Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Cảnh sát tiến hành vài vụ bắt giữ
Động thái này là một phần của cuộc điều tra về vụ tấn công khủng bố nhằm vào trụ sở Quốc hội Anh ở London hôm 22/3.
Theo Sky News, vụ đột kích này có liên quan với vụ tấn công khủng bố tại khu vực cung điện Wesminster, nơi làm việc của Quốc hội Anh khiến ít nhất 4 người thiệt mạng 40 người khác bị thương.
Tuy nhiên, cảnh sát đã từ chối bình luận về vụ đột kích này.
Theo các nhân chứng, vào khoảng 14 giờ 40 phút ngày 22/3, một chiếc xe chở nghi phạm đã đâm vào người dân ở đầu cầu bên kia của cầu Westminster, gần tòa nhà Quốc hội Anh, sau đó tiếp tục lao sang đầu cầu bên này và đâm vào hàng rào của tòa nhà quốc hội và người dân, trước khi một trong hai nghi phạm lao vào trong sân tòa nhà quốc hội, đâm một cảnh sát và sau đó bị cảnh sát bắn hạ.
Vụ tấn công bên ngoài toà nhà quốc hội xảy ra đúng thời điểm Anh chuẩn bị kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, bắt đầu tiến trình đàm phán đưa nước này rời khỏi Liên minh châu Âu (EU).
Vụ việc cũng làm cả châu Âu chấn động khi diễn ra đúng vào ngày Bỉ tưởng niệm 1 năm xảy ra loạt vụ tấn công nhằm vào sân bay và nhà ga tàu điện ngầm tại thủ đô Brussels, làm 32 người thiệt mạng và hàng trăm người bị thương.
Theo phóng viên TTXVN tại Praha, sau vụ tấn công khủng bố tại London, Anh, Bộ trưởng Nội vụ CH Séc Milan Chovanec đã lên tiếng trấn an người dân nước mình, kêu gọi họ bình tĩnh.
Bộ trưởng Nội vụ Chovanec thông báo rằng không có công dân Séc nằm trong số các nạn nhân của vụ tấn công khủng bố tại sân Cung điện Westminster, nơi làm việc của Quốc hội Anh ở trung tâm London.
Ông khẳng định: „Chúng tôi thường xuyên giữ liên lạc với các cơ quan an ninh Anh sau sự việc. Cảnh sát Anh kiểm soát được tình hình“.
Xem thêm:
>>> Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Có dấu hiệu của khủng bố Hồi giáo
>>> Thủ tướng Theresa May lên án mạnh mẽ vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Các nhà lãnh đạo trên thế giới lên án vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
09:59' - 23/03/2017
Ngày 22/3, lãnh đạo nhiều nước trên thế giới đồng loạt chỉ trích vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh ở thủ đô London, khiến ít nhất 5 người thiệt mạng và hơn 40 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh: Có dấu hiệu của khủng bố Hồi giáo
08:33' - 23/03/2017
Trợ lý Ủy viên phụ trách chống khủng bố thuộc Lực lượng Cảnh sát London, cho biết cảnh sát nước này nghi ngờ các phần tử “khủng bố Hồi giáo” đứng đằng sau vụ tấn công tại tòa nhà Quốc hội.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Theresa May lên án mạnh mẽ vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
08:20' - 23/03/2017
Lên án vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh, Thủ tướng Theresa May khẳng định đây là vụ tấn công “bệnh hoạn và xấu xa” nhằm vào trái tim của thủ đô London.
-
Kinh tế Thế giới
Tin mới nhất về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội Anh
07:23' - 23/03/2017
Thông báo mới nhất của cảnh sát Anh về vụ tấn công khủng bố bên ngoài tòa nhà Quốc hội tại thủ đô London, đã có 4 người thiệt mạng và ít nhất 20 người bị thương.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Nga sẵn sàng tiếp tục đàm phán với Ukraine
13:02' - 15/06/2025
Tuyên bố được ông Putin đưa ra trong cuộc điện đàm với người đồng cấp Mỹ Donald Trump.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Israel tấn công trụ sở Bộ Quốc phòng Iran
09:57' - 15/06/2025
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông - Bắc Phi, căng thẳng giữa Israel và Iran đã bước vào giai đoạn leo thang nghiêm trọng khi hai bên liên tiếp tấn công trong 24 giờ qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Israel-Iran: Iran phóng loạt tên lửa mới vào Israel
09:41' - 15/06/2025
Trong diễn biến căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel, Tehran đã phát động đợt tấn công mới vào rạng sáng 15/6, nhắm vào các cơ sở quân sự trọng yếu của Israel.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ khẩn trương kiểm tra toàn bộ máy bay Boeing 787
19:35' - 14/06/2025
Chính phủ Ấn Độ ngày 14/6 thông báo đang khẩn trương kiểm tra toàn diện toàn bộ đội bay Boeing 787 của nước này, sau vụ tai nạn máy bay thảm khốc của hãng hàng không Air India hôm 12/6 vừa qua.
-
Kinh tế Thế giới
Căng thẳng Trung Đông bùng phát và tác động đến kinh tế thế giới
14:20' - 14/06/2025
Tình hình căng thẳng leo thang giữa Israel và Iran đã tạo ra những phản ứng mạnh mẽ trên thị trường toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Tổng thống Mỹ D.Trump phê chuẩn thương vụ Nippon Steel mua lại US Steel
10:06' - 14/06/2025
Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chính thức phê chuẩn thương vụ tập đoàn thép Nippon Steel của Nhật Bản mua lại tập đoàn thép Mỹ U.S Steel trị giá 14,9 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ áp thuế 50% với hàng loạt sản phẩm phái sinh từ thép
21:50' - 13/06/2025
Bộ Thương mại Mỹ ngày 12/6 (giờ địa phương) đăng công báo liên bang, thông báo về việc bổ sung các sản phẩm phái sinh từ thép vào đối tượng áp thuế 50%.
-
Kinh tế Thế giới
Phản ứng thị trường trước xung đột leo thang ở Trung Đông
21:15' - 13/06/2025
Cuộc tấn công của Israel vào Iran đang gây ra những biến động đáng kể trên thị trường tài chính.
-
Kinh tế Thế giới
Chính phủ Mỹ sở hữu "cổ phần vàng" trong thương vụ mua lại của Nippon Steel
19:25' - 13/06/2025
Tổng thống Donald Trump ngày 12/6 cho biết Mỹ có "cổ phần vàng" trong U.S Steel và đây là một nội dung trong thỏa thuận bán công ty biểu tượng của Mỹ cho đối tác Nhật Bản Nippon Steel.