duy trì thỏa thuận đình chiến thương mại đạt được vào tháng 10/2025.
-
Kinh tế Thế giới
Lãnh đạo Trung Quốc và Mỹ kỳ vọng vào quan hệ song phương
14:20'
Ngày 14/5, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Donald Trump đã có cuộc hội đàm song phương tại thủ đô Bắc Kinh.
-
Kinh tế Thế giới
Hạ viện Mỹ thông qua dự luật bán xăng E15 quanh năm
13:28'
Hạ viện Mỹ ngày 13/5 (giờ địa phương) đã chính thức thông qua dự luật cho phép bán xăng E15 (loại xăng chứa 15% ethanol chiết xuất từ ngô) quanh năm trên phạm vi toàn quốc.
-
Kinh tế Thế giới
WHO cập nhật thông tin tình hình dịch bệnh trên tàu du lịch MV Hondius
13:25'
Ngày 13/5, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết đã xác nhận 8 trường hợp nhiễm biến thể Andes của virus Hanta trong ổ dịch, được phát hiện trên tàu du lịch MV Hondius treo cờ Hà Lan.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ - Trung cân nhắc cắt giảm thuế quan cho hàng hóa
12:11'
Mỹ và Trung Quốc được dự đoán sẽ từng bước tiến tới thiết lập cơ chế thương mại có kiểm soát đối với các nhóm hàng hóa không nhạy cảm trong tuần này.
-
Kinh tế Thế giới
Chỉ số giá sản xuất tại Mỹ tháng 4/2026 tăng mạnh
10:30'
Chỉ số giá sản xuất (PPI) tại Mỹ trong tháng 4/2026 tăng ở mức hàng năm cao nhất trong hơn 3 năm, cho thấy lạm phát tại Mỹ ngày càng khó kiểm soát khi chi phí trong chuỗi cung ứng gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp lên mức cao nhất trong 5 năm
10:29'
Tỷ lệ thất nghiệp tại Pháp tiếp tục gia tăng trong quý đầu năm 2026, phản ánh tình trạng suy yếu của thị trường lao động trong bối cảnh tăng trưởng kinh tế gần như đình trệ.

Cảnh sát chống khủng bố Anh được triển khai tại hiện trường vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội ở London ngày 22/3. AFP/ TTXVN